Giải đáp: Nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không?

Răng khôn hàm dưới thường được bác sỹ khuyến cáo là nên nhổ bỏ trước khi nó gây ra các biến chứng nguy hiểm tới sức khỏe của người bệnh, đặc biệt đối với những răng khôn hàm dưới bị mọc lệch hoặc mọc ngầm. Tuy nhiên, vẫn có không ít người e ngại về việc: “Nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không?” Để có thể giúp bạn giải tỏa đi nỗi thắc mắc về nhổ răng khôn, bạn có thể tham khảo ngay bài viết dưới đây!

Nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không?
Nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không?

Tại sao phải nhổ răng khôn hàm dưới?

Răng khôn hàm dưới thường có xu hướng mọc lệch và mọc ngầm nhiều hơn so với răng khôn hàm trên, bởi vậy phần lớn các nha sỹ thường khuyên bạn nên nhổ răng khôn hàm dưới để tránh các biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe sau này.

Tại sao răng khôn hàm dưới thường bị mọc lệch và mọc ngầm?

Điều này xảy ra khi răng khôn hàm dưới phát triển, xương hàm thường sẽ không còn đủ chỗ để chiếc răng này mọc lên một cách bình thường. Bởi vậy, nó thường có xu hướng mọc lệch hoặc đâm xiên sang răng số 7 kế cạnh. Trong một số trường hợp, răng khôn hàm dưới có thể bị mắc kẹt một phần dưới nướu không thể trồi hết lên được. Vì thế, khi mọc răng khôn hàm dưới người bệnh thường có cảm giác đau nhức; sưng lợi mỗi khi nó bắt đầu nhú lên.

Tại sao phải nhổ răng khôn hàm dưới
Tại sao phải nhổ răng khôn hàm dưới?

Thậm chí khi răng khôn hàm dưới bị mọc lệch hoặc mọc ngầm có thể gây ra các biến chứng như: lợi trùm răng khôn; viêm lợi; hôi miệng… do thức ăn còn tồn đọng trên bề mặt nướu răng phía trong cùng không thể làm sạch được. Bởi vậy, việc nhổ răng khôn hàm dưới là điều rất cần thiết nhằm ngăn chặn các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra đối với các răng kế cạnh khác như lung lay và dễ bị rụng.

Nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm đến sức khỏe không?

Có rất nhiều người băn khoăn khi không biết:” Nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không?điều này còn phải tùy thuộc rất nhiều vào kỹ thuật chuyên môn của bác sỹ cũng như tình trạng sức khỏe của người bệnh như thế nào thì mới có thể kết luận được việc: “Nhổ răng khôn có nguy hiểm không?” Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp nhổ răng khôn hàm dưới có thể xảy ra các biến chứng sau khi nhổ răng khôn khi chiếc răng này nằm ở vị trí đặc biệt, khi nha sỹ không có đủ trình độ chuyên môn cũng như kinh nghiệm gây ra các tác động ảnh hưởng đến các dây thần kinh trong xương hàm.

Biến chứng thường gặp nhiều nhất sau khi nhổ răng khôn hàm dưới đó là chảy máu nhiều và đau nhức kéo dài. Tuy nhiên, điều này vẫn có thể khắc phục bởi các nha sỹ có nhiều kinh nghiệm cùng công nghệ nhổ răng hiện đại giúp đẩy lùi tối đa các biến chứng có thể xảy ra sau khi nhổ răng khôn.

Nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm
Nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm tới sức khỏe không?

Hiện nay khi tay nghề các nha sỹ ngày một cao cùng công nghệ nhổ răng hiện đại, người bệnh sẽ không còn phải lo lắng về việc: “Nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không”? rồi. Nếu như bạn còn lo lắng về việc nhổ răng khôn gây nguy hiểm thì hãy lựa chọn các phòng khám nha khoa uy tín nơi có các bác sỹ tay nghề cao, với nhiều năm kinh nghiệm nhằm giúp ca nhổ răng có thể diễn ra một cách nhanh gọn và đạt được hiệu quả cao nhất, không gây đau đớn và các biến chứng nguy hiểm sau này.

Nếu như bạn muốn bác sỹ tư vấn trực tiếp về: “: “Nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không?” bạn có thể liên hệ với Phòng Khám Nha Khoa qua đường dây nóng 0988 3030 68 hoặc địa chỉ Email: huyen@phongkhamnhakhoa.com để được bác sĩ Lường Ngọc Huyền tư vấn miễn phí!

Nguồn: http://phongkhamnhakhoa.com

Bài viết liên quan:

 

Tác giả

Tin cùng danh mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *