Biến chứng sau khi nhổ răng khôn bạn cần biết!

Nhổ răng khôn là một tiểu phẩu khá phức tạp có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm do tính chất mọc lệch; mọc xiên hay mọc ngầm…của nó. Bởi vậy trước khi quyết định: có nên nhổ răng khôn hay không bạn nên tham khảo một số biến chứng sau khi nhổ răng khônPhòng Khám Nha Khoa chia sẻ dưới đây để đưa ra quyết định đúng đắn nhất!

Biến chứng sau khi nhổ răng khôn
Biến chứng sau khi nhổ răng khôn

Biến chứng sau khi nhổ răng khôn

Răng khôn khi mọc thường sẽ có xu hướng gây ảnh hưởng đến răng; lợi và xương xung quanh bởi thế răng mọc lệch; mọc xiên hay mọc ngầm rất nguy hiểm. Chính vì điều này, mà vùng lợi trùm lên chiếc răng khôn thường có xu hướng bị viêm nhiễm. Ngoài ra, do chức năng nhai và nghiền thức thức của chiếc răng này cũng khiến cho mảnh vụn thức ăn bị đọng lại ở các kẽ răng gây ra tình trạng sâu răng làm cho người bệnh có cảm giác đau nhức kéo dài.

Biến chứng sau khi nhổ răng khôn
Biến chứng sau khi nhổ răng khôn

Bởi vậy, Nhổ răng khôn chính là biện pháp điều trị thích hợp nhằm hạn chế các bệnh về răng miệng khác do răng khôn gây ra. Việc nhổ răng khôn chỉ áp dụng khi răng khôn bị mọc lệch; mọc ngầm hay bị sâu không thể phục hồi được bằng các biện pháp nha khoa như trám và bọc răng sứ. Tuy nhiên, người bệnh có thể gặp phải một số biến chứng sau khi nhổ răng khôn như sau:

  • Chảy máu kéo dài sau khi nhổ răng khôn

Chảy máu kéo dài là biến chứng sau khi nhổ răng khôn thường gặp ở tất cả những ca tiểu phẫu răng. Tình trạng chảy máu sẽ được bác sỹ cầm bằng cách cho người bệnh cắn bông gòn để cầm máu liên tục trong những giờ sau khi nhổ răng xong, tình trạng này sẽ chấm dứt sau một vài giờ.

Tuy nhiên, nếu tình trạng chảy máu liên tục kéo dài sau nhiều giờ mà không thấy ngừng, sẽ khiến cho bệnh nhân cảm thấy mệt mỏi do mất quá nhiều máu, thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng của họ. Chính vì vậy, khi có dấu hiệu của việc chảy máu kéo dài bạn nên đến địa chỉ nha khoa uy tín để được thăm khám và điều trị biến chứng sau khi nhổ răng khôn càng sớm càng tốt.

  • Tổn thương dây thần kinh

Tổn thương dây thần kinh là một trong những biến chứng sau khi nhổ răng khôn thường gặp – Đây là nỗi băn khăn của rất nhiều người trước khi đưa ra quyết định có nên nhổ răng khôn hay không? Bởi vị trí răng khôn mọc lệch hay mọc ngầm thường nằm sát với vị trí của các dây thần kinh dưới xương ổ răng. Do đó, khi tiến hành tiểu phẫu nhổ răng khôn có thể gây ra các biến chứng sau khi nhổ răng khôn như ảnh hưởng đến dây thần kinh gây ra các cảm giác đau đớn; ngứa ran và tê đầu lưỡi; môi dưới; cằm; nướu và răng.

Biến chứng sau khi nhổ răng khôn tổn thương dây thần kinh
Biến chứng sau khi nhổ răng khôn tổn thương dây thần kinh
  • Nhiễm trùng hậu phẫu

Nhiễm trùng hậu phẫu là một trong những biến chứng sau khi nhổ răng khôn khá phổ biến trong quá trình tiểu phẫu răng khôn. Nguyên nhân của tình trạng này là do dụng cụ nhổ răng không đảm bảo vệ sinh gây ra các nhiễm trùng về nướu khiến người bệnh cảm thấy đau dữ dội, cơn đau thường kéo dài từ 2-3 tuần, nếu không kịp thời chữa trị nhiễm trùng có thể lan rộng, nguy hiểm nhất là nhiễm trùng máu – Biến chứng sau khi nhổ răng khôn có thể gây chết người.

Một số lưu ý trước khi nhổ răng khôn

Để có thể hạn chế được những biến chứng sau khi nhổ răng khôn gây ra, bạn cần lưu ý một số điều trước khi nhổ răng khôn sau đây:

Lưu ý sau khi nhổ răng khôn
Lưu ý sau khi nhổ răng khôn

Thời điểm nào không nên nhổ răng khôn?

Khi sức khỏe yếu; đang trong kỳ kinh nguyệt; mắc bệnh về tim mạch; đường huyết; di ứng hay các vấn đề về máu, bạn cần phải xem xét và thông báo cho bác sỹ nha khoa trước khi tiến hành thăm khám và đưa đến quyết định có nên nhổ răng khôn hay không?

  • Tiến hành xét nghiệm cần thiết: Nếu bạn bị nghi ngờ về các chứng bệnh liên quan về máu thì cần phải thông báo ngay với bác sỹ để làm một số xét nghiệm máu cần thiết để kiểm tra thời gian đông máu và chảy máu như thế nào. Đây là bước vô cùng quan trọng nhằm xác định thể trạng của bệnh nhân có đủ điều kiện để nhổ răng khôn hay không? Đồng thời cũng hạn chế được các biến chứng sau khi nhổ răng khôn sau này!
  • Nên nhổ bao nhiêu cái răng khôn cùng một lúc? Việc quyết định nên nhổ bao nhiêu cái răng khôn cùng một lúc còn phụ thuộc vào cơ địa và thể trạng của mỗi người như thế nào? Thông thường các nha sỹ sẽ khuyên bệnh nhân không nên nhổ quá nhiều răng cùng một lúc. Điều này có thể gây ra các biến chứng sau khi nhổ răng khôn như: mất máu quá nhiều; gây đau toàn bộ cung hàm, thậm chí còn gây tử vong nếu không thể có biện pháp chữa trị kịp thời.

Trên đây là một số biến chứng sau khi nhổ răng khôn bạn cần biết! trước khi đưa ra quyết định có nên nhổ răng khôn hay không? Muốn hạn chế được các biến chứng sau khi nhổ răng khôn bạn cần tìm đến các phòng khám nha khoa uy tín để được thăm khám và điều trị theo phương pháp tốt nhất. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế được các rủi ro gây nguy hiểm tới tính mạng có thể xảy ra.

Mọi thông tin thắc mắc về :” biến chứng sau khi nhổ răng khôn” bạn có thể gửi câu hỏi hoặc thắc mắc của mình qua lời bình luận dưới đây hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi đường dây nóng: “0988 3030 68 hoặc địa chỉ Email: huyen@phongkhamnhakhoa.com để được bác sĩ Lường Ngọc Huyền tư vấn miễn phí!

Nguồn: http://phongkhamnhakhoa.com

Bài viết liên quan:

 

Tác giả

Tin cùng danh mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *