Nướu răng bị sưng đỏ và Cách điều trị nướu răng bị sưng đỏ

Nướu răng bị sưng đỏ là một trong những triệu chứng bệnh lý nguy hiểm có liên quan đến răng miệng. Đây là căn bệnh khá phổ biến ở mọi lứa tuổi nếu như không có biện pháp điều trị kịp thời, bệnh sẽ gây ra những biến chứng khôn lường gây nguy hiểm cho người bệnh. Vậy Nướu răng bị sưng đỏ do đâu và Cách chữa trị nướu răng bị sưng đỏ như thế nào? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời hữu ích nhất!

Nướu răng bị sưng đỏ do đâu?
Nướu răng bị sưng đỏ do đâu? Cách chữa trị nướu răng bị sưng đỏ

Nướu răng bị sưng đỏ do đâu?

Nướu răng bị sưng đỏ do đâu? Nướu răng bị sưng đỏ là biểu hiện của bệnh viêm nướu răng. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng nướu bị sưng đỏ là do các vi khuẩn sống trong mảng bám cao răng tiết ra độc tố khiến cho nướu răng bị sưng đỏ, dễ chảy máu khi tác động vào; chân răng lung lay kèm theo chứng hôi miệng.

Nếu tình trạng viêm nướu răng bị sưng đỏ không được chữa trị kịp thời, nó sẽ phát triển thành bệnh viêm nha chu. Bệnh này diễn ra một cách âm thầm khiến cho người bệnh không có cảm giác đau đớn đến khi nó bùng phát sẽ làm ảnh hưởng đến hệ thống xương nâng đỡ răng khiến xương răng bị tiêu, sưng nướu răng có mủ, áp xe răng; răng lung lay, thậm chí phải nhổ bỏ răng.

Nướu bị sưng đỏ do đâu?
Nướu bị sưng đỏ do đâu?

Cách điều trị nướu răng bị sưng đỏ như thế nào?

Khi nướu răng bị sưng đỏ, bạn sẽ được bác sĩ nha khoa chỉ định lấy cao răng nhằm hạn chế tình trạng sưng tấy và đau đớn. Mục đích của việc lấy cao răng đó chính là loại bỏ hoàn toàn các tác nhân gây bệnh như mảng bám vi khuẩn ẩn chứa trên bề mặt răng. Sau khi thủ thuật lấy cao răng đã được hoàn tất, phần nướu răng sẽ được phục hồi hoàn toàn.

Bên cạnh đó, sau khi lấy cao răng, người bệnh cần phải lưu ý vệ sinh răng miệng sạch sẽ nhằm hạn chế tình trạng nướu răng bị sưng đỏ tái phát. Đồng thời, các nha sĩ cũng khuyên bạn nên sử dụng thêm dung dịch súc miệng và chỉ nha khoa để loại bỏ các thức ăn thừa hình thành mảng bám gây bệnh.

Cách điều trị nướu răng bị sưng đỏ
Cách điều trị nướu răng bị sưng đỏ

Trong trường hợp nướu răng bị sưng đỏ đã trở nên nghiêm trọng thì việc điều trị bằng thuốc kháng sinh sẽ được bác sĩ chỉ định nhằm hạn chế tình trạng sưng viêm ở nướu như: beta-lactam; macrolid; metronidazol…

Nếu như bạn vẫn còn một số thắc mắc về: “Nướu răng bị sưng đỏ và Cách chữa trị nướu răng bị sưng đỏ” bạn có thể gửi câu hỏi cho chúng tôi qua lời bình luận dưới đây! Hoặc có thể liên hệ trực tiếp qua tổng đài: 0988 3030 68 hoặc địa chỉ Email: huyen@phongkhamnhakhoa.com để được Bác sĩ Lường Ngọc Huyền tư vấn miễn phí!

 Nguồn: http://phongkhamnhakhoa.com

Tác giả

Tin cùng danh mục

One Response

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *