“Răng sứ là gì?” bạn có biết

Khái niệm về răng sứ tưởng đơn giản nhưng rất nhiều người còn nhầm lẫn hoặc chưa thực sự hiểu rõ về nó. Hôm nay, phongkhamnhakhoa.com sẽ giúp các bạn làm rõ khái niệm “ răng sứ là gì?”. Giờ hãy cùng chúng tôi tìm hiểu khái niệm này nhé.

răng sứ là gì?
răng sứ là gì?

Khái niệm răng sứ là gì?

Răng sứ là một loại răng giả được làm từ chất liệu sứ cao cấp, có màu sắc, kích thước và kiểu dáng giống như chiếc răng thật, được dùng để thay thế răng thật khi bị gãy, vỡ, sứt mẻ, sâu hoặc muốn có hàm răng thẩm mỹ.

Để hiểu rõ hơn răng sứ là gì? các bạn hãy tham khảo:

Ưu và nhược điểm của răng sứ mà bạn nên biết

Độ bền chính xác của răng sứ được bao lâu?

Răng sứ có bị ngả màu không?

Giải đáp thắc mắc: ” Làm răng sứ có bị ê buốt không?”

  • Cấu tạo của răng sứ

Răng sứ gồm 2 phần: phần lõi (phần sườn) và phần tráng men sứ bên ngoài.

  • Phân loại răng sứ

khái niệm răng sứ là gì
Khái niệm răng sứ là gì?

Răng sứ có 2 loại: răng sứ toàn sứ và răng sứ kim loại

Răng sứ toàn sứ ( hay còn được gọi là răng sứ không kim loại) là loại răng được làm toàn bộ từ sứ. Răng toàn sứ có màu sắc tự nhiên như răng thật, độ bền chắc cao, có khả năng chịu áp lực tốt và an toàn. Hiện nay, loại răng này được sử dụng khá phổ biến vì độ an toàn và tính thẩm mỹ cao. Một số sườn răng sứ phổ biến như sườn Zircona của Thụy Sĩ và Đức.

Răng sứ không kim loại
Răng sứ không kim loại

Răng sứ kim loại là loại răng có lớp sườn bên trong được làm bằng kim loại ôm sát lấy cùi răng (sườn bên trong có thể là hợp kim Niken-Crom, Titan, hoặc Coban hoặc kim loại quý như vàng). Răng sứ kim loại có ưu điểm là chi phí vừa phải. Tuy nhiên, răng sứ kim loại sẽ không được thẩm mỹ như răng toàn sứ. Với những vùng răng thẩm mỹ như các răng cửa trước chúng tôi khuyên các bạn nên lựa chọn răng toàn sứ khi phục hình. Ngoài ra, lưu ý đối với một số bệnh nhân dị ứng với hợp kim hoặc kim loại thành phần bên trong lớp sườn, thì không nên dùng răng sứ kim loại.

Răng sứ kim loại
Răng sứ kim loại

 

Về mức độ thẩm mỹ thì răng sứ không kim loại tốt hơn răng sứ kim loại, nhưng chi phí lại cao hơn. Tùy từng trường hợp cụ thể cũng như khả năng chi trả của bệnh nhân mà lựa chọn cho mình phục hình răng giả phù hợp.

Phục hình trước là răng sứ kim loại, sau là răng sứ không kim loại
Phục hình trước là răng sứ kim loại, sau là răng sứ không kim loại

Qua bài viết trên phongkhamnhakhoa.com đã giúp các bạn làm rõ được khám niệm răng sứ là gì?. Hi vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn thật nhiều kiến thức bổ ích về răng sứ.

 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Phòng khám nha khoa - Phòng khám răng uy tín tại Hà Nội. Thiết kế Website bởi VietMoz.