Hỏi đáp: “Có nên làm răng giả cố định không?”

Có nên làm răng giả cố định không?” là câu hỏi mà các bác sĩ nha khoa của chúng tôi nhận được nhiều nhất từ các bệnh nhân. Để có được câu trả lời chính xác cho thắc mắc này hãy cùng xem giải thích của các chuyên gia nha khoa hàng đầu nhé.

Có nên làm răng giả cố định không?

Bạn bị gãy răng, bị sứt mẻ răng… do sự cố nào đó xảy ra và bạn đang băn khoăn có nên làm răng giả cố định không? Vậy hãy cùng khám phá những lợi ích mà răng giả cố định mang lại để đưa ra quyết định cho bản thân nhé.

  1. Tránh tình trạng tiêu xương và xô lệch răng
Có nên làm răng giả cố định không
Có nên làm răng giả cố định không

Các chuyên gia cho biết, khi răng bị gãy trong 2 tháng nếu không được phục hình răng kịp thời thì sẽ xảy ra hiện tượng chết tủy và tiêu xương. Không những chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn gây ảnh hưởng đến xương hàm.

Chiếc răng bị gãy nếu để lâu ngày không được thay thế bằng răng giả sẽ gây thưa cho 2 chiếc răng kế cận. Các răng bị xô lệch điều này làm mất thẩm mỹ cho khuôn mặt.

Nếu răng bị rụng nhiều mà không được thay thế sẽ khiến cho xương hàm bị hóp vào làm cho khuôn mặt của bạn trở nên xấu xí và già nua.

Do đó, làm răng giả cố định là biện pháp phục hình răng tuyệt vời cho trường hợp này. Với công nghệ hiện đại, bạn sẽ được phục hình răng một cách an toàn để lấy lại hàm răng trắng sáng, đều đẹp vừa bảo vệ tủy răng.

  1. Khả năng ăn, nhai của răng giả cố định tốt hơn răng tháo lắp
Khả năng nhai sẽ quyết định có nên làm răng giả cố định không
Khả năng nhai sẽ quyết định có nên làm răng giả cố định không

Răng cố đinh được cố định vĩnh viễn tại hàm không phải tháo ra lắp vào như hàm tháo lắp. Răng được cố định tại chỗ, do đó khả năng chịu áp lực sẽ tốt hơn đối với hàm tháo lắp.

Với răng giả cố định bạn có thể bạn có thể ăn, nhai hoàn toàn như đối với răng thật mà không gặp bất tiện khi ăn. Không lo răng bị rơi ra như đối với hàm tháo lắp.

  1. Có độ bền và màu sắc tự nhiên hơn so với răng tháo lắp

Ngày nay, với công nghệ tiên tiến hầu hết các loại răng giả cố định được là từ chất liệu: sứ, kim loại, titan… Do đó, răng có màu sắc và kích thước tự nhiên giống như răng thật. Đối với hàm tháo lắp đa số vẫn làm từ chất liệu nhựa vì vậy màu sắc không được đẹp và tự nhiên.

Vì được làm từ chất liệu cao cấp hơn, do đó mà hàm cố định có độ bền và tuổi thọ lâu hơn so với hàm tháo lắp.

Với những tính cấp thiết và những ưu điểm vượt trội của răng giả cố định đã nói ở trên. Vậy có nên làm răng giả cố định không? Chắc chắn bạn đã có câu trả lời cho riêng mình. Tuy nhiên, trước khi quyết định làm răng bạn nên tìm hiểu phòng khám uy tín để đảm bảo an toàn và chất lượng. Để có thêm những thông tin bạn hãy truy cập phongkhamnhakhoa.com để có những kiến thức bổ ích về nha khoa.

 

Tác giả

Tin cùng danh mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *