Cách giảm đau sau khi nhổ răng khôn hiệu quả nhất!

Bạn vừa mới nhổ chiếc răng khôn hàm dưới? Bạn cảm thấy khó chịu khi cơn đau nhức cứ hoành hành suốt ngày đêm? Bạn đang tìm cách giảm đau sau khi nhổ răng khôn hiệu quả? Hãy để Phòng khám nha khoa giúp bạn xua tan đi cơn ê buốt nhanh chóng bằng một số Cách giảm đau sau khi nhổ răng khôn hiệu quả nhất dưới đây!

Cách giảm đau sau khi nhổ răng khôn
Cách giảm đau sau khi nhổ răng khôn

Cách giảm đau sau khi nhổ răng khôn

Sau khi nhổ răng khôn, tình trạng đau nhức có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu bởi thuốc tê đã hết tác dụng. Vậy làm thế nào để giảm đau sau khi nhổ răng khôn hiệu quả? Dưới đây sẽ là một số cách giảm đau sau khi nhổ răng khôn bạn có thể áp dụng ngay!

  • Sử dụng thuốc giảm đau sau khi nhổ răng khôn

Thuốc giảm đau sẽ giúp bạn giảm đi các triệu chứng đau nhức sau khi nhổ răng khôn, một số loại thuốc giảm đau bạn có thể sử dụng:

+Thuốc giảm đau: Paracetamol, Aspirin…

+ Thuốc kháng sinh: amoxicyclin, tetracylin, doxycyclin, spiramycin… (có thể phối hợp với metronidazol)

Lưu ý: Tuyệt đối các loại thuốc trên cần tuân thủ theo đúng hướng dẫn của nha sỹ nhằm tránh các biến chứng nguy hiểm khi sử dụng thuốc không đúng liều lượng.

Sử dụng thuốc giảm đau sau khi nhổ răng khôn
Sử dụng thuốc giảm đau sau khi nhổ răng khôn
  • Chườm đá giúp giảm đau sau khi nhổ răng khôn

Một chiếc túi bọc đá rất hữu ích đối với bạn mỗi khi cảm thấy đau nhức sau khi nhổ răng khôn. Cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần lấy một bọc đá chườm vào vùng má chỗ răng vừa mới nhổ tầm 15-20 phút, lặp lại nhiều lần đến khi bạn cảm thấy cơn đau được dịu đi.

Sau một vài ngày nhổ răng, bạn có thể chườm ấm vào vùng răng khôn vừa nhổ sẽ giúp chỗ sưng đau được giảm đi nhanh chóng. Đây là cách giảm đau sau khi nhổ răng khôn khá hiệu quả được rất nhiều người áp dụng.

Chườm đá giảm đau sau khi nhổ răng khôn
Chườm đá giảm đau sau khi nhổ răng khôn
  • Không dùng nước muối để giảm đau sau khi nhổ răng khôn

Tuyệt đối không nên súc miệng nước muối để giảm đau sau khi nhổ răng khôn. Bởi nước muối sẽ xát vào vùng nướu khiến cho vùng răng vừa nhổ bị đau nhức nhiều hơn làm cho vết thương lâu lành hơn.

Không dùng muối để giảm đau sau khi nhổ răng khôn
Không dùng muối để giảm đau sau khi nhổ răng khôn
  • Chế độ ăn uống hợp lý giúp giảm đau sau khi nhổ răng khôn

Sau khi nhổ răng, bạn cần lưu ý đến chế độ ăn uống sao cho hợp lý nhằm giảm đi các triệu chứng đau nhức sau khi nhổ răng khôn hiệu quả. Bạn có thể sử dụng các loại thức ăn mềm; dễ nuốt như: cháo hoặc súp có chứa các loại rau củ và thịt cá xay nhuyễn nhằm tăng cường dinh dưỡng cho cơ thể. Ngoài ra, bạn có thể bổ sung thêm các loại sữa như: sữa đậu lành; sữa tươi; sữa chua cũng là cách giảm đau sau khi nhổ răng khôn hiệu quả.

Giảm đau sau khi nhổ răng khôn bằng chế độ ăn hợp lý
Giảm đau sau khi nhổ răng khôn bằng chế độ ăn hợp lý
  • Vệ sinh răng miệng đúng cách giúp giảm đau sau khi nhổ răng khôn

Việc vệ sinh răng miệng đúng cách sẽ giúp bạn giảm đau sau khi nhổ răng khôn một cách hiệu quả. Tuy nhiên, trong quá trình chải răng bạn nên lưu ý: không nên chải trực tiếp vào vùng răng vừa mới nhổ hoặc dùng bất cứ các vật cứng nào vào vết thương khi cảm thấy ngứa vùng răng vừa nhổ.

Vệ sinh răng miệng đúng cách
Vệ sinh răng miệng đúng cách

Đau nhức sau khi nhổ răng khôn kéo dài có nguy hiểm không?

Nếu như tình trạng đau nhức sau khi nhổ răng khôn kéo dài mà không ngớt, bạn cần phải nghĩ ngay đến các biến chứng sau khi nhổ răng khôn ngay lập tức như: Chảy máu kéo dài; Nhiễm khuẩn hậu phẫu; Viêm huyệt ổ răng ( khô hoặc có mủ); tổn thương dây thần kinh…Điều này không những ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng của bạn mà còn gây ra những biến chứng nguy hiểm khác thậm chí gây tử vong.

Nếu thấy có bất cứ một dấu hiệu bất thường nào sau khi nhổ răng khôn, bạn cần đến ngay phòng khám nha khoa uy tín để được thăm khám và điều trị kịp thời tránh ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng sau này.

Mọi thông tin thắc mắc về: “Cách giảm đau sau khi nhổ răng khôn hiệu quả nhất!” bạn có thể gửi câu hỏi trực tiếp thông qua lời bình luận dưới đây hoặc có thể liên hệ trực tiếp với Phòng Khám Nha Khoa qua số điện thoại: 0988 3030 68 hoặc địa chỉ Email: huyen@phongkhamnhakhoa.com để được bác sĩ Lường Ngọc Huyền tư vấn miễn phí!

Nguồn: http://phongkhamnhakhoa.com

Bài viết liên quan:

 

Tác giả

Tin cùng danh mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *