Làm thế nào để điều trị viêm nướu răng sứ?

Sau khi bọc răng sứ, bạn lo ngại về tình trạng viêm nướu răng sứ. Bạn không biết nguyên nhân gây ra tình trạng viêm nướu răng là gì? Làm thế nào để điều trị viêm nướu răng sứ một cách triệt để. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này!

điều trị viêm nướu răng sứ
Làm thế nào để điều trị viêm nướu răng sứ

Nguyên nhân gây ra viêm nướu răng sứ

Viêm nướu răng sứ là tình trạng nhiễm trùng phần mô tiếp xúc với răng sứ khiến nướu bị sưng tấy và viêm nhiễm. Nếu viêm nướu răng sứ không được điều trị sớm sẽ gây ra các biến chứng nguy hiểm như viêm quanh răng; khiến xương răng bị tiêu lâu ngày răng sẽ bị mất hàng loạt. Vậy tại sao sau khi bọc răng sứ lại bị viêm nướu? Có một số nguyên nhân chủ yếu gây viêm nướu răng sứ bạn chưa biết:

  • Viêm nướu răng sứ do thao tác kỹ thuật sai: Nướu là các mô mềm bao quanh chân răng giúp bảo vệ và giữ cho răng luôn chắc khỏe. Nhưng trong quá trình bọc răng sứ, việc mài răng hoặc vệ sinh khoang miệng không đúng cách có thể gây tổn thương đến ngà răng hoặc kích ứng nướu. Điều này có thể tạo điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn và thức ăn dễ dàng xâm nhập gây viêm nướu răng sứ.
  • Viêm nướu răng sứ do cơ thể dị ứng với chất liệu của răng sứ: Việc dị ứng với chất liệu răng sứ rất ít khi xảy ra. Tuy nhiên, tùy vào cơ địa của mỗi người mà không ít trong số đó lại bị dị ứng với các thành phần cấu tạo nên răng sứ như titan; niken…đặc biệt trong dòng sứ kim loại. Do đó, trong quá trình sử dụng bạn có thể dễ bị kích ứng nướu gây ra viêm nướu răng sứ trầm trọng.
  • Viêm nướu răng sứ do bệnh lý răng miệng khác: Việc bọc răng sứ bị viêm nướu cũng có thể do bản thân người dùng bị các bệnh lý về răng miệng khác, chưa có điều kiện chữa trị khiến cho nguy cơ bị viêm nướu răng sứ ngày càng cao.
viêm nướu răng sứ
Nguyên nhân viêm nướu răng sứ

Cách điều trị viêm nướu răng sứ

Tùy thuộc vào từng nguyên nhân gây bệnh khác nhau mà cách điều trị viêm nướu răng sứ cũng khác nhau. Do vậy để có thể khắc phục triệt để tình trạng này, bạn nên đi gặp bác sỹ sớm để tìm ra nguyên nhân gây bệnh là gì? Và cách điều trị như thế nào? Dưới đây là một số phương pháp nha khoa có thể giúp bạn điều trị viêm nướu răng sứ hiệu quả:

+ Cắt lợi: Trong trường hợp viêm nướu răng sứ kéo dài khiến cho xương ổ răng bị tiêu, các bác sỹ sẽ tiến hành nạo sạch tổ chức viêm, sau đó làm thủ thuật cắt lợi để cho bờ viền chụp răng sứ không nằm quá sâu trong lợi.

+ Phẫu thuật cấy ghép lợi:

Trong trường hợp viêm nướu răng sứ trở nên nặng hơn, khoảng sinh học ở tổ chức quanh răng bị phá vỡ thì việc điều trị viêm nướu răng sứ bắt buộc phải phá bỏ răng sứ đã bọc, sau đó tiến hành tiểu phẫu để di dời, tái lập khoảng sinh học, sau 20-30 phút khi đã ổn định mới bắt đầu làm lại răng sứ khác.

+ Tháo gỡ răng sứ cũ và bọc lại răng răng sứ mới

Điều trị viêm nướu răng sứ có thể tiến hành bằng cách tháo gỡ răng sứ cũ để làm lại thao tác mài cùi răng, lấy dấy hàm và chế tạo một mão răng sứ khác sao cho phù hợp với người dùng.

Điều trị viêm nướu răng sứ
Điều trị viêm nướu răng sứ

Khi có dấu hiệu của viêm nướu răng sứ bạn nên đến phòng khám nha khoa gần nhất để có thể xác định rõ nguyên nhân gây bệnh, sau đó các bác sỹ sẽ tiến hành điều trị viêm nướu răng sứ bằng các phương pháp nha khoa phù hợp.

Mọi thông tin chi tiết về”Làm thế nào để điều trị viêm nướu răng sứ?”  Bạn có thể góp ý thêm hoặc có thể gửi thêm câu hỏi về phòng khám nha khoa bằng cách bình luận dưới đây hoặc có thể liên hệ trực tiếp tới tổng đài: 0988 3030 68 hoặc Email: huyen@phongkhamnhakhoa.com để được bác sĩ Lường Ngọc Huyền tư vấn miễn phí.

Nguồn: http://phongkhamnhakhoa.com

Bài viết liên quan:

Tác giả

Tin cùng danh mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *