Độ bền chính xác của răng sứ được bao lâu?

Răng sứ là một trong những chất liệu giúp phục hình răng trong nha khoa hiện rất được ưa chuộng. Tuy nhiên, độ bền của răng sứ được bao lâu thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây, sẽ giúp các bạn biết rõ độ bền chính xác của răng sứ sẽ kéo dài trong bao lâu. Nào hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Bài viết liên quan:

Giải đáp thắc mắc: Răng sứ có bền không?

hỏi đáp: răng sứ có ăn nhai như răng thật không?

Hỏi đáp: “Có nên làm rắng sứ thẩm mỹ không?”

Hỏi đáp thắc mắc: “Răng bọc sứ có bền không?”

4 lợi ích từ răng bọc sứ mà bạn chưa biết

Độ bền của răng sứ bạn đã biết chưa?

Độ bền của răng sứ
Độ bền của răng sứ

Ngày nay, với công nghệ hiện đại kết hợp với các chất liệu tạo ra chiếc răng tốt đã tạo ra những chiếc răng sứ bền đẹp với màu sắc tự nhiên và khả năng chịu áp lực tốt, nên người dùng có thể ăn, nhai thoải mái mà không lo bị đau buốt, ê nhức hay sứt mẻ. Trung bình răng sứ có tuổi thọ từ 7 – 10 năm tuổi. Ngoài ra, nếu chăm sóc răng miệng hàng ngày đúng cách thì độ bền của răng sứ sẽ kéo dài hơn rất nhiều.

Đối với, các loại răng sứ kim loại thì tuổi thọ sẽ trên dưới 10 năm tuổi tùy thuộc vào cách chăm sóc của mỗi người. Tuy nhiên, từ những năm thứ 5, thứ 6 trở đi thì răng sứ kim loại sẽ xuất hiện viền xám ở cổ răng khiến cho phần nướu tại đó có màu xám gây mất thẩm mỹ. Nguyên nhân là do phần kim loại ở sườn răng gây lên.

Độ bền của răng sứ cao cấp
Độ bền của răng sứ cao cấp

Còn đối với các loại răng sứ cao cấp như: răng sứ titan, răng sứ ceron, răng sứ zicona… có độ bền đẹp và thẩm mỹ hơn loại răng sứ thông thường. Hình dáng của răng sứ cao cấp được thiết kế rất tinh tế vừa khít với kích thước răng của người dùng, màu sắc của răng tự nhiên như chiếc răng thật, răng sứ cao cấp có khả năng chịu áp lực tốt hơn. Với răng sứ cao cấp các bạn sẽ không lo răng bị rỉ vàng hay sứ mẻ. Độ bền của răng sẽ kéo dài từ 15 – 20 năm tuổi. Tuy nhiên, nếu biết giữ gìn răng thật tốt thì tuổi thọ của răng sẽ kéo dài khiến bạn bất ngờ.

Một vấn đề quan trọng nhất đó chính là kĩ thuật của người bác sỹ, dù răng có được làm đẹp bền đến đâu, nếu bác sĩ mài răng không đúng cách và sai kĩ thuật, thì độ bền của răng sẽ rất thấp.

Trên đây, phongkhamnhakhoa.com đã giúp các bạn biết chính xác về độ bền của răng sứ. Hi vọng, bài viết này sẽ cung cung cấp cho bạn thật nhiều kiến thức về răng sứ để bạn có thể sáng suốt lựa chọn cho mình loại răng phù hợp nhất.

 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Phòng khám nha khoa - Phòng khám răng uy tín tại Hà Nội. Thiết kế Website bởi VietMoz.