5 bước điều trị hôi miệng

1. Giữ cho miệng sạch

Kẹo cao su, kẹo chứa bạc hà, nước súc miệng … đó là các giải pháp tạm thời hữu ích bớt hôi miệng, nhưng không chữa khỏi chứng hôi miệng. Cách để loại bỏ hôi miệng cho hầu hết chúng ta là chải răng đúng cách, sử dụng chỉ tơ nha khoa và cạo lưỡi hai lần một ngày. Việc cạo lưỡi rất quan trọng, răng lợi bạn vệ sinh tốt, nhưng bạn lại quên vệ sinh lưỡi thì bạn vẫn bị hôi miệng. Dụng cụ cạo lưỡi có sẵn ở hầu hết các nhà thuốc, siêu thị. Đối với hầu hết chúng ta việc đánh răng, dùng chỉ nha khoa và cạo lưỡi hai lần một ngày sẽ kiểm soát được hôi miệng.”

2. Giữ miệng ẩm

Cách tốt nhất để giữ sự cân bằng nước bọt trong miệng là phải uống nhiều nước. Để ngăn ngừa khô miệng vào mùa đông hãy sử dụng chất làm ẩm. Nếu bạn ngủ ngáy hãy dùng nước muối xịt mũi để giữ cho mũi luôn ẩm. Nếu bạn bị khô miệng bệnh lý, bạn có thể sử dụng một số thuốc hỗ trợ tạo nước bọt hoặc nước bọt nhân tạo. Ngoài ra, nhai kẹo cao su cũng là một cách kích thích tiết nước bọt nhiều.

3. Điều chỉnh thói quen ăn uống

Tránh các loại thực phẩm như hành, tỏi, thuốc lá, cà phê…là cách tốt nhất để chữa hôi miệng do thực phẩm. Chuyên gia dinh dưỡng Moloo chỉ ra rằng một số loại thực phẩm nhất định có thể giúp ngăn ngừa hôi miệng: “Hai tách trà mỗi ngày có thể ngăn ngừa hôi miệng. Các polyphenol, một chất hóa học thực vật có trong trà có thể ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn và kiểm soát được hôi miệng. Ngoài ra nhai rau mùi tây, cũng có thể hạn chế mùi do các thực phẩm khác và vi khuẩn. Xylitol không đường có thể tiêu diệt một số vi khuẩn và giúp làm giảm mảng bám.

4. Chế độ ăn đủ Carbohydrate

Cách duy nhất để không xảy ra hiện tượng ketosis (gây ra bởi chế độ ăn uống carb thấp) là cung cấp đủ Carbs cho cơ thể. Chuyên gia dinh dưỡng Moloo gợi ý một số trái cây, rau và ngũ cốc có chứa nhiều Carbs sẽ tốt cho cơ thể của bạn.

5. Đi khám bác sĩ

Nếu bạn đã thực hiện các biện pháp ngăn ngừa hôi miệng trên, nhưng hôi miệng vẫn không hết. Hãy đến kiểm tra chỗ bác sĩ, để bác sĩ  xem hôi miệng có do nguyên nhân khác nghiêm trọng hơn không. Bệnh tiểu đường, GERD( chứng trào ngược dạ dày thực quản) hoặc các bệnh khác gây hôi miệng cần chẩn đoán và điều trị đặc biệt.

Tác giả bài viết: BS Ngọc Huyền
Nguồn tin: phongkhamnhakhoa.com
Tác giả

Tin cùng danh mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *