Lấy cao răng – cách điều trị viêm lợi hiệu quả

Lấy cao răng – cách điều trị viêm lợi hiệu quả.

Tại sao vậy? đơn giản vì cao răng mảng bám xung quanh bề mặt thân,chân răng là thủ phạm tích tụ vi khuẩn gây tình trạng viêm lợi. Lấy cao răng là cách phòng và điều trị viêm lợi
Ban đầu cao răng chỉ bám ở phía trên thân răng – phần mà chúng ta có thể nhìn thấy đươc: bạn hãy thử soi gương và nhìn tại các thân răng  phía gần lưỡi. Nếu thấy lớp mầu vàng hay đen có vẻ thô cứng – đó chính là cao răng. Càng ngày cao răng tích tụ lại càng nhiều dày lên và lan rộng lan cả xuống chân răng gây ra tình trạng viêm lợi nặng nề: lợi sưng tấy, đỏ, đau, chảy máu khi đánh răng hay chảy máu tự nhiên, mùi hôi khó chịu làm bạn mất tự tin … Và chính cao răng thủ phạm chiếm chỗ bám dính của mô lợi lên chân răng làm cho lợi tụt xuống và răng chúng ta trông dài ra và sớm lung lay

.Cao răng - nguyên nhân gây viêm lợi

Làm thế nào để loại bỏ cao răng

Chúng ta có thể tự lấy cao răng không? Câu trả lời là không.
Bạn hãy đến phòng khám nha khoa để được nhận được sự trợ giúp. Nha sỹ lấy sạch cao răng tồn tại rất lâu trên miệng đã. Sẽ có thể chỉ mất 1 lần hẹn là miệng bạn đã sạch sẽ, nhưng có có khi phải đi lại nhiều lần vì ôi trời cao răng của bạn quá nhiều quá dày quá cứng không thể làm sạch ngay trong lần hẹn đầu tiên.
Bạn lo lắng rằng sẽ bị đau và chảy máu nhiều ư. Tất nhiên là sẽ hơi ê một chút, có chảy máu vì lợi của bạn đang viêm và sẽ đau nếu bạn được lấy bằng dụng cụ cầm tay. Nhưng bằng kỹ thuật lấy cao răng siêu âm thì những lo lắng của bạn sẽ được loại bỏ : ít đau, ít chảy máu, không làm tổn thương bề mặt răng so với các dụng cụ bằng tay. Hãy yêu cầu được chăm sóc 1 cách tốt nhất!

Sau khi làm sạch cao răng bề mặt răng sẽ được làm nhẵn bằng bột đánh bóng giúp nhăn ngừa sự bám dính của mùn thức ăn đồng thời giúp mô lợi bám dính trở lại che phủ phần chân răng phục hồi lại thẩm mỹ cũng như sự vững chắc của răng.
Lấy cao răng mang lại cho bạn lợi ích không chỉ về phòng, điều trị bệnh viêm lợi mà còn đem lại cho bạn những lợi ích khác:
– Trả lại môi trường miệng sạch sẽ hơn.
– Thẩm mỹ cải thiện đáng kể : răng trắng, sạch và mùi hôi giảm đáng kể.
– Giảm nguy cơ các bệnh lý răng miệng khác : viêm quanh răng,áp-xe lợi, sâu răng….
Thủ thuật đơn giản , ít biến chứng mà lợi ích từ việc lấy cao răng đem lại cho chúng ta là rất lớn.

Vậy những điều gì bạn có thể tự thực hiện

– Hãy luyện cho mình thói quen vệ sinh răng miệng tốt: chải răng sau ăn, dùng chỉ nha khoa, nước súc miệng và chải lưỡi để làm sạch mảng bám – mùn thức ăn bám trên răng và tích tụ thành cao răng.
– Bổ sung đầy đủ chất ding dưỡng đặc biệt là VTM nhóm B,C.
– Từ bỏ thuốc lá nếu như bạn đang hút chúng – thuốc lá làm suy yếu hệ thống miễn dịch và làm cho cao răng nhanh bám lên răng, cao răng cứng chắc khó loại bỏ hơn.
– Và hãy nhớ khám răng định kỳ 4-6 tháng/lần – nha sỹ sẽ loại bỏ cao răng mới tích tụ đồng thời phát hiện và điều trị những bệnh răng miệng khác cho bạn.
Đó là những điều bạn có thể làm để ngăn ngừa sự tích tụ cao răng, làm sạch miệng và chống lại bệnh viêm lợi.

Tác giả bài viết: BS Cao Quyên
Nguồn tin: phongkhamnhakhoa.com
Tác giả

Tin cùng danh mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *