Các loại thuốc giảm đau răng hiệu quả bạn cần biết!

Thuốc giảm đau răng hiệu quả là một trong những loại thuốc rất cần thiết đối với bạn mỗi khi bạn bị đau nhức răng. Có rất nhiều loại thuốc được bày bán trên các quầy thuốc nhưng bạn lại không biết thuốc giảm đau răng nào sẽ có hiệu quả đối với bạn?

Trên thực tế có một số loại thuốc giảm đau răng hiệu quả mà không cần dùng đến kê toa của bác sĩ cũng có thể đủ để làm bạn giảm bớt tình trạng đau răng nhẹ. Đôi khi, đau răng có thể trở nên trầm trọng hơn, và lúc này bạn cần phải sử dụng đến một loại thuốc giảm đau răng mạnh hơn được kê đơn từ bác sĩ nha khoa. Bởi vậy, khi bị đau răng, bạn nên đến hỏi ý kiến của bác sĩ nha khoa trước khi muốn sử dụng một loại thuốc giảm đau nào đó, đặc biệt là những loại thuốc không theo toa.

thuoc-giam-dau-rang
Thuốc giảm đau răng hiệu quả

Đau răng có thể xảy ra với nhiều nguyên nhân khác nhau hoặc là triệu chứng của vấn đề nha khoa như sâu răng, áp xe răng hoặc gãy xương, nhưng cũng có thể là do sau khi điều trị nha khoa như nhổ răng hoặc thậm chí sau khi phẩu thuật chỉnh nha.

Đau răng, dù bất kể là nguyên nhân nào đi chăng nữa, là trong hầu hết các trường hợp kết quả của việc kích ứng các mô nha khoa hoặc nha chu và dây thần kinh răng. Vì lý do này, thuốc chống viêm thường được sử dụng như thuốc giảm đau răng hiệu quả.

Nhóm thuốc được sử dụng phổ biến nhất để giảm đau răng gọi là ‘thuốc giảm đau’ có tác dụng giảm đau (chống đau), hạ sốt (sốt giảm) và chống viêm. Đối với những trường hợp nặng, thường là đau răng sau phẫu thuật, cũng được sử dụng. Thuốc đau đau răng bao gồm nhiều hợp chất, hoặc chỉ duy nhất một loại hoặc có thể là kết hợp với các chất khác nhằm cung cấp khả năng điều trị đau răng hiệu quả. Một số trong số các loại thuốc chữa đau răng được bày bán sẵn trên các quầy thuốc, nhưng một số khác có thể được mua theo toa với chỉ định của một chuyên gia y tế.

Bài viết liên quan: 

Các loại thuốc giảm đau răng hiệu quả

Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của đau răng và sự tồn tại hay không của nhiễm trùng, các loại thuốc đau răng thông thường nhất được sử dụng là:

  • Thuốc giảm đau bán tự do
  • Thuốc giảm đau theo toa
  • Kháng sinh
thuoc-tay-giam-dau-rang
Thuốc tây giảm đau răng hiệu quả

Các loại thuốc giảm đau răng hiệu quả thông qua bán tự do

Khi bạn bị đau răng nhẹ, các loại thuốc có thể mua được trên quầy thuốc mà không cần kê toa của bác sĩ thường đủ để quản lý cơn đau nha khoa của bạn. Các vấn đề về răng miệng ít nghiêm trọng hơn chẳng hạn như một lỗ hổng nhỏ trên răng của bạn sẽ hiếm khi đòi hỏi một loại thuốc mạnh hơn.

Trong hầu hết các trường hợp, các cơn đau răng xảy ra bất ngờ, và cơn đau có thể leo thang trong vài giờ. Khi điều này xảy ra vào ban đêm, hoặc khi bạn không thể đến bác sĩ để cấp cho bạn thuốc theo toa, thì thuốc giảm đau qua bàn chải có thể giúp bạn giảm bớt ngay cả khi bị đau răng nặng.

