Biện pháp cho răng nhạy cảm

Nếu một tách cà phê nóng hay kem lạnh đôi khi làm bạn cảm thấy ê buốt. Nếu bạn nhạy cảm với các loại đồ nóng lạnh như vậy cho thấy rằng bạn có hàm răng nhạy cảm. Các răng nhạy cảm (răng ê buốt) là một vấn đề quan tâm của hàng triệu người.  Lý do chính của sự nhạy cảm này là bởi vì một phần ngà răng của bạn được tiếp xúc với môi trường bên ngoài và trở nên nhạy cảm. Có nhiều lý do khác cho răng nhạy cảm như lợi bị suy thoái, xói mòn răng, mài răng và bệnh viêm lợi… Vậy biện pháp nào cho răng ê buốt?
Bằng cách giảm áp lực trên răng của bạn trong khi đánh răng, bạn có thể làm giảm một số đau đớn. Để tránh ê buốt nặng từ việc đánh răng này, bạn có thể khắc phục tại nhà. Biện pháp khắc phục nhà ở đang trở thành nhu cầu ngày càng tăng hiện nay. Vì nó ít tốn kém và xử lý các vấn đề về răng rất hiệu quả. Ngày nay đang càng nhiều người hơn chuyển hướng tới các biện pháp khắc phục ê buốt tại nhà. Những biện pháp khắc phục tại nhà không phải là bất kỳ phương pháp điều trị nào tại phòng khám nha khoa. Nó là phương pháp an toàn dễ sử dụng mà không có bất kỳ tác dụng phụ nào.

Một số biện pháp khắc phục tốt nhất cho răng nhạy cảm tại nhà

Hãy sử dụng của kem đánh răng có chứa chất chống nhạy cảm: răng trở nên nhạy cảm do bệnh viêm lợi hoặc sự suy thoái của lợi. Đây là loại bệnh mà không thể được điều trị bởi các chất hàn răng. Trong những trường hợp như vậy hãy thử sử dụng kem đánh răng desensitizing. Nó là một loại kem đánh răng đặc biệt có chứa các chất chống nhạy cảm. Sử dụng kem đánh răng này, có thể làm bịt các ống ngà trong răng của bạn, làm cho ngà không tiếp xúc trực tiếp với môi trường từ đó giảm ê buốt.

 
  1. Dùng kem đánh răng trên tăm bông và bôi nó trên các các răng bị ê buốt, nhạy cảm mỗi ngày trước khi đi ngủ. Lặp lại quá trình này trong vài tuần. Sau khi bôi, không xúc miệng lại bằng nước cũng như không. Sau vài ngày, bạn sẽ cảm thấy răng bớt ê buốt và ít nhạy cảm hơn.
  2. Nước xúc miệng chứa florua : Nước xúc miệng chứa Florua có sẵn trong hầu hết các cửa hàng tạp hóa. Bạn có thể sử dụng nước xúc miệng  này nếu bạn đang phải đối mặt với vấn đề tổn thương men răng. Nó được khuyến cáo sử dụng ít nhất một lần trong một ngày. Nếu bạn đang cảm thấy ê buốt tăng thì có thể tăng số lần xúc miệng trong ngày.
  3. Một giải pháp đơn giản để tránh răng nhạy cảm là giữ cho răng sạch sẽ và khỏe mạnh. Khi bạn ăn thức ăn, miệng sẽ sản xuất axit trên răng và làm mòn men răng làm tăng sự nhạy cảm.  Để tránh việc sản xuất acid,  tốt nhất là chải răng hai lần trong một ngày. Thường chải răng sau khi ăn và trước khi đi ngủ.
  4. Luôn luôn sử dụng bàn chải đánh răng có lông mềm : nếu bạn dùng quá nhiều lực trên răng sẽ làm ảnh hưởng đến men răng, làm mòn men răng. Khi chải răng nên sử dụng lực nhỏ vừa phải và di chuyển từ từ nó sẽ trở nên hiệu quả hơn so với cách sử dụng quá nhiều lực và chải ngang. Ngoài ra, bạn cần phải biết cách chải răng đúng cách. Nên chải răng xoay tròn, và nghiêng bàn chải để tránh làm tổn thương mô lợi.
  5. Không hút thuốc lá vì nó làm ảnh hưởng đến lợi. Thanh thiếu niên ngày nay thường sử dụng rất nhiều thuốc lá. Hãy tránh sử dụng thuốc lá để bảo vệ mình khỏi bệnh răng miệng.
Tác giả bài viết: BS Ngọc Huyền
Nguồn tin: phongkhamnhakhoa.com
Tác giả

Tin cùng danh mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *