BS tư vấn: Có nên nhổ răng khôn không?

Thưa bác sỹ! Cách đây 3 ngày, tôi có mọc một chiếc răng khôn hàm dưới. Thỉnh thoảng tôi cứ bị đau nhức rất khó chịu, cơn đau cứ dịu được một vài phút, nó lại đau trở lại. Người nhà của tôi cứ khuyên nên đi nhổ chiếc răng đó đi nhưng tôi vẫn còn băn khoăn không biết có nên nhổ răng khôn không? Vì tôi nghe nói sau khi nhổ răng khôn có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm, tôi rất lo lắng vì điều này! Mong bác sỹ tư vấn giúp tôi! Cảm ơn bác sỹ! ( Hoàng Hải – Đông Anh – Hà Nội).

Có nên nhổ răng khôn không?
Có nên nhổ răng khôn không?

Trả lời!

Chào bạn Hoàng Hải!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ nỗi băn khoăn của mình tới chuyên mục tư vấn của phòng khám nha khoa về: “Có nên nhổ răng khôn không?chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

 Có nên nhổ răng khôn hay không?

Khi có biểu hiện của mọc răng khôn, cách tốt nhất là bạn nên đến trung tâm nha khoa để được thăm khám và chữa trị kịp thời. Việc có nên nhổ răng khôn không? còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố đặc biệt là kết quả thăm khám và chụp X-Quang như thế nào? các bác sỹ mới có thể xác định được có nên nhổ răng khôn hay không?.

  • Nếu như răng khôn của bạn mọc thẳng; không bị lệch, không gây cảm giác quá đau đớn thì bạn không cần phải nhổ bỏ chiếc răng đó đi hãy để nó mọc một cách tự nhiên. Tuy nhiên, chiếc răng khôn của bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian để nó có thể nhú hẳn lên trên lợi, điều này sẽ khiến bạn luôn cảm thấy đau nhức khó chịu.
  • Nếu như răng khôn của bạn mọc lệch hay mọc ngầm gây ra các cảm giác đau đớn không thể nào chịu được thì bạn nên nhổ bỏ nó đi. Bởi nếu để lâu chiếc răng này có thể gây ra các biến chứng khôn lường về các bệnh răng miệng như: Viêm nướu răng; viêm nha chu; sâu răng…Nếu không nhổ bỏ có thể gây ảnh hưởng rất lớn đến khả năng nhai của các răng hàm khác.

Nếu như bạn còn băn khoăn về việc có nên nhổ răng khôn không hay cần biết thêm một số thông tin khác về các biến chứng sau khi nhổ răng khôn bạn có thể liên hệ ngay với nha sỹ để được giải đáp một cách chi tiết hơn về các vấn đề này.

Khi nào nên nhổ răng khôn?

  • Trong trường hợp răng khôn của bạn mọc xiên và có nguy cơ đâm thẳng vào răng bên cạnh thì có thể gây ra biến chứng về viêm lợi trùm. Điều này xảy ra khi bạn ăn thức ăn các mảnh vụn sẽ mắc vào các kẽ răng và túi lợi gây ra viêm lợi có mủ. Khi bị nhiễm trùng vùng răng khôn bạn có xuất hiện các triệu chứng như: sốt; đau nhức trong vòng một vài ngày đến vài tuần. Vì răng khôn mọc ở phía trong cùng của hàm răng nên khi chải răng rất khó có thể làm sạch mảng bám thức ăn còn tồn đọng trên đó, lâu ngày có thể gây ra các bệnh về răng khôn bị sâu, nặng hơn có thể gây viêm tủy răng.
  • Trong trường hợp răng khôn mọc lệch hoặc mọc ngầm, việc có nên nhổ răng khôn không? điều rất cần thiết đối với bạn. Khi gặp tình trạng này, các bác sỹ sẽ chỉ định cho bạn phải nhổ chiếc răng khôn này đi nhằm hạn chế khả năng răng khôn này mọc đâm xuyên sang răng bên cạnh có thể khiến xô lệch cả hàm; lâu ngày có thể khiến chiếc răng bên cạnh bị lung lay; dễ bị tiêu hủy thậm chí là rụng răng.
có nên nhổ răng khôn không
Khi nào nên nhổ răng khôn?

Như vậy, đối với trường hợp của bạn để có thể trả lời được câu hỏi: “ có nên nhổ răng khôn không? bạn cần đến phòng khám nha khoa uy tín để được thăm khám và tư vấn về tình trạng của bạn sau đó mới đi đến quyết định có nên nhổ răng khôn không? Nếu như cần phải nhổ răng khôn, bạn cũng đừng nên lo lắng về biến chứng sau khi nhổ răng khôn vì hiện nay công nghệ nhổ răng rất hiện đại và an toàn cùng tay nghề bác sỹ có chuyên môn cao vì vậy sẽ không có biến chứng nào có thể xảy ra.

Nếu còn băn khoăn về: “có nên nhổ răng khôn không?” bạn có thể gửi thêm câu hỏi qua lời bình luận dưới đây hoặc có thể liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0988 3030 68 hoặc địa chỉ Email: huyen@phongkhamnhakhoa.com để được bác sĩ Lường Ngọc Huyền tư vấn miễn phí!

Nguồn: http://phongkhamnhakhoa.com

Bài viết liên quan:

 

Tác giả

Tin cùng danh mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *