Sự thật “Răng sứ có nhai được đồ ăn cứng không?”

Độ bền răng sứ của bạn sẽ phụ thuộc rất nhiều vào cách chăm sóc răng và chế độ ăn uống hàng ngày của bạn. Vậy răng sứ có nhai được đồ ăn cứng không? Bài viết ngày hôm nay, sẽ giúp các bạn biết có nên ăn đồ ăn cứng và uống nước lạnh đối với răng sứ không nhé.

Răng sứ có nhai được đồ ăn cứng không?

Răng sứ có nhai được đồ ăn cứng không?
Răng sứ có nhai được đồ ăn cứng không?

Độ bền và màu sắc của răng sứ phụ thuộc rất nhiều vào cách chăm sóc răng và chế độ ăn uống hàng ngày của bạn. Để xem răng sứ có nhai được đồ ăn cứng không? Các bạn cùng tìm hiểu những thông tin dưới đây nhé.

Răng sứ có độ đàn hồi và lực nhai kém hơn so với răng thật. Do đó, răng sứ dễ bị sứt mẻ và vỡ khi ăn, nhai các đồ ăn cứng. Khi ăn các đồ ăn cứng như xương sẽ rất dễ làm cho răng và lợi của bạn bị tổn thương. Đây là một trong những nguyên nhân khiến cho răng dễ bị vỡ, mẻ và sứt.

Các đồ uống lạnh sẽ là một trong những lý do khiến cho răng của bạn bị ê buốt. Do đó cũng nên hạn chế uống đồ uống lạnh. Và đặc biệt nói không với việc ăn đá lạnh.

Răng sứ có nhai được đồ ăn cứng và uống nước lạnh không?
Răng sứ có nhai được đồ ăn cứng và uống nước lạnh không?

Để chăm sóc cho hàm răng của bạn được chắc khỏe bạn nên ăn đồ ăn mềm, đồ ăn quá chua, hạn chế các đồ uống lạnh. Hàng ngày bạn nên đánh răng và sử dụng nước muối, nước súc miệng đều đặn để chăm sóc răng thật tốt.

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý không nên ăn các đồ ăn khi còn quá nóng. Các đồ ngọt như: socola, bánh ngọt… Đồ uống như: cà phê, nước ngọt,…

Qua bài viết này thắc mắc: ” răng sứ có nhai được đồ ăn cứng không?” đã được các chuyên gia nha khoa hàng đầu giải đáp rất chi tiết. Để giữ cho hàm răng sứ của bạn được bền đẹp thì bạn không nên ăn các đồ ăn cứng và uống nước lạnh. Các bạn cần có chế độ ăn uống và chăm sóc răng hợp lý để có hàm răng chắc khỏe, bền đẹp.

 

 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Phòng khám nha khoa - Phòng khám răng uy tín tại Hà Nội. Thiết kế Website bởi VietMoz.