Bật mí 7 loại thực phẩm không tốt cho răng sứ

Thói quen ăn uống hàng ngày sẽ là một trong những nguyên nhân khiến cho răng sứ giảm độ bền và màu sắc nhanh ngả màu. Sau đây, là 7 loai thực phẩm không tốt cho răng sứ mà bạn không thể bỏ qua nếu muốn sở hữu một hàm răng sứ bền đẹp và chắc khỏe.

7 loại thực phẩm không tốt cho răng sứ

  1. Các loại bánh ngọt
7 loại thực phẩm không tốt cho răng sứ
7 loại thực phẩm không tốt cho răng sứ

Các loại bánh ngọt là một trong những nguyên nhân chính gây sâu răng. Do lượng đường quá cao trong các loại bánh gây axit và làm bào mòn men răng. Đây cũng là một trong những lý do các bé hay bị sâu răng. Do đó, nếu muốn kéo dài tuổi thọ của răng sứ thì bạn nên hạn chế các đồ ăn ngọt. Sau khi ăn cần vệ sinh răng thật sạch sẽ để tránh mảng bám và sâu răng.

  1. Socola

Socola là một trong những loại thực phẩm không tốt cho răng sứ chút nào. Chúng gây dính răng khó làm sạch dẫn đến sâu răng. Màu của socola khiến màu răng dễ bị ngả vàng.

  1. Các loại kẹo dẻo, dính

Các loại kẹo dẻo, dính là một trong những tác nhân gây mảng bám khiến răng bị sâu. Do đó, hãy hạn chế ăn những loại kẹo dính răng. Sau khi ăn cần vệ sinh răng thật cẩn thận bằng cách đánh răng hoặc súc miệng bằng nước muối.

  1. Thực phẩm chứa nhiều tinh bột

Thực phẩm chứa nhiều tinh bột như: khoai tây, bánh mì, cơm sẽ gây dính răng là một trong những tác nhân gây mảng bám khiến vi khuẩn gây bệnh từ đó dẫn đến sâu răng.

  1. Cà phê
Thực phẩm không tốt cho răng sứ
Thực phẩm không tốt cho răng sứ

Cà phê là loại đồ uống dễ gây ố răng nhất trong các loại đồ uống. Đây là một trong những loại thực phẩm không tốt cho răng sứ, nó làm ngả màu của răng. Do đó, nếu bạn muốn giữ cho hàm răng sứ của mình luôn trắng sáng thì nên tránh xa cà phê nhé.

  1. Rượu, bia, nước ngọt

Rượu, bia, nước ngọt là những tín đồ khiến cho răng bạn dễ bị bào mòn từ đó dẫn đến sâu răng và hỏng men răng.

  1. Đồ ăn, đồ uống quá chua

Các món ăn hay đồ uống quá chua từ chanh, quất, cam, quýt sẽ khiến răng bị bào mòn và hỏng men răng. Răng bạn sẽ trở nên xỉn màu và dễ bị vỡ, mẻ.

Trên đây là 7 loại thực phẩm không tốt cho răng sứ. Nếu muốn giữ cho hàm răng sứ của mình được bền đẹp và chắc khỏe thì hãy hạn chế những loại thực phẩm trên nhé.

 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Phòng khám nha khoa - Phòng khám răng uy tín tại Hà Nội. Thiết kế Website bởi VietMoz.