Bé bị lở miệng kiêng ăn gì để tránh loét viêm sang vùng khác?

Niêm mạc miệng của trẻ em mỏng và yếu hơn người trưởng thành nên khi bị nhiệt lở loét miệng sẽ lan nhanh và đau rát hơn. Việc ăn uống không chỉ khó khăn hơn mà một số loại thực phẩm còn làm bé khó chịu gấp bội lần nếu như ăn vào. Bạn có biết bé bị lở miệng kiêng ăn gì không?

Bé bị lở miệng là một dạng bệnh lý nhẹ, không quá nguy hiểm nhưng lại gây rất nhiều bất tiện trong sinh hoạt, đặc biệt là trong ăn uống. Bên cạnh một số thực phẩm giúp se vết lở loét thì có một số thực phẩm khiến tình trạng bệnh ngày một nặng hơn. Do đó, mẹ hãy chú ý tới thực đơn hàng ngày của bé nhé!

Bé bị lở miệng kiêng ăn gì?

 

Bé bị lở miệng kiêng ăn gì để tránh loét viêm sang vùng khác?
Bạn có biết bé bị lở miệng kiêng ăn gì để tránh loét viêm sang vùng khác không?

Bé bị lở miệng cần kiêng thực phẩm cay nóng

  • Gia vị: Thời điểm bé bị lở miệng cần kiêng các loại gia vị cay nóng như tỏi, ớt, hạt tiêu, gừng có tính nóng khiến cơ thể bé “phát hỏa’ và bệnh nặng hơn
  • Nước mắm: cũng là gia vị nhưng nước mắm sẽ làm các vết lở loét đau hơn, dễ bị nhiễm trùng
  • Thịt động vật: thịt chó chứa nhiều đạm nên rất tốt cho cơ thể nhưng nó là loại thực phẩm rất nóng, nếu con bạn bị nhiệt lở miệng mà ăn thịt chó thì đúng là đang tạo cơ hội cho lở loét miệng phát triển và lan rộng ra vùng bên cạnh đó nhé!

Bé bị lở miệng cần kiêng nhiều thứ để vết lở loét không bị lan rộng, nếu kết hợp điều trị thì bệnh sẽ thuyên giảm rất nhanh đó các mẹ à.

Tham khảo cách chữa trị bệnh lở miệng cho các con tại đây nhé!

Bé bị lở miệng kiêng ăn gì để tránh loét viêm sang vùng khác?
Khi bé bị lở miệng cần phải kiêng ăn những gì có vị cay nóng

Tránh xa thực phẩm có tính axit

Thực phẩm có tính axit như dưa chua có thể sẽ làm các vết lở loét trong miệng thêm phần khó chịu hơn. Chỉ cần dính một chút chua vào vết thương sẽ khiến người bệnh xót, ăn uống lại càng khó khăn hơn. Bé bị lở miệng không nên ăn dưa chua dù có thèm như thế nào, do đó mẹ cần kiểm soát mọi thứ trẻ ăn trong thời gian này nhé!

Một số loại quả có tính axit như cam, chanh rất tốt cho cơ thể nhưng bạn không nên cho con ăn trực tiếp mà hãy pha loãng cho con uống. Hạn chế sự tiếp xúc của chúng với vết lở loét không con sẽ xót miệng lắm mẹ ạ!

Ngoài ra, thực phẩm có tính axit là mối nguy hại đối với răng của các bé. Bởi răng sữa trẻ em yếu và cấu trúc răng chưa hoàn thiện. Con bạn sẽ dễ mắc phải bệnh răng miệng hơn nếu cứ ăn uống bừa bãi.

Bé bị lở miệng cần tránh đồ uống có cồn

Đồ uống ngọt hay đồ uống có cồn chỉ khiến bé bị lở miệng khó chịu hơn thôi các mẹ à. Nếu cho con uống những đồ uống này, các vết loét sẽ lâu lành và ngày một lan rộng thôi chứ không làm các con đã khát đâu mẹ nhé!

Bé bị lở miệng không nên ăn bánh kẹo nhiều đường, đồ ngọt gắt

Bánh kẹo ngọt quá tuy trẻ dễ ăn, không bị đau rát trực tiếp cho vết lở loét nhưng lại gây nóng trong người và làm vết nhiệt miệng lâu khỏi. Các mẹ hãy chú ý tới điều này nhé!

Các bạn đọc đến đây cũng biết bé bị lở miệng kiêng ăn gì rồi đúng không? Bên cạnh những thực phẩm bé không nên ăn khi lở miệng còn có một số thực phẩm rất tốt để điều trị nhiệt lở loét miệng cho trẻ đó các mẹ à. Click vào đây để biết bé bị lở miệng nên ăn gì nhé!

Phongkhamnhakhoa.com mong rằng mỗi bà mẹ hãy chú ý tới chế độ dinh dưỡng của trẻ hàng ngày, biết được bé bị lở miệng nên ăn gì và kiêng ăn gì để bệnh của con nhanh khỏi. Ngoài ra, mẹ hãy dành một chút thời gian để tìm hiểu các kiến thức nha khoa, chăm sóc và xử lý kịp thời các vấn đề răng miệng cho cả gia đình.

Tác giả

Tin cùng danh mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *