Làm răng sứ kim loại thường có tốt không?

Răng sứ kim loại là loại răng phổ biến mang lại nhiều ưu điểm tuyệt vời cho hàm răng. Tuy nhiên, làm răng sứ kim loại có tốt không? Là những thắc mắc của đa số mọi người. Bài viết ngày hôm nay, sẽ làm rõ thắc mắc của mọi người.

Sự thật làm răng sứ kim loại thường có tốt không?

làm răng sứ kim loại thường có tốt không?
làm răng sứ kim loại thường có tốt không?

Thông thường răng sứ kim loại được chia ra thành 3 loại: Răng sứ kim loại thường, răng sứ Titan, răng sứ kim loại quý.

Răng sứ titan và răng sứ kim loại quý là các loại răng cao cấp có độ thẩm mỹ và độ bền cao. Tuy nhiên giá thành cao không phải ai cũng đủ điều kiện để sử dụng được.

Răng sứ kim loại thường cũng có nhiều ưu điểm tuy nhiên không được tốt như các loại răng sứ cao cấp trên. Vậy làm răng sứ kim loại thường có tốt không? Hãy khám phá những đặc điểm sau của răng sứ kim loại thường nhé.

Đặc điểm của răng sứ kim loại thường

  • Phần sườn của răng sứ kim loại thường được làm từ hợp kim loại Ni – Cr và Co – Cr, bên ngoài được phủ lớp sứ ceracom3 nên răng có độ trắng rất tự nhiên.
  • Răng sứ kim loại thường có độ bền cao. Bạn có thể ăn, nhai thoải mái mà không lo gặp các vấn đề rắc rối như các loại hàm tháo lắp hay hàm nhựa.
  • Tuy không có tuổi thọ dài giống như các loại răng sứ kim loại cao cấp nhưng trung bình răng sứ kim loại thường có tuổi thọ từ 7 -10 năm tuổi. Nếu chăm sóc răng đúng cách tuổi thọ của răng sẽ kéo dài hơn.
Làm răng sứ kim loại thường có an toàn không?
Làm răng sứ kim loại thường có an toàn không?

Tuy nhiên, vì răng sứ kim loại thường sẽ mang nhiều nhược điểm hơn các loại răng khác.

  • Dễ gây ra các biến chứng nguy hiểm như: sưng nướu, chảy máu chân răng, ê buốt, đau nhức răng…
  • Sau một thời gian ngắn sử dụng răng bị đen viền răng gây mất thẩm mỹ
  • Với những người quá nhạy cảm thì sử dụng răng sứ kim loại thường không an toàn.

Răng sứ kim loại thường vẫn có khả năng phục hình răng hiệu quả, giúp che đi những khuyết điểm của hàm răng để bạn tự tin hơn. Hơn nữa, chi phí để lắp đặt răng sứ kim loại thường thì vừa phải. Tuy nhiên, nếu có điều kiện hơn hãy sử dụng các loại răng sứ kim loại cao cấp hoặc chuyển sang sử dụng răng sứ không kim loại để đảm bảo tính thẩm mỹ và an toàn cao khi sử dụng.

Vậy làm răng sứ có tốt không? Đã có câu trả lời. Hi vọng qua bài viết này các bạn có thêm thật nhiều kinh nghiệm về nha khoa.

Tác giả

Tin cùng danh mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *