Hiểm họa khôn lường của việc tẩy trắng răng không đúng cách

Qua thời gian màu sắc của răng không còn được trắng sáng như ban đầu. Do đó, ước muốn được sở hữu hàm răng trắng sáng ngọc ngà như ban đầu là niềm mơ ước của hầu hết chúng ta. Vì thế, đã không ít người đã sử dụng các biện pháp tẩy trắng răng. Tuy nhiên, việc sử dụng các biện pháp tẩy trắng răng, đặc biệt là các loại thuốc tẩy trắng răng cấp tốc không qua sự tư vấn và chỉ dẫn của bác sĩ sẽ luôn tiềm tang những hiểm họa nguy hiểm. Bài viết này, chúng tôi sẽ giúp các bạn biết được những hiểm họa khôn lường của việc tẩy trắng răng không đúng cách mà bạn cần biết để bảo vệ an toàn cho chính bản thân mình.

5 hiểm họa khôn lường của việc tẩy trắng răng không đúng cách

Hàm răng trắng sáng rặng ngời luôn là mong ước của tất cả mọi người, vì thế không ít người đã sử dụng các miếng tẩy trắng răng cấp tốc được giao bán trên thị trường với những lời quảng cáo thật hấp dẫn “hiệu quả ngay sau lần sử dụng đầu tiên” hay nếu nghe ai mách làm gì để răng trắng là mọi người cứ làm không ngần ngại, không tham khảo. Chính vì thế, đó là một trong các nguyên nhân gây ra hậu quả đáng tiếc.

  1. Khiến răng trở nên nhạy cảm
Hiểm họa của tẩy trắng răng
Hiểm họa của tẩy trắng răng

Khi sử dụng một số miếng dán tẩy trắng răng cấp tốc nó khiến răng bị ê buốt đau nhức đến tột đỉnh. Càng sử dụng lâu dài càng khiến cho răng bị nhạy cảm. Mỗi khi ăn đồ ăn lạnh, hay một chút đồ ăn chua là bạn có thể cau mày lại vì buốt răng. Hay mỗi khi có gió lùa vào kẽ răng bạn cũng có thể cảm nhận được sự ê buốt.

  1. Răng bị xỉn màu

Những loại tẩy trắng răng cấp tốc ban đầu sẽ khiến bạn bất ngờ và hài lòng về khả năng tẩy màu. Tuy nhiên, càng sử dụng về sau màu sẽ trở lại như cũ, có những trường hợp sẽ khiến răng bị xỉn màu và vàng hơn ban đầu. Đối với các loại tẩy trắng răng không được sử dụng thường xuyên như đối với kem đánh răng để sử dụng hàng ngày.

  1. Có nguy cơ bị tụt lợi

Một số người đọc thông tin sản phẩm trên mạng thấy hấp, mua về và làm theo hướng dẫn dẫn đến tiền mất tật mang. Bạn đầu răng có trắng lên thật nhưng sau một thời gian dài sử dụng liên tục sẽ thấy hiện tượng lợi bị tụt dần và cảm giác bị ê buốt đến khó chịu.

Hiểm họa tẩy trăng răng không đúng cách
Hiểm họa tẩy trăng răng không đúng cách
  1. Gây ung thư lưỡi và vòm họng

Một số trường hợp rất nguy hiểm vì quá lạm dụng các loại tẩy trắng răng nên khi đến khám tại các bệnh viện thì mới phát hiện là mắc ung thư lưỡi và vòm họng. Nguyên nhân là do các chất tẩy trắng răng gây ra.

  1. Gây bỏng, nở loét lợi

Những loại tẩy trắng răng thường có tính khử rất mạnh, do đó rất dễ gây bỏng rát. Đặc biệt với những người thuộc răng nhạy cảm thì sẽ nhận biết được điều này rõ rệt nhất.

Phần lợi rất nhạy cảm và dễ bị trầy xước. Vì thế các chất tẩy rửa là một trong những nguyên nhân gây bỏng rát và nở loét.

Trên đây là 5 hiểm họa khôn lường của việc tẩy trắng răng không đúng cách mà các bạn cần biết để thấy được sự nghiêm trọng từ đó có biện pháp tẩy trắng răng đúng cách và phù hợp nhất để đảm bảo sự an toàn.

Tác giả

Tin cùng danh mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *