Mọc răng khôn uống thuốc gì giảm đau nhanh nhất?

Thưa bác sỹ! Mấy hôm trước cháu có mọc một chiếc răng khôn hàm dưới khiến má của cháu bị sưng húp lên kèm theo cơn đau nhức âm ỉ, điều này làm cho cháu không thể nào ăn uống được. Bác sỹ cho cháu hỏi mọc răng khôn uống thuốc gì giảm đau nhanh nhất?? Mong bác sỹ tư vấn giúp cháu ạ! Cháu cảm ơn ạ! ( Minh Trang, Hà Nội).

Mọc răng khôn uống thuốc gì giảm đau?
Mọc răng khôn uống thuốc gì giảm đau?

Chào Minh Trang!

Cảm ơn cháu đã tin tưởng và chia sẻ những băn khoăn lo lắng của mình về: “Mọc răng khôn uống thuốc gì giảm đau nhanh nhất?” Phòng Khám Nha Khoa xin được tư vấn cụ thể cho cháu như sau:

Răng khôn là chiếc răng mọc cuối cùng trên cung hàm, thường mọc ở tuổi trưởng thành từ 18-25 tuổi. Khi cung xương hàm đã phát triển đầy đủ và không còn chỗ cho chiếc răng cuối cùng này mọc nữa. Chính vì vậy, khi răng khôn mọc lên chúng sẽ có xu hướng mọc lệch, mọc ngầm, đôi khi còn đâm xiên ra má làm cho má của cháu bị sưng phù lên gây đau nhức khó chịu.

Mọc răng khôn uống thuốc gì giảm đau nhanh nhất?

Hầu hết các trường hợp mọc răng khôn đều gây ra cảm giác đau nhức khó chịu cho người bệnh. Tuy nhiên, không phải ai cũng có triệu chứng giống nhau. Có người đau nhẹ, nhưng một số lại đau nhức dữ dội. Vì cháu chưa xác định rõ được tình trạng đau nhức khi mọc răng khôn của mình ra sao nên chúng tôi chưa thể tư vấn chính xác việc: “Mọc răng khôn uống thuốc gì giảm đau nhanh nhất?” trong trường hợp của cháu được. Vì vậy, lời khuyên tốt nhất là cháu nên đến phòng khám nha khoa uy tín để được thăm khám và tìm ra nguyên nhân gây đau nhức răng khôn là gì? Từ đó, tìm ra phương pháp điều trị tốt nhất.

Dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý cho cháu một số loại thuốc giảm đau khi mọc răng khôn, cháu có thể tham khảo:

Mọc răng khôn uống thuốc gì? Thuốc giảm đau khi mọc răng khôn thường được bác sỹ chỉ định là các loại kháng sinh dành cho từng triệu chứng đau nhức khác nhau:

+ Nếu trong trường hợp cháu bị đau nhẹ, nướu chỉ hơi sưng: Cháu có thể tìm mua loại kháng sinh Spiramycin. Ngày sử dụng 3 lần mỗi lần 2 viên.

Mọc răng khôn uống thuốc kháng sinh để giảm đau
Mọc răng khôn uống thuốc kháng sinh để giảm đau

+ Nếu trong trường hợp đau dữ dội, kèm theo sốt thì cháu có thể dùng Spiramycin kết hợp Paracetamol ngày 3 lần, mỗi lần 2 viên Spiramycin và 1 viên Paracetamol.

Lưu ý: Cháu nên hỏi ý kiến bác sỹ nha khoa trước khi sử dụng các loại thuốc này, tránh sử dụng quá liều gây ra những tác dụng phụ không mong muốn.

Thông thường thuốc giảm đau khi mọc răng khôn sẽ có tác dụng trong vòng 1 tuần sau khi uống, cơn đau sẽ nhanh chóng dịu đi. Trong trường hợp, cháu vẫn bị đau nhức dữ dội cháu nên đến trung tâm nha khoa càng sớm càng tốt để được thăm khám. Bởi có thể chiếc răng khôn của cháu đã bị viêm nhiễm, thuốc giảm đau khi mọc răng khôn sẽ không còn tác dụng nữa.

Mọc răng khôn uống thuốc không đỡ phải làm sao?

Hầu hết các trường hợp đau nhức khi mọc răng khôn thường là dấu hiệu