Hướng dẫn cách đánh răng chuẩn dành cho răng sứ

Đánh răng là một trong những cách chăm sóc răng miệng hàng ngày không thể thiếu đối với mỗi cá nhân. Đánh răng tưởng chừng như rất đơn giản mà ai cũng biết những nhưng đa số mọi người đều đánh răng sai. Việc đánh răng sai không những không mang lại hiệu quả mà còn làm tổn thương đến răng và lợi. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn cách đánh răng chuẩn dành cho răng sứ mà bạn không thể bỏ qua.

4 cách đánh răng chuẩn dành cho răng sứ

Để chăm sóc và bảo vệ hàm răng sứ của bạn luôn trắng sáng và bền đẹp thì việc chăm sóc răng hàng ngày và đặc biệt là việc đánh răng là điều cần thiết. Nào hãy cùng tham khảo cách đánh răng chuẩn nhất dành cho răng sứ mà chúng tôi chia sẻ ngay dưới đây nhé.

  1. Độ tuổi được đánh răng
Hướng dẫn cách đánh răng chuẩn dành cho răng sứ
Hướng dẫn cách đánh răng chuẩn dành cho răng sứ

Đánh răng là việc mà tất cả chúng ta cần làm hàng ngày. Bắt đầu từ 2 tuổi trở lên các mẹ nên bắt đầu cho làm quen với việc đánh răng.

Việc đánh răng ngay từ khi còn nhỏ sẽ giúp bảo vệ răng miệng thật tốt, tránh bị sâu răng và các bệnh về răng miệng.

  1. Cách chọn bàn chải tốt để đánh răng

Chọn bàn chải đánh răng phù hợp là rất cần thiết. Chọn bàn chải đúng cách là một trong những cách đánh răng chuẩn dành cho răng sứ mà bạn không thể bỏ qua. Để chọn bàn chải đánh răng phù hợp bạn cần dựa vào các tiêu chí:

  • Độ tuổi. Thông thường sẽ chia ra làm 2 độ tuổi để chọn bàn chải: bàn chải trẻ em và bàn chải người lớn.
  • Độ mềm của lông bàn chải. Độ mềm của bàn chải là một trong những yếu tố rất quan trọng để chọn bàn chải. Lông bàn chải càng mềm thì sẽ giúp làm sạch răng, không gây chảy máu, hại lợi.
  • Cách thiết kế của bàn chải
Cách đánh răng chuẩn dành cho răng sứ
Cách đánh răng chuẩn dành cho răng sứ

Thông thường, sau 1 tháng bạn nên thay bàn chải đánh răng để đảm bảo vệ sinh. Hãy để bàn chải ở những nơi khô thoáng và cao ráo.

  1. Cách đánh răng chuẩn cho răng sứ 

Đánh răng đúng cách dành cho răng sứ không phải ai cũng biết. Nào hãy cùng chúng tôi đánh răng theo các bước dưới đây để học được cách đánh răng chuẩn dành cho răng sứ nhé.

Bước 1: Súc miệng bằng nước

Bước 2: Lấy một lượng kem đánh răng vừa đủ khoảng 1g trên bàn chải đánh răng

Bước 3: Bắt đầu đánh răng. Chia hàm ra thành 2 phần để đánh: hàm trên và hàm dưới. Bắt đầu đánh từ mặt ngoài mỗi hàm vào trong. Với mặt ngoài, cần chải theo chiều dọc. Chải sạch từng cái răng một, từ răng cửa, răng nanh. Mỗi phần chải từ 10 – 15 lần.

Cách đánh răng chuẩn dành cho răng sứ bạn cần biết
Cách đánh răng chuẩn dành cho răng sứ bạn cần biết

Bước 4: Tiếp tục chải trong mặt trong của răng, mặt nhai và 2 bên cạnh hàm. Lúc này cần nghiêng bàn chải khoảng 45 độ để chải răng thật sạch.

Bước 5: Tiếp tục chải răng xuống hàm dưới như các thao tác ở trên. Sau khi chải xong 2 hàm bạn chà phần lưỡi, hàm cho sạch.

Bước 6: Dùng nước súc miệng thật sạch để loại bỏ đi bọt bẩn trong miệng

Bước 7: Hãy dùng nước muối loãng súc qua miệng và uống 1 cốc nước lọc để tráng răng và miệng.

Chú ý: Mỗi lần đánh răng nên kéo dài khoảng 2 – 5 phút.

  1. Số lần đánh răng trong ngày

Thông thường, bạn nên đánh răng ít nhất từ 2 – 3 lần/ngày. Đánh răng sau mỗi lần ăn uống và trước khi đi ngủ để đảm bảo vệ sinh cho răng, hạn chế sâu răng và các bệnh răng miệng.

Qua bài viết cách đánh răng chuẩn dành cho răng sứ mà chúng tôi chia sẻ đến các bạn ngày hôm nay. Hi vọng từ ngày hôm nay sẽ đánh răng đúng cách để bảo vệ răng thật tốt, tránh gây tổn thương cho răng lợi.

 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Phòng khám nha khoa - Phòng khám răng uy tín tại Hà Nội. Thiết kế Website bởi VietMoz.