Giải đáp: “không nhổ răng khôn có sao không?” từ nha sỹ

Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Tôi có một chiếc răng khôn mọc ngầm bất thường ở cung hàm dưới, gần một năm nay tôi cứ phải chung sống với những cơn đau vô cùng khó chịu, có lần phần nướu răng khôn bị sưng lên khiến tôi không thể nào ăn uống được gì cả! Đôi lúc tôi có ý định muốn nhổ quách chiếc răng khôn này đi! Nhưng tôi lo sợ nhổ răng khôn sẽ gây ra các biến chứng về sức khỏe. Vậy thưa bác sỹ: “không nhổ răng khôn có sao không?” Tôi cảm ơn bác sỹ! ( Mai Hương – Hà Nội).

Không nhổ răng khôn có sao không?
Không nhổ răng khôn có sao không?

Trả lời:

Chào bạn Mai Hương!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ nỗi băn khoăn của mình tới chuyên mục tư vấn của Phòng Khám Nha khoa về: “không nhổ răng khôn có sao không?” chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Không nhổ răng khôn có sao không?

Bạn Mai Hương thân mến! Để trả lời câu hỏi không nhổ răng khôn có sao không? Còn phụ thuộc vào tình trạng răng khôn của bạn mọc theo chiều hướng như thế nào? thì mới có thể chuẩn đoán được có nhổ hay không? Điều này chỉ được khẳng định chính xác sau khi bác sỹ tiến hành thăm khám và kiểm tra chiếc răng khôn đó bằng phim chụp X-Ray.

Không nhổ răng khôn có sao không?
Không nhổ răng khôn có sao không còn phụ thuộc vào kết quả thăm khám

Không nhổ răng khôn có sao không khi răng mọc thẳng

Đối với trường hợp răng khôn mọc thẳng thì việc không nhổ răng khôn có sao không? sẽ không ảnh hưởng gì đến sức khỏe răng miệng của bạn. Bởi khi răng khôn mọc thẳng, việc nhổ chiếc răng này đi là không cần thiết, mặc dù nó không mang lại lợi ích gì cho cả hàm răng của bạn.

 Tuy nhiên, bạn có thể nhổ chiếc răng khôn này đi do nó nằm ở vị trí rất khó vệ sinh. Lâu ngày các mảnh vụn thức ăn và vi khuẩn sẽ dễ dàng tích tụ vào kẽ răng gây ra các bệnh về răng miệng như: răng khôn bị sâu; viêm nướu răng; viêm tủy răng; áp xe răng…có thể ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của bạn sau này!

 Không nhổ răng khôn có sao không khi răng mọc lệch, mọc ngầm

Tình trạng răng khôn mọc lệch hay mọc ngầm có thể gây ra các biến chứng về viêm nha chu; viêm lợi; sâu răng; viêm tủy răng… Bởi vậy việc nhổ răng khôn lúc này là rất cần thiết! Bởi nếu để tình trạng này quá lâu, có thể gây ra các phiền toái như:

Không nhổ răng khôn có sao không khi răng mọc ngầm
Không nhổ răng khôn có sao không khi răng mọc ngầm
  • Sưng nướu răng khôn gây đau nhức kéo dài: Khi răng khôn mọc ngầm, phần lợi trùm lên răng khôn sẽ bị sưng viêm trong một thời gian dài, gây cảm giác đau nhức khó chịu đối với người bệnh.
  • Ảnh hưởng đến răng kế cận và toàn bộ hàm răng: Khi răng khôn mọc lệch nó sẽ có xu hướng xiên vào chiếc răng số 7 kế cạnh gây ra tình trạng đau nhức kéo dài; thậm chí gây xô lệch toàn hàm. Nặng hơn có thể khiến cho răng kế cạnh bị yếu đi, lâu ngày sẽ làm cho răng dễ bị rụng và tiêu xương.
  • Gây biến chứng về các bệnh răng miệng khác: Tình trạng răng khôn bị mọc lệch hoặc mọc ngầm có thể gây ra các biến chứng về các bệnh răng miệng khác như: viêm nha chu; sâu răng; viêm nướu gây ra các vấn đề về khớp cắn làm ảnh hưởng tới khả năng nhai thức ăn của người bệnh.

Kết luận không nhổ răng khôn có sao không?

Vì các biến chứng khôn lường mà răng khôn mọc lệch hay mọc ngầm gây ra, các nha sỹ thường khuyên bạn nên nhổ bỏ chiếc răng đó đi nhằm hạn chế những rắc rối về sau. Bởi vậy, việc không nhổ răng khôn có sao không là điều rất cần thiết trong trường hợp này. Việc nhổ răng khôn là một trong những ca tiểu phẫu vô cùng phức tạp do đó bạn cần lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín nhằm loại bỏ các biến chứng sau khi nhổ răng khôn có thể xảy ra.

Mọi thông tin chi tiết về: “Không nhổ răng khôn có sao không?” bạn có thể gửi thêm câu hỏi qua lời bình luận dưới đây hoặc có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số điện thoại: 0988 3030 68 hoặc địa chỉ Email: huyen@phongkhamnhakhoa.com để được bác sĩ Lường Ngọc Huyền tư vấn miễn phí!

Nguồn: http://phongkhamnhakhoa.com

Bài viết liên quan:

 

Tác giả

Tin cùng danh mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *