Bị ê buốt răng cửa hàm dưới là biểu hiện của bệnh gì?

Thưa bác sỹ! Tôi bị ê buốt răng cửa hàm dưới đã hai ngày nay, không rõ nguyên nhân do đâu? Tôi có đến phòng khám nha khoa gần nhà để thăm khám nhưng nha sỹ ở đó nói răng của tôi không hề có vấn đề gì? Nhưng nếu không có vấn đề tại sao tôi lại bị ê buốt răng cửa hàm dưới? Mong bác sĩ có thể giải đáp cho tôi: “Bị ê buốt răng cửa hàm dưới là biểu hiện của bệnh gì?” không ạ? Cảm ơn bác sỹ ( Minh Hằng – Hà Đông).

Bị ê buốt răng cửa hàm dưới
Bị ê buốt răng cửa hàm dưới là bệnh gì?

Chảo bạn Minh Hằng!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ nỗi băn khoăn của mình tới phòng khám nha khoa về: “Bị ê buốt răng cửa hàm dưới là biểu hiện của bệnh gì?” chúng tôi xin được giải đáp câu hỏi của bạn như sau:

Theo như mô tả ở trên bạn bị ê buốt răng cửa hàm dưới là một trong những biểu hiện của bệnh răng ê buốt. Điều này xảy ra khi chiếc răng cửa hàm dưới của bạn bị mài mòn để lộ phần ngà răng bên trong khi có tác động của nhiệt độ như nóng hay lạnh thì răng thường có dấu hiệu bị ê buốt răng cửa hàm dưới.

Bị ê buốt răng cửa hàm dưới là một trong những bệnh lý khá phổ biến ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là những người trưởng thành. Để có thể điều trị được tình trang Bị ê buốt răng cửa hàm dưới  bạn cần tìm ra nguyên nhân chính xác gây ra tình trạng răng ê buốt là gì? Thì mới có biện pháp chữa trị hiệu quả được.

Nguyên nhân bị ê buốt răng cửa hàm dưới

Ê buốt răng cửa hàm dưới có thể xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân, bạn có thể tham khảo một số nguyên nhân phổ biến dưới đây!

  • Dùng quá nhiều nước súc miệng

Trong thành phần của một số loại nước súc miệng có chứa rất nhiều axit; do nồng độ axit quá cao có thể khiến cho răng bạn bị ê buốt. Mặc dù việc dùng nước súc miệng sẽ giúp bạn loại bỏ đi những mảng bám trên răng và ngăn ngừa vi khuẩn tấn công men răng. Nhưng việc lạm dụng quá nhiều nước súc miệng sẽ khiến răng bạn bị mài mòn nhiều hơn gây ra tình trạng bị ê buốt răng cửa hàm dưới nhiều hơn.

Bị ê buốt răng cửa hàm dưới
Bị ê buốt răng cửa hàm dưới do dùng nhiều nước súc miệng
  • Ăn quá nhiều thực phẩm chứa axit

Khi bạn hấp thụ quá nhiều các thực phẩm chứa nhiều axit như: cam; chanh; bưởi…hay một số loại đồ uống có chứa nhiều cồn như rượu bia.. sẽ khiến cho răng của bạn có thể bị mài mòn gây ra tình trạng bị ê buốt răng cửa hàm dưới.

ê buốt răng cửa hàm dưới
Ăn quá nhiều thực phẩm chứa axit gây ê buốt răng cửa hàm dưới
  • Chải răng không đúng cách

Chải răng là cách giúp bạn loại bỏ các vi khuẩn gây bệnh nhưng việc đánh răng không đúng cách hay sử dụng các loại bàn chải lông quá cứng có thể sẽ khiến răng bạn bị mài mòn. Cụ thể: thay vì chảy răng theo chuyển động xoay tròn thì bạn lại chải răng theo chiều ngang điều này không những khiến răng bị mài mòn mà còn khiến nướu của bạn bị tổn thương.

Chải răng không đúng cách gây ê buốt răng cửa hàm dưới
Chải răng không đúng cách gây ê buốt răng cửa hàm dưới
  • Bệnh lý về răng miệng

Do việc chải răng không đúng cách khiến nướu của bạn dễ bị tụt khỏi chân răng hoặc cũng có thể do bệnh viêm nha chu khiến cho chân răng bị lộ gây ra tình trạng bạn bị ê buốt răng cửa hàm dưới.

Bị ê buốt răng cửa hàm dưới
Bị ê buốt răng cửa hàm dưới do bệnh lý về răng miệng
  • Mô nướu bị viêm và sưng đỏ

Khi bị viêm nướu răng phần nướu hay các mô mềm bao quanh răng sẽ bị sưng đỏ gây chảy máu chân răng làm tổn thương các dây chằng hỗ trợ răng khiến cho bề mặt gốc của răng tiếp xúc trực tiếp với các kích thích nóng lạnh bên ngoài gây ra tình trạng bị ê buốt răng cửa hàm dưới.

Bị ê buốt răng cửa hàm dưới
Bị ê buốt răng cửa hàm dưới do mô nướu bị viêm và sưng đỏ
  • Răng bị sứt mẻ hoặc bị hỏng

Do một chấn thương răng nào đó khiến cho răng của bạn bị sứt mẻ khiến cho vi khuẩn dễ dàng tấn công vào bên trong gây ra tình trạng viêm tủy răng. Điều này sẽ khiến cho bạn dễ bị ê buốt răng cửa hàm dưới.

Ê buốt răng cửa hàm dưới
Ê buốt răng cửa hàm dưới do răng sứt mẻ
  • Sử dụng chất làm trắng răng có chứa Peroxide

Việc lạm dụng quá nhiều chất làm trắng có chứa Peroxide sẽ khiến vùng răng cửa của bạn bị ê buốt. Hoặc có thể do dịch vụ tẩy trắng; hàn trám răng không được đảm bảo, không đúng kỹ thuật cũng khiến cho bạn bị ê buốt răng cửa hàm dưới.

Ê buốt răng cửa hàm dưới
Ê buốt răng cửa hàm dưới do dùng quá nhiều chất làm trắng

Cách chữa trị ê buốt răng cửa hàm dưới

Để có thể xác định rõ: “Bị ê buốt răng cửa hàm dưới là biểu hiện của bệnh gì?” bạn nên đến phòng khám nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và tư vấn các phương pháp điều trị nha khoa hiệu quả. Bị ê buốt răng cửa hàm dưới hoàn toàn có thể chữa trị được nếu phát hiện sớm, nếu bạn để lâu bệnh sẽ trở nên nặng hơn khiến bạn tốn rất nhiều thời gian và chi phí điều trị.

Tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra tình trạng ê buốt răng cửa hàm dưới, các bác sỹ nha khoa sẽ đưa ra các biện pháp điều trị như hàn răng; bọc răng sứ để có thể giúp bạn hết ê buốt răng hiệu quả. Sở dĩ áp dụng phương pháp này là do vật liệu trám cũng như bọc răng sứ có thể giúp che đi phần răng bị mài mòn tránh cho răng chịu các tác động của lực nhai hay axit vi khuẩn gây bệnh.

Cách chữa trị ê buốt răng cửa hàm dưới
Cách chữa trị ê buốt răng cửa hàm dưới

Mọi thông tin thắc mắc về : “ Bị ê buốt răng cửa hàm dưới là biểu hiện của bệnh gì?” bạn có thể gửi câu hỏi trực tiếp qua phần bình luận dưới đây hoặc có thể liên hệ trực tiếp theo đường dây nóng: 0988 3030 68 hoặc địa chỉ Email: huyen@phongkhamnhakhoa.com để được bác sĩ Lường Ngọc Huyền tư vấn miễn phí!

Nguồn: http://phongkhamnhakhoa.com

Tác giả

Tin cùng danh mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *