Cách giảm đau răng cho con bạn

Khi con bạn đang mọc răng, có một lỗ sâu răng hoặc đang có niềng răng thắt chặt thì sẽ gây đau răng khó chịu và kích thích. Cho đến khi bạn có thể đưa con đến nha sĩ để kiểm tra, hãy sử dụng các biện pháp giảm đau răng cho con bạn. Mặc dù các biện pháp giảm đau răng này không loại trừ được nguyên nhân gây ra đau răng, nhưng nó cho phép làm giảm những đau đớn mà con bạn phải chịu. Hãy nghe lời tư vấn của bác sĩ nhi khoa của con bạn trước khi sử dụng bất kỳ biện pháp làm giảm đau răng nào.

Loại bỏ những vướng mắc ở răng và nướu

Đôi khi, chướng ngại dưới nướu răng hoặc giữa các răng gây ra đau lợi. Ví dụ, một hạt ngô có thể mắc giữa hai răng hàm, gây khó chịu nghiêm trọng. Trong một số trường hợp, đánh răng cho trẻ, xúc miệng nhẹ nhàng với nước ấm và sử dụng chỉ tơ nha khoa loại bỏ sự vướng mắc, thì sẽ loại bỏ được đau răng. Nhưng ngay cả khi vướng mắc đã được gỡ bỏ, một số cơn đau vẫn có thể tồn tại. Hãy đưa con bạn đến nha sĩ để đảm bảo sự vướng mắc đã được loại bỏ hoàn toàn.

Biện pháp làm giảm đau răng

Con của bạn không thể phải chịu những cơn đau răng, ngay cả khi con bạn vẫn chưa đến lịch hẹn với nha sĩ của mình. Một số đau răng đáp ứng tốt hơn với nhiệt độ lạnh, trong khi những người khác đáp ứng với nhiệt độ ấm áp.  Hãy đặt một túi nước đá lên má của con bạn trong vài phút để xem nó có giảm đau răng không. Nếu nó làm giảm đau răng, hướng dẫn con xúc miệng bằng nước lạnh. Nếu nó không làm giảm đau răng, hãy thử  xúc miệng với nước ấm. Nước muối giúp giảm sưng, do đó, nếu nướu răng của con bạn bị kích thích bị viêm nướu, hãy thêm 1 muỗng cà phê muối vào cốc nước và hướng dẫn con xúc miệng, sau đó nhổ nó trong bồn rửa chén.

Giảm đau răng bằng thuốc

Khi con bạn không thể chịu đựng nổi cơn đau răng, hãy cho con uống các thuốc giảm đau, chẳng hạn như acetaminophen và ibuprofen. Những loại thuốc này làm giảm sưng và làm cho trẻ ăn và nói chuyện nhiều hơn bình thường. Cho con một liều thuốc mỗi bốn giờ hoặc theo chỉ dẫn trên hướng dẫn của hãng thuốc. Loại gel giảm đau và các loại kem có chứa Benzocain có thể có hiệu quả trong việc giảm đau răng của con bạn, nhưng sử dụng chúng chỉ khi bác sĩ nhi khoa của con bạn chấp thuận, đặc biệt nếu trẻ dưới 2 tuổi.

Đau răng có thể ăn gì

Con bạn thường đói và có thể không có cảm giác ngon miệng khi trẻ bị nhức răng vì ăn uống là rất đau đớn. Vậy đau răng có thể ăn gì? Để giảm đau đớn và chấn thương trong khi trẻ bị nhức răng, hãy ăn thức ăn mềm. Nhai các loại thức ăn cứng có thể gây kích thích nướu răng và răng gây đau nhiều hơn. Ăn thực phẩm nhạt hơn, nên ít ăn thức ăn cay, các loại thực phẩm có chứa củ hành và tỏi.

” Và cuối cùng, tất cả những biện pháp giảm đau răng cho con bạn trên đây đều chỉ là tạm thời. Muốn loại bỏ nguyên nhân gây đau răng cho con bạn. Bạn phải đưa con đến gặp nha sĩ để được tư vấn và chữa đau răng”.

Hãy chăm sóc răng miệng tốt ngay từ bây giờ để con bạn không phải chịu bất kì đau đớn nào về răng miệng.

Tham khảo thêm bài viết Chăm sóc răng cho trẻ nhỏ để biết cách chăm sóc răng miệng cho con bạn ngay từ bây giờ nhé!

Tác giả bài viết: BS Ngọc Huyền
Nguồn tin: phongkhamnhakhoa.com

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2014 Phòng khám nha khoa - Phòng khám răng uy tín tại Hà Nội. Thiết kế Website bởi VietMoz.