Sự thật “Làm răng sứ Titan có bị đen viền răng không?”

Thẩm mỹ là một trong những yếu quan trọng hàng đầu quyết định đến sự lựa chọn của mọi người. Làm răng sứ Titan có bị đen viền răng không? Là thắc mắc của đa số mọi người. Vậy hiện tượng đen viền này có xảy ra đối với răng sứ Titan không? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp được thắc mắc trên.

Làm răng sứ Titan có bị đen viền răng không?

Làm răng sứ titan có bị đen viền răng không?
Làm răng sứ titan có bị đen viền răng không?

Các chuyên gia nha khoa cho rằng: Răng sứ Titan thuộc dòng răng sứ kim loại do đó vẫn có những tính chất của loại răng này. Răng sứ Titan có những ưu điểm vượt trội hơn: bền hơn, đẹp hơn, an toàn hơn… Bên cạnh những ưu điểm mà răng sứ Titan đem lại thì vẫn tồn tại những yếu điểm khiến răng sứ Titan bị mất điểm dưới sự đánh giá của dùng. Bị đen viền răng là điều không thể tránh khỏi đối với các loại răng sứ kim loại nói chung và răng sứ Titan nói riêng.

Tuy nhiên, răng sứ Titan sẽ giữ được màu sắc của răng trắng sáng và bền hơn các loại răng kim loại khác. Thông thường từ những năm thứ 5, thứ 6 trở đi với các loại răng kim loại thường răng sẽ bị đen phần viền răng. Còn đối với răng Titan thời gian bị đen viền sẽ rơi vào khoảng thời gian cuối của răng.

Tại sao lại xảy ra hiện tượng đen viền răng như vậy?

Nguyên nhân gây đen viền răng
Nguyên nhân gây đen viền răng

Nguyên nhân dẫn đến đen viền răng xuất phát từ 3 yếu tố sau đây:

  • Răng sứ được bọc không đúng cách: Bọc răng là một trong những bước vô cùng quan trọng tạo nên hàm răng trắng sáng chắc khỏe và bền lâu. Với những trường hợp bọc răng không khít với răng thật hay những sai sót trong quá trình gắn xi khi chụp răng sứ là một trong những nguyên nhân gây nên hiện tượng đen viền răng sớm.
  • Răng thật quá đen và môi lợi mỏng: Những trường hợp răng thật quá đen kết hợp với môi lợi quá mỏng sẽ khiến cho việc nhìn qua lớp bọc sứ vẫn thấy bị đen.
  • Chất liệu tạo chiếc răng không tốt: Chất liệu là yếu tố đầu tiên quyết định đến chất lượng của một chiếc răng. Chất liệu tạo răng không tốt sẽ dẫn đến răng dễ bị đen.

Thắc mắc “làm răng sứ Titan có bị đen viền răng không?” đã được các chuyên gia nha khoa hàng đầu giải thích rất chi tiết. Hi vọng qua bài viết này, các bạn sẽ tích cho mình thật nhiều kiến thức về răng. Tìm hiểu kĩ về địa chỉ nha khoa mà mình dự định sẽ làm sẽ giúp bạn có hàm răng trắng sáng, bền chắc và an toàn.

Tác giả

Tin cùng danh mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *