4 nguyên nhân chính gây tưa lưỡi ở hầu hết trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Không chỉ riêng cách chăm sóc con mới là nguyên nhân gây tưa lưỡi ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, bệnh tưa lưỡi còn do một số nguyên nhân khác nữa. Mẹ hãy kiểm tra xem bé nhà mình bị tưa lưỡi là do nguyên nhân nào nhé!

Như các bạn đã biết, bệnh tưa lưỡi khiến trẻ biếng ăn, dẫn đến quấy khóc và sút cân, lâu dần sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe.

Nguyên nhân chính khiến trẻ bị tưa lưỡi là do một loại nấm men có tên là Candida Albicans gây bệnh tại khoang miệng của trẻ. Loại nấm này thường cư trú trong đường ruột và được các bác sĩ răng hàm mặt gọi là nấm cơ hội, nó luôn hiện diện trong cơ thể mỗi người và phát triển mạnh khi vệ sinh không tốt.

Không riêng gì bệnh tưa lưỡi, nấm còn là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh răng miệng khác. Bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây nhé!

4 nguyên nhân chính gây tưa lưỡi ở hầu hết trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ
Nguyên nhân gây tưa lưỡi ở trẻ em chủ yếu là do nấm
  • Thuốc kháng sinh có thể là nguyên nhân gây tưa lưỡi ở trẻ

Trong một số trường hợp, việc sử dụng thuốc kháng sinh cũng khiến trẻ bị tưa miệng. Hệ thống miễn dịch của trẻ kém cộng với thuốc kháng sinh khiến nấm Candida phát triển mạnh hơn.

Ngoài ra, nấm này có thể lây từ mẹ trong khi sinh hoặc nhiễm thứ phát sau sinh nếu sức đề kháng của con quá kém đấy mẹ ạ!

  • Nguyên nhân gây tưa lưỡi ở trẻ là do virus

Nếu mẹ thấy lưỡi và lợi của bé có nhiều vết loét nhỏ, trú ngụ dưới những lớp màng trắng thì có nghĩa bé nhà bạn bị tưa lưỡi do virus gây ra.

Khi màng trắng bị bong, bé nhà bạn sẽ bị đau rát khi nuốt hoặc nhai thức ăn. Lúc này, bé sẽ bị chảy nhiều nước dãi, miệng hôi và có thể sẽ bị sốt cao.

4 nguyên nhân chính gây tưa lưỡi ở hầu hết trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ
Virus có thể là nguyên nhân gây bệnh tưa lưỡi ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ
  • Cách chăm sóc là nguyên nhân gây tưa lưỡi ở trẻ

Khi con đã bước vào độ tuổi ăn dặm, nếu chăm sóc con không đúng cách cũng khiến bé dễ bị tưa lưỡi nhé các mẹ. Lúc này, mẹ hãy cho bé ăn những loại thức ăn mềm, dạng lỏng để miệng của con không bị đau rát. Mẹ chú ý không được để bé tiếp xúc với các bé khác để tránh các nguy cơ lây nhiễm.

 

Đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, mỗi bà mẹ hãy quan tâm đến con hơn, thực hiện các phương pháp chăm sóc răng miệng cho bé tại nhà là cách đơn giản để phòng bệnh tưa lưỡi cho trẻ.

Qua bài viết này, phongkhamnhakhoa.com mong rằng mỗi bà mẹ hiểu được nguyên nhân gây tưa lưỡi ở trẻ nhà mình và sớm chữa trị cho con. Cách chữa trị không khó đâu các mẹ à. Chỉ cần mẹ bỏ ra một chút thời gian thôi, đảm bảo con sẽ hết tưa lưỡi chỉ trong vài ngày. Mẹ có thể tham khảo cách điều trị dứt điểm bệnh tưa lưỡi cho con tại đây!

Phongkhamnhakhoa.com mong các bé sớm hết bệnh tưa lưỡi và khỏe mạnh. Các mẹ đừng quên cập nhật các kiến thức về nha khoa để chăm sóc răng lợi cho con cũng như cả gia đình mình nhé!

Tác giả

Tin cùng danh mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *