6 dấu hiệu trẻ sốt mọc răng mẹ cần phải biết

Trẻ mọc răng có bị sốt không là câu hỏi mà những người lần đầu làm cha làm mẹ đều thắc mắc. Nắm rõ được dấu hiệu trẻ sốt mọc răng sẽ giúp cha mẹ dễ dàng hơn trong việc chăm sóc, giúp con hạ sốt và giảm đau, không lo trẻ quấy khóc.

1. Trẻ chảy dãi nhiều khi bị sốt mọc răng

Biểu hiện sốt mọc răng ở trẻ dễ gặp nhất là chảy dãi (nước miếng) nhiều. Khi trẻ mọc răng, đôi dây thần kinh não thứ 5 được kích thích làm cho nước dãi tiết ra nhiều hơn bình thường. Tuy nhiên, khi trẻ em chảy nhiều dãi cũng do một số nguyên nhân khác gây ra. Cha mẹ cần theo dõi mọi biểu hiện khi trẻ mọc răng nhiều hơn để có cách xử trí hợp lý.

 

2. Nướu của trẻ sưng đỏ khi sốt mọc răng

Nướu sưng tấy và đỏ khi trẻ sốt mọc răng, thậm chí là bị viêm loét sẽ xảy ra trước khi răng nhú lên khỏi nướu trong khoảng 3 – 5 ngày. Bởi vì, để răng mọc được thì nướu phải nứt ra gây đau đớn cho trẻ và rất có thể sẽ bị nhiễm trùng vùng răng miệng.

3. Trẻ sốt mọc răng thường gặm ngón tay

Do lợi sưng khiến trẻ luôn có cảm giác ngứa, khó chịu ngay tại chỗ răng chuẩn bị nhú lên. Do vậy, những thời điểm trẻ sốt mọc răng thường cho ngón tay hay bất cứ thứ gì trong tầm với của trẻ vào miệng để gặm.

4. Trẻ sốt mọc răng sẽ bứt rứt và quấy khóc

Do trẻ sốt mọc răng kèm theo lợi sưng đau nên luôn cảm thấy bứt rứt và khó chịu trong người. Từ đó khiến bé quấy khóc cả ngày lẫn đêm, ít ngủ hơn và hay làm nũng cha mẹ.

5. Trẻ sốt mọc răng chỉ trong vài ngày

Thời điểm trẻ mọc răng sẽ có một số rối loạn nhẹ trong cơ thể. Hơn nữa, tình trạng bứt rứt khó chịu khiến bé mệt mỏi và kéo dài trong khoảng 3 – 5 ngày cho tới khi chiếc răng mọc lên.

6. Khi trẻ sốt mọc răng thường dễ bị kích động

Khi trẻ sốt mọc răng với dấu hiệu mệt mỏi kéo dài, kèm thêm ăn uống kém nên trẻ rất dễ bị kích động, thậm chí còn bị sụt cân.

Những dấu hiệu trẻ sốt mọc răng này không nghiêm trọng và không kéo dài. Tình trạng này thường bắt đầu khi răng chuẩn bị nhú lên và kết thúc sau đó vài ngày. Trong thời gian trẻ mọc răng sữa, có một số trường hợp sốt trên 38,50C và quấy khóc nhiều thì có thể cho trẻ uống paracetamol để hạ sốt và giảm đau. Cha mẹ tham khảo thêm cách chăm sóc trẻ sốt mọc răng để không ảnh hưởng tới sức khỏe của con yêu nhé!

 

 

 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Phòng khám nha khoa - Phòng khám răng uy tín tại Hà Nội. Thiết kế Website bởi VietMoz.