Một số loại thuốc giảm đau răng hiệu quả bao gồm thuốc chống viêm không steroid, acetaminophen và tê liệt. Họ có thể mua từ các hiệu thuốc địa phương và hầu hết các cửa hàng tạp hóa mà không cần toa bác sĩ, tuy nhiên cần thận trọng vì một số điều kiện y tế mâu thuẫn với việc sử dụng chúng.

  • NSAIDs : Thuốc kháng viêm không steroid là những loại thuốc được sử dụng rộng rãi nhất để giảm đau và viêm nha khoa. Họ không chỉ làm giảm đau, mà còn giúp giảm bớt sự sưng tấy. Các thuốc chống viêm không steroid thường được đề nghị bao gồm thuốc Ibuprofen (Advil, Motrin, Neurofen), Aspirin và các dẫn chất của aspirin.
thuoc-giam-dau-#NSAID
Thuốc giảm đau răng hiệu quả #NSAID
  • Acetaminophen : Acetaminophen hoặc Paracetamol (Panadol, Tylenol) cũng được sử dụng như một loại thuốc giảm đau nha khoa nhẹ hoặc trung bình. Nó cung cấp hiệu quả giảm đau nhanh và chống hạ sốt nhưng ít có tác dụng chống viêm. So với acetaminophen, NSAID cho kết quả tốt hơn để giảm đau răng ở liều thấp hơn, nhưng chúng hoạt động chậm hơn. Acetaminophen có thể cung cấp một phương pháp thay thế cho những bệnh nhân không thể dùng aspirin hoặc NSAIDs.
thuoc-giam-dau-Acetaminophen
Thuốc giảm đau răng hiệu quả Acetaminophen
  • Các loại gel gây tê tại chỗ : Các loại gel làm tê tại chỗ, như Orajel và Anbesol, được đặt trực tiếp trên răng nhức để giảm đau răng. Chúng chứa chất benzocaine, có thể tê liệt khu vực giúp giảm đau ngay lập tức nhưng hiệu quả của nó không kéo dài. Orajel có sẵn trong một số biến thể cho trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ và người lớn, và ở các thế mạnh khác nhau. Ngoài ra còn có các sản phẩm cụ thể cho nhiều điều kiện gây đau răng.
thuoc-giam-dau-rang-Orajel
Thuốc  Orajel giảm đau răng hiệu quả

Thuốc giảm đau răng hiệu quả dành cho trẻ em

Thuốc giảm đau răng dựa trên acetaminophen có thể sử dụng ở trẻ em, nhưng bạn nên hỏi bác sĩ để tư vấn cho bạn về liều lượng đúng dựa trên trọng lượng của con bạn. Các loại thuốc gây đau răng có chứa aspirin không nên dùng cho trẻ em bởi vì chúng có thể làm tăng nguy cơ phát triển tình trạng sức khoẻ nghiêm trọng được gọi là hội chứng Reye. Nồng độ tê tê thấp cho trẻ em cũng có sẵn trong các quầy thuốc trên toàn quốc. Một số loại thuốc giảm đau răng hiệu quả dành cho trẻ em có ở dạng lỏng và có thể được áp dụng trực tiếp vào vùng đau với một bàn chải mềm.

thuoc-giam-dau-rang-cho-tre-em
Thuốc giảm đau răng hiệu quả dành cho trẻ em

Qua bài viết: “Các loại thuốc giảm đau răng hiệu quả bạn cần biết!” chắc hẳn bạn đã hiểu hơn về một số loại thuốc giảm đau có trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, trước khi sử dụng các loại thuốc giảm đau răng trên, bạn cần có sự chỉ định của bác sĩ để phòng tránh các tác dụng phụ không mong muốn của các loại thuốc giảm đau răng.

Mọi thông tin chi tiết về: “Các loại thuốc giảm đau răng hiệu quả bạn cần biết!” bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại: 0988 3030 68 hoặc  Email: huyen@phongkhamnhakhoa.com    để được tư vấn miễn phí!

 

Nguồn: http://phongkhamnhakhoa.com

Tác giả

Tin cùng danh mục

One Response

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *