Sự thật: “làm răng giả cố định có bị ê buốt không?”

“Làm răng giả cố định có bị ê buốt không?” Và những thắc mắc khác về răng giả cố định sẽ được các bác sĩ nha khoa hàng đầu giải đáp chi tiết và chính xác nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm ra sự thật cho thắc mắc trên nhé.

Làm răng giả cố định có bị ê buốt không?

Dưới đây là những lý giải cho thắc mắc “ làm răng giả cố định có bị ê buốt không?” giờ hãy đi tìm câu trả lời ở dưới đây nhé.

  1. Trong 2 ngày đầu sẽ có cảm giác ê buốt răng

Mài răng là một trong những bước không thể thiếu trong quy trình làm răng giả cố định. Các bác sĩ sẽ sử dụng các dụng cụ y tế để mài mỏng đi chiếc răng thật. Do đó, trong 2 ngày đầu tiên bạn sẽ có cảm giác tê và ê buốt răng. Đây là một trong những hiện tượng bình thường, bạn không nên quá lo lắng.

Sau khi hết thuốc gây mê và các vết trồng răng đã lành, những ngày sau đó bạn sẽ trở lại bình thường không còn cảm giác ê buốt khó chịu.

làm răng giả cố định có bị ê buốt không
làm răng giả cố định có bị ê buốt không
  1. Với những trường hợp quá nhạy cảm

Một số người cho biết những thời gian sau, họ vẫn cảm thấy bị ê buốt, sợ đồ chua và đồ ăn lạnh…

Với những trường hợp như trên là do họ quá nhạy cảm. Nên khả năng thích ứng với thuốc và môi trường mới rất khó. Chỉ cần một kích ứng hay thay đổi nhỏ cũng khiến họ phản ứng lại ngay.

Vì thế, nếu bạn là người quá nhạy cảm thì hãy đến gặp bác sĩ để có những liệu pháp phù hợp.

  1. Không vệ sinh răng sạch sẽ

Nếu bạn không chăm sóc răng miệng hàng ngày sạch sẽ và đúng cách thì hiện tượng đau nhức, ê buốt là chuyện tất nhiên sẽ xảy ra. Bởi mỗi khi chúng ta ăn, sau 30 phút nếu không được vệ sinh sạch thức ăn còn sót trong miệng sẽ tạo vi khuẩn. Đó là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến bệnh hôi miệng và các bệnh răng miệng khác.

Chăm sóc răng miệng là một trong những yếu tố rất quan trọng quyết định đến độ bền đẹp của hàm răng. Vì thế, hãy giữ cho răng miệng luôn sạch sẽ.

  1. Dùng răng cắn đồ ăn quá cứng và vật sắc
Làm răng giả cố định có bị ê buốt răng không
Làm răng giả cố định có bị ê buốt răng không

Dùng răng cắn đồ vật cứng và sắc là một trong những thói quen xấu mà rất nhiều người mắc phải do tiện. Tuy nhiên, các bạn không hề biết rằng thói quen xấu đó sẽ gây tổn thương cho răng. Đó là nguyên nhân gây đau nhức, ê buốt, sứt mẻ và hỏng men răng.

Để giữ cho răng được chắc khỏe và bền đẹp hãy từ bỏ những thói quen xấu đó đi nhé.

  1. Xảy ra biến chứng khi làm răng tại địa chỉ không an toàn

Nguyên nhân xảy ra các biến chứng là do đia chỉ làm răng không uy tín. Công nghệ, thiết bị không đủ và đảm bảo để phẫu thuật an toàn, các bác sĩ chưa đủ kinh nghiệm chuyên môn.

Vì vậy, trước khi quyết định đi làm răng các bạn cần tìm hiểu thông tin các phòng khám thật kỹ để đảm bảo độ an toàn.

Qua bài viết này thắc mắc “làm răng giả cố định có ê buốt không?” đã được giải đáp thật chi tiết và rõ ràng. Nếu bạn làm răng tại các địa chỉ uy tín thì cảm giác ê buốt chỉ xảy ra trong 2 ngày đầu. Còn những trường hợp khác như: quá nhạy cảm, thói quen xấu, cách chăm sóc răng…thì bác sĩ khó có thể kiểm soát mà sẽ phải phụ thuộc vào chính mỗi người.

Tác giả

Tin cùng danh mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *