Làm răng sứ kim loại có biến chứng gì không?

Biến chứng xảy ra sau mỗi ca phẫu thuật là nỗi sợ hãi của tất cả mọi người. Răng sứ kim loại là một trong những loại răng giả được sử dụng khá phổ biến. Vậy làm răng sứ kim loại có biến chứng gì không? Ngay sau đây, các chuyên gia nha khoa hàng đầu sẽ giải thích thắc mắc này thật chính xác.

Giải đáp làm răng sứ kim loại có biến chứng gì không?

Làm răng sứ kim loại có xảy ra biến chứng gì không?
Làm răng sứ kim loại có xảy ra biến chứng gì không?

Răng sứ kim loại là loại răng giả mang lại nhiều ưu điểm cho hàm răng, khắc phục được những khuyết điểm của răng và khả năng nhai của răng, trong khi giá cả vừa phải phù hợp với khả năng của mọi người. Vì vậy, răng sứ kim loại được sử dụng khá phổ biến.

Bên cạnh những ưu điểm mà răng sứ kim loại đem lại thì răng sứ kim loại vẫn tồn những yếu điểm. Răng sứ kim loại là loại răng có khả năng xảy ra biến chứng lớn nhất trong các loại răng giả. Nguyên nhân là lớp kim loại ở phần sườn răng gây ra. Sau một thời gian sử dụng, kim loại thường bị oxi hóa do đó dễ hoen rỉ làm ảnh hưởng đến phần nướu tại đó. Chính vì vậy, câu trả lời cho thắc mắc làm răng sứ kim loại có biến chứng gì không? Là “có”. Tuy nhiên, trong mỗi trường hợp nhất định sẽ có những mức độ ảnh hưởng và nghiêm trọng khác nhau.

Một số biến chứng có thể xảy ra khi sử dụng răng sứ kim loại là:

Làm răng sứ kim loại xảy ra những biến chứng gì?
Làm răng sứ kim loại xảy ra những biến chứng gì?
  • Chảy máu chân răng. Đây là hiện tượng rất dễ xảy ra nếu trong quá trình gắn răng không khớp, phần kim loại sẽ gây tổn thương nướu, từ đó dẫn đến chảy máu chân răng.
  • Nướu bị sưng và có mủ. Với những trường hợp quá nhạy cảm, không thể thích ứng với kim loại trong cơ thể người thì sẽ gây ra hiện tượng sưng và có mủ trắng khiến đau nhức.
  • Ê buốt là hiện tượng rất dễ gặp khi sử dụng răng sứ kim loại. Tuy nhiên, nếu tình trạng đau ê buốt kéo quá dài thì cần đến gặp bác sĩ để khám.
  • Bị đen viền răng sau một thời gian sử dụng. Đây là một trong những nhược điểm lớn nhất của răng sứ kim loại.

Đến đây, thắc mắc “làm răng sứ có biến chứng gì không?” đã có câu trả lời chính xác và chi tiết nhất. Hi vọng các bạn sẽ bổ sung kiến thức về nha khoa để sẵn sàng cho những sự lựa chọn phù hợp nhất.

Tác giả

Tin cùng danh mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *