Cách giảm sưng nướu răng cấp tốc

Sưng nướu răng là một trong những biểu hiện của bệnh viêm nướu răng mà thủ phạm chính gây ra tình trạng này là do vi khuẩn mảng bám gây nên. Làm thế nào để giảm sưng nướu răng một cách hiệu quả? Bài viết: “Cách giảm sưng nướu răng cấp tốc” sẽ là lời giải đáp hữu ích dành cho bạn. Hãy tham khảo ngay nhé!

Cách giảm sưng nướu răng
Cách giảm sưng nướu răng cấp tốc tại nhà

Nguyên nhân gây ra sưng nướu răng

Nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng sưng nướu răng đó chính là cao răng – Một thủ phạm ẩn nấp trong các chân răng và khe nướu. Vậy cao răng được hình thành từ đâu? Thông thường cao răng sẽ được hình thành từ các mảng bám thức ăn còn sót lại xung quanh cổ răng. Theo thời gian, chúng sẽ cứng lại và tạo thành vôi răng (cao răng). Bên trong cao răng có chứa các vi khuẩn độc hại khiến cho nướu bị sưng. Vậy làm thế nào để giảm sưng nướu răng hiệu quả? Trước khi trả lời câu hỏi đó, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về biệt hiện của sưng nướu răng là gì? qua một số thông tin sau:

Biểu hiện của sưng nướu răng đó là nướu răng bị sưng đỏ; chảy máu nướu khi đánh răng hoặc dùng tăm xỉa răng; khi quan sát, bạn sẽ thấy chân răng có vẻ dài hơn điều này do nướu răng bị tụt và muốn tách khỏi thân răng. Nếu sưng nướu răng bị viêm nặng hơn có thể sưng nướu có mủ và chảy mủ khiến hơi thở có mùi hôi khó chịu hay có vị tanh tanh trong miệng.

Cách giảm sưng nướu răng
Biểu hiện của sưng nướu răng

Nếu sưng nướu răng chỉ ở giai đoạn viêm nướu nhẹ, có thể được phục hồi nhanh chóng, bởi lúc này xương và mô xung quanh răng chưa bị ảnh hưởng nhiều. Nhưng nếu sưng nướu răng đã tiến triển thành viêm nha chu thì phần xương và dây chằng nâng đỡ răng sẽ bị phá hủy và khó có thể được phục hồi. Nếu để lâu sưng nướu răng sẽ khiến cho bạn bị lung lay răng, thậm chí phải nhổ bỏ răng.

Vậy làm thế nào để giảm sưng nướu răng cấp tốc?

Theo dân gian thì có rất nhiều cách giảm sưng nướu răng vô cùng hiệu quả mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà. Tuy nhiên, các phương pháp này chỉ giúp bạn giảm sưng nướu răng một cách tạm thời mà thôi. Nếu như bạn muốn chữa trị triệt để tình trạng sưng nướu răng bạn nên đến gặp nha sĩ càng sớm càng tốt.

  • Mật ong có tác dụng rất lớn trong việc điều trị và giảm sưng nướu răng hiệu quả. Bạn chỉ cần dùng mật ong bôi trực tiếp lên vùng nướu răng bị sưng. Điều này sẽ có tác dụng chống viêm rất tốt giúp vết thương mau lành. Bạn có thể kết hợp mật ong với thuốc kháng sinh để mang lại hiệu quả tốt nhất.
  • Sử dụng tỏi giã nát trộn thêm một chút muối đắp vào chỗ nướu bị sưng, điều này có tác dụng ức chế sự hình thành và phát triển của vi khuẩn gây sưng nướu răng.
  • Súc miệng nước muối thường xuyên cũng là cách giảm sưng nướu răng cấp tốc tại nhà mà bạn có thể áp dụng.
Cách giảm sưng nướu răng
Cách giảm sưng nướu răng bằng mật ong

Ngoài cách giảm sưng nướu răng bằng phương pháp dân gian, bạn có thể sử dụng biện pháp nha khoa để khắc phục triệt để tình trạng sưng nướu răng cấp tốc như sau:

Lấy cao răng chính là biện pháp giúp bạn giảm sưng nướu răng vô cùng hiệu quả. Các bác sĩ sẽ tiến hành loại bỏ cao răng bằng các máy siêu âm hiện đại mà không hề gây đau đớn một chút nào. Khi các mảng bám cao răng đã được loại bỏ, nướu của bạn sẽ nhanh chóng được phục hồi trở lại.

giảm sưng nướu răng cấp tốc
Lấy cao răng giúp giảm sưng nướu răng cấp tốc

Trong trường hợp sưng nướu răng của bạn đã diễn biến sang giai đoạn nặng hơn, các nha sĩ sẽ tiến hành làm một số thủ thuật xử lý bề mặt chân răng nhằm loại bỏ các mảng bám còn xót lại giúp cho chân răng luôn được sạch sẽ.

Bênh cạnh, các cách giảm sưng nướu răng cấp tốc ở trên, các bác sĩ nha khoa kết hợp điều trị bằng một số loại thuốc kháng sinh như: amoxicyclin, tetracylin, doxycyclin, spiramycin hoặc các loại kháng sinh  beta lactam với metronidazol nhằm mang lại hiểu quả cao trong việc điều trị sưng nướu răng.

Mọi thông tin thắc mắc về cách giảm sưng nướu răng cấp tốc, bạn có thể gửi câu hỏi cho chúng tôi thông qua lời bình luận dưới đây. Hoặc có thể liên hệ trực tiếp qua số điện thoại: 0988 3030 68  Email: huyen@phongkhamnhakhoa.com để được tư vấn trực tiếp.

Nguồn: http://phongkhamnhakhoa.com

Bài viết liên quan:

Tác giả

Tin cùng danh mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *