Trẻ sốt mọc răng nên ăn gì?

Thông thường trẻ sốt mọc răng lười ăn uống, thậm chí không chịu ăn gì khiến cân nặng sụt giảm và sức khỏe ảnh hưởng theo chiều xấu. Mẹ có biết trẻ sốt mọc răng ăn gì để ngon miệng và cảm thấy dễ chịu hơn không?

  1. Trẻ sốt mọc răng nên ăn những gì mềm và dễ nuốt

Khi chăm con, cho trẻ sốt mọc răng ăn gì mềm và dễ nuốt chắc chắn sẽ tốt hơn.

  • Trẻ sốt mọc răng nên ăn các thức ăn mềm. Chỉ có đồ ăn mềm mới giúp trẻ ăn uống dễ dàng hơn. Ngoài ra, cho trẻ sốt mọc răng ăn đồ ăn không quá nóng hay quá lạnh, bởi những đồ ăn này không có lợi cho sự phát triển của răng trẻ.
  • Đồ ăn có hàm lượng canxi cao là sự lựa chọn tuyệt vời cho trẻ đang trong giai đoạn mọc răng. Hãy bổ sung vào chế độ ăn uống cho trẻ để răng chắc và xương khỏe.

Trẻ sốt mọc răng nên ăn gì

Trẻ sốt mọc răng nên ăn những gì mềm và dễ nuốt

  1. Trẻ sốt mọc răng nên ăn thực phẩm xay nhuyễn

Trẻ sốt mọc răng nên ăn những gì được xay nhuyễn

  • Thực phẩm xay nhuyễn mềm và xốp rất thích hợp làm đồ ăn cho trẻ sốt mọc răng. Trẻ ăn nhiều mà không phải nhai. Đối với trẻ lớn hơn cũng có thể ăn những loại thức ăn này khi mọc răng nếu việc nhai quá khó khăn.

Trái cây và các loại rau quả bố mẹ nên nghiền ra hoặc cho vào máy xay sinh tố, sau đó nấu chín cho trẻ ăn.

  • Cho trẻ sốt mọc răng ăn dặm các loại thực phẩm xay nhuyễn đã nấu chín để ấm hoặc nguội, bởi đồ ăn nguội, lạnh sẽ làm giảm sự sưng đau của nướu khiến trẻ dễ chịu hơn. Mẹ chú ý nên để đồ ăn nguội tự nhiên, không nên để đồ ăn của trẻ vào ngăn mát tủ lạnh trước khi ăn bởi điều này sẽ làm giảm lượng dinh dưỡng trong đồ ăn của trẻ.
  1. Các loại rau nấu chín thích hợp cho trẻ đang sốt mọc răng

Hãy cho trẻ sốt mọc răng ăn những gì được nấu chín để đảm bảo sức khỏe cho trẻ, hơn nữa, khi nhai đồ ăn này sẽ làm giảm đau, khó chịu ở nướu. Các loại rau luộc hoặc hấp chín mềm để miếng to cho trẻ nhai. Trường hợp trẻ nhỏ cần có sự giám sát của bố mẹ để tránh không cho trẻ nuốt miếng to sẽ dễ bị hóc.

Đây là cách giúp trẻ vẫn hấp thu được chất xơ và các vitamin cần thiết trong giai đoạn mọc răng.

Trẻ sốt mọc răng nên ăn gì

Trẻ sốt mọc răng nên ăn những gì đã được nấu chín và mát

  1. Cho trẻ sốt mọc răng uống đồ mát

Ngoài việc cho trẻ sốt mọc răng nên ăn gì mềm và tốt cho răng, bố mẹ hãy cho bé nhà mình uống các loại đồ mát để có thể làm dịu cơn đau khi đang bị sốt trong thời gian mọc răng. Đối với trẻ trên 6 tháng tuổi thì nước lọc là sự lựa chọn tốt nhất. Hoặc có thể cho bé uống thêm nước ép trái cây pha loãng với nước.

Đối với trẻ em trên 12 tháng tuổi, hầu như mọi đồ ăn lạnh đều là sở thích của chúng, nhất là sữa và sữa chua. Cho con uống thêm sữa ngoài và ăn thêm sữa chua để cung cấp các dinh dưỡng thiết yếu. Việc này cũng giúp con bớt quấy khóc hơn vì sữa lạnh và sữa chua lạnh sẽ giúp con bớt đau hơn.

Qua bài viết trên đây, bố mẹ đã biết nên cho trẻ sốt mọc răng ăn gì rồi đúng không? Hy vọng rằng qua bài viết này sẽ giúp ích cho các bà mẹ trong kế hoạch chăm sóc trẻ sốt mọc răng được tốt hơn. Ngoài ra, mẹ cũng nên biết các dấu hiệu trẻ sốt mọc răng để có cách chăm sóc, làm giảm bớt các cơn đau, hạ sốt mà không ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Phòng khám nha khoa - Phòng khám răng uy tín tại Hà Nội. Thiết kế Website bởi VietMoz.