Chia sẻ cách chăm sóc hàm tháo lắp và hàm cố định bền đẹp

Làm sao để giữ cho hàm răng sứ của bạn luôn trắng sáng và bền đẹp? Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn cách chăm sóc hàm tháo lắp và hàm cố định bền đẹp mà các bạn không thể bỏ qua. Nào hãy cùng chúng tôi trải nghiệm những cách dưới đây nhé.

Cách chăm sóc hàm tháo lắp và hàm cố định

Chăm sóc răng tưởng rất đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách chăm sóc răng đúng cách. Với những trường hợp răng khác nhau thì cần có những cách chăm sóc khác nhau. Vậy hãy cùng tham khảo cách chăm sóc hàm tháo lắp và hàm cố định dưới đây nhé.

 1. Cách chăm sóc hàm tháo lắp
Cách chăm sóc hàm tháo lắp và hàm cố định
Cách chăm sóc hàm tháo lắp và hàm cố định

Với hàm tháo lắp các bạn cần vệ sinh răng và chăm sóc răng theo các cách dưới đây để giữ cho hàm răng của bạn được bền lâu:

 • Hàng ngày sau mỗi lần ăn bạn cần tháo hàm ra để vệ sinh hàm thật cẩn thận. Bạn cần dùng bàn chải, chải kỹ từng cái răng một để làm sạch thức ăn dính trên răng.
 • Sử dụng nước muối loãng hoặc nước súc miệng chuyên dụng để vệ sinh răng hàng ngày.
 • Trước khi đi ngủ nên tháo răng ra ngâm trong nước lạnh và đậy kín để bảo quản răng được tốt nhất.
 • Không nên để răng ở những nơi nóng quá hay lạnh quá
 • Không ăn đồ ăn quá cứng hoặc các đồ ăn quá nóng hoặc quá lạnh.
 1. Cách chăm sóc hàm cố định
Hướng dẫn cách chăm sóc hàm tháo lắp và hàm cố định
Hướng dẫn cách chăm sóc hàm tháo lắp và hàm cố định

Răng giả cố định không giống như răng tháo lắp mà các răng được gắn chặt, cố định như răng thật. Do đó, việc chăm sóc răng sứ cố định hàng ngày là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, bạn cần chăm sóc răng sứ đúng cách nếu không sẽ làm tổn thương đến răng. Nào giờ hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những cách chăm sóc răng sứ cố định nhé.

 • Đối với răng sứ cố định các bạn chăm sóc răng như chăm sóc răng thật. Cần chải răng ít nhất là 3 lần/ngày và sau mỗi lần ăn.
 • Sử dụng bàn chải mềm, chải răng theo đúng sự chỉ dẫn của bác sĩ. Cần làm sạch các khoang răng, nướu răng và các kẽ răng.
 • Sử dụng nước muối sinh lý hoặc nước súc miệng để loại bỏ vi khuẩn và mảng bám trên răng. Việc các bạn sử dụng nước muối và nước súc miệng thường xuyên sẽ bảo vệ cho răng sứ được lâu hơn, tránh sâu răng, hôi miệng.
 • Tránh xa với việc sử dụng tăm, nó sẽ làm hở kẽ răng. Thay bằng việc dùng tăm hãy sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch răng.
 • Ngoài ra, chế độ ăn uống hàng ngày sẽ ảnh hưởng rất lớn đến độ bền của răng. Các bạn cần tránh xa các đồ ăn cứng, đồ ăn quá lạnh, quá nóng. Nên hạn chế các đồ ăn ngọt, đồ ăn chua.
 • 6 tháng các bạn nên đến gặp nha sĩ một lần để khám lại.

Trên đây, là các cách chăm sóc hàm tháo lắp và hàm cố định bền đẹp rất cần thiết đối với các bạn. Chúc các bạn sẽ chăm sóc răng đúng cách để ở hữu một hàm răng trắng sáng và bền đẹp.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Phòng khám nha khoa - Phòng khám răng uy tín tại Hà Nội. Thiết kế Website bởi VietMoz.