E ngại khi lấy cao răng? (kỳ 1)

Trước câu hỏi :”Tại sao bạn không lấy cao răng?” nhiều người trả lời rằng: “tôi sợ đau, tôi sợ chảy máu, tôi thấy không cần thiết….”  Đó cũng là điều dễ hiểu khi mà tại sao những bệnh nhân này khi đến với phòng khám đều trong tình trạng cao răng bám rất nhiều và lợi sưng, viêm nặng nề… bởi họ không lấy cao răng thường xuyên thậm chí là không lấy cao răng.

Chúng tôi những bác sỹ của phongkhamnhakhoa.com sẽ giúp bạn giải quyết từng lo lắng để có hành động đúng đắn để bảo vệ sức khỏe răng miệng của bạn.

Bài viết lần này sẽ đề cập đến nỗi lo đầu tiên:

Nhiều người sợ không đi lấy cao răng vì đau. Đa số là do họ nghe kể từ những người xung quanh còn bản thân thì chưa lấy cao răng: bạn Lan có chia sẻ:” thưa bác sỹ, em năm nay 20 tuổi, chưa từng lấy cao răng bao giờ, nhưng sau khi đọc bài viết Lấy cao răng – cách điều trị viêm lợi hiệu quả  Em cũng hiểu phần nào tác dụng của nó. Em có nghe chị họ nói lấy cao răng rất đau,em là con gái nên sợ đau lắm bác sỹ ạ”. Một số lại đã có trải nghiệm quá trình lấy cao răng trước đó: anh Nghĩa ở Từ Liêm,Hà Nội :” tôi hay hút thuốc nên bị bám nhiều cặn đen nên cũng đã đi lấy cao răng 1 lần ở gần nhà,mà về đau mất hàng tuần làm tôi không dám đi lấy cao răng lần nữa”.

Đây là 1 số nguyên nhân có thể gây đau, buốt cho bạn khi lấy cao răng

  • Cao răng lâu ngày bám rất chắc.
  • Cao răng của bạn quá nhiều.
  • Cao răng bám sâu dưới lợi
  • Lợi bạn đang bị viêm bạn gây ra cho bạn cảm giác đau chứ không do quá trình lấy cao răng .
  • Răng bạn bị ê buốt hoặc quá trình tụt lợi gây hở cổ răng làm bạn cảm thấy ê buốt. có thể bạn đã cảm thấy điều này trước khi lấy cao răng.
  • Sử dụng dụng cụ lấy cao răng bằng tay cũng dễ gây đau cho bệnh nhân hơn dụng cụ siêu âm
  • Lấy cao răng bằng siêu âm nhưng không đúng kỹ thuật.
  • Lấy cao răng thô bạo.
  • Sau khi lấy cao răng bạn ăn ngay thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh.
  • ….

Những lý do kể trên xuất phát từ người bệnh chính bạn có thể khắc phục được điều này đừng bằng cách chọn cho mình 1 địa chỉ nha khoa uy tín để được điều trị bởi những nha sỹ tốt. Và lời khuyên của tôi với bạn là bạn hãy nói rằng bạn thấy ê buốt ,đau, hoặc giơ tay báo hiệu cho nha sỹ họ sẽ điều chỉnh để bạn cảm thấy thoải mái nhất mà vẫn đảm bảo lấy sạch cao răng cho bạn. Luôn nhớ tuân theo những dặn dò của nha sỹ để có hàm răng chắc khỏe.

Điều tôi muốn nhấn mạnh ở đây là là lấy cao răng đúng kỹ thuật không hề gây ê buốt hay đau! nên đừng chần chừ nữa bạn hãy lấy cao răng càng sớm càng tốt.

Tác giả

Tin cùng danh mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *