5 Cách chọn bàn chải đánh răng cho răng sứ phù hợp với mọi người

Đánh răng là một trong những công việc chăm sóc răng hàng ngày không thể thiếu đối với tất cả mọi người để có hàm răng trắng và chắc khỏe. Trong đó, lựa chọn bàn chải đánh răng làm sao để phù hợp là điều rất quan trọng mà không phải ai cũng biết. Sau đây là 5 cách chọn bàn chải đánh răng cho răng sứ mà bạn không thể bỏ qua để sắm cho từng thành viên trong gia đình mình.

5 cách chọn bàn chải đánh răng cho răng sứ

  1. Chọn bàn chải đánh răng cho răng sứ theo độ tuổi
5 cách chọn bàn chải đánh răng cho răng sứ
5 cách chọn bàn chải đánh răng cho răng sứ

Với những độ tuổi khác nhau sẽ có những loại bàn chải riêng dành cho từng người. Dựa vào độ tuổi là một trong những cách chọn bàn chải đánh răng cho răng sứ rất hiệu quả mà bạn không thể bỏ qua.

Bàn chải đánh răng được chia làm 2 loại: bàn chải cho trẻ em, bàn chải cho người lớn.

Do đó, khi chọn bàn chải cho các thành viên trong gia đình, bạn cần chú ý đến độ tuổi của mọi người trong nhà để mua sao cho phù hợp nhất.

  1. Chọn bàn chải đánh răng theo từng đối tượng

Đối với trường hợp đặc biết như: răng quá nhạy cảm, mắc bệnh răng miệng hay đang trong giai đoạn niềng răng… thì cần có những loại bàn chải chuyên biệt. Với những đối tượng này, thường sẽ sử dụng bàn chải theo sự chị dẫn của bác sĩ.

Với những người có răng quá nhạy cảm hay đang mắc bệnh răng miệng thì việc lựa chọn một chiếc bàn chải có sợi lông thật nhỏ và mềm kết hợp với kích thước của đầu bàn chải cần vừa phải không nên quá lớn.

Cách chọn bàn chải đánh răng cho răng sứ
Cách chọn bàn chải đánh răng cho răng sứ

Đối với những người đang trong quá trình niềng răng, thì nên chọn loại bàn chải chuyên dụng có lông ở phần giữa ngắn hơn so với 2 đầu để có thể làm sạch các móc của nút niềng răng.

Những người có răng khểnh 2 bên, nên lựa chọn loại bàn chải có lông phần cuối bàn chải dài hơn để có thể dễ dàng làm sạch được góc tạo răng khểnh của răng.

  1. Nên chọn bàn chải đánh răng có lông nhỏ và mềm

Lông nhỏ và mềm sẽ có khả năng len sâu vào tận các kẽ răng và các góc khuất để làm sạch hết mảng bám và thức ăn còn sót lại.

Hơn nữa, lông bàn chải nhỏ và mềm sẽ không gây chảy máu hay làm tổn thương đến nướu.

Do đó, cách chọn bàn chải đánh răng cho răng sứ an toàn và hiệu quả nhất là kiểm tra độ mềm của lông bàn chải. Bạn có thể chà nhẹ lông bàn chải lên tay để cảm nhận, nếu thấy êm, không đau thì bàn chải đó đạt tiêu chuẩn.

  1. Chọn bàn chải đánh răng dựa vào kích thước và đầu bàn chải
Cách chọn bàn chải đánh răng cho răng sứ phù hợp với mọi người
Cách chọn bàn chải đánh răng cho răng sứ phù hợp với mọi người

Kích thước bàn chải và đầu của bàn chải cũng là một trong những yếu tố quan trọng mà bạn không thể bỏ qua.

Một chiếc bàn chải lý tưởng là chiếc bàn chải có khả năng len lỏi vào các góc khuất của răng một cách thoải mái để làm sạch răng hiệu quả, chứ không phải một chiếc bàn chải có kích thước lớn mà đã tốt. Thông thường đầu bàn chải tầm 2cm là khá vừa dành cho người lớn bình thường, trẻ em sẽ nhỏ hơn.

Ngoài ra, bạn nên chọn những loại bàn chải có nhỏ và mặt lưng của bàn chải có ma sát như vậy sẽ giúp vệ sinh răng được tốt nhất.

  1. Chọn bàn chải đánh răng cần dựa vào thời gian sử dụng

Thông thường sau 3 tháng các bạn nên thay bàn chải đánh răng. Bởi lông bàn chải đã bị mòn và tránh vi khuẩn gây bệnh răng miệng. Tuy nhiên, với những trường hợp đặc biệt đang trong quá trình điều trị hoặc răng quá nhạy cảm… có thể thay bàn chải sớm hơn sẽ được bác sĩ chỉ dẫn.

Với 5 cách chọn bàn chải đánh răng cho răng sứ, hi vọng sẽ cung cấp cho các bạn thật nhiều kiến thức và kinh nghiệm chọn bàn chải thật hữu ích.

Chúc các bạn có hàm răng trắng, chắc khỏe!

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Phòng khám nha khoa - Phòng khám răng uy tín tại Hà Nội. Thiết kế Website bởi VietMoz.