Hỏi đáp thắc mắc: “Tại sao cần làm răng giả?”

Ông cha ta có câu: “ Cái răng cái tóc là góc con người” quả không sai. Một nụ cười tươi duyên dáng với hàm răng trắng sáng càng tôn lên vẻ đẹp dịu dàng và tinh khiết của người con gái. Vậy tại sao cần làm răng giả? Bài viết sau đây, sẽ giải thích câu hỏi này nhé.

4 Lý do tại sao cần làm răng giả

Răng là một bộ phận trên cơ thể con người cũng giống như những bộ phận khác khi bị tổn thương thì cần được phục hình. Dưới đây, là những lý do khiến bạn không thể không làm răng giả.

  1. Ảnh hưởng đến thẩm mỹ
4 lý do tại sao cần làm răng giả
4 lý do tại sao cần làm răng giả

Răng bị ố vàng, sứt mẻ hay gãy rụng sẽ khiến bạn mất tự tin, không muốn giao tiếp với người khác. Do đó, làm răng giả là giải pháp tuyệt vời để phục hồi lấy lại hàm răng trắng đều màu. Khi đó, bạn sẽ tự tin hơn, các mối quan hệ bạn bè hay công việc từ đó sẽ thuận lợi hơn.

  1. Ảnh hưởng đến khả năng ăn, nhai

Sâu răng hay một số trường hợp răng hay bị lung lay sẽ làm giảm khả năng ăn, nhai. Những vết rạn, nứt do sâu răng khiến bạn bị đau, nhức mệt mỏi gây khó khăn cho việc ăn uống. Trong trường hợp này, bạn không thể không làm răng giả.

  1. Ảnh hưởng đến khả năng phát âm
Tại sao cần làm răng giả?
Tại sao cần làm răng giả?

Rất nhiều trường hợp tuy còn ít tuổi nhưng răng lung lay và gãy rất nhiều. Với những đối tượng như này nếu không làm răng giả thì ngoài vấn đề về thẩm mỹ hay khả năng nhai thức ăn nó còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng phát âm. Bởi khi không còn răng âm thanh phát ra không được chuẩn, giọng nói lệch lạc.

  1. Ảnh hưởng đến dây thần kinh trên lão

Những trường hợp đau nhức răng do bị vỡ hay sâu răng nặng sẽ gây ảnh hưởng đến dây thần kinh. Nó gây ức chế các dây thần kinh khiến đau đầu, đau thái dương, phát sốt… Đây là lý do tại sao cần làm răng giả để phục hình lại răng.

Với 4 lý do dưới đây chắc bạn đã hiểu tại sao cần làm răng giả. Hi vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thật nhiều kiến thức về răng giả để có biện pháp phục hình răng kịp thời.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Phòng khám nha khoa - Phòng khám răng uy tín tại Hà Nội. Thiết kế Website bởi VietMoz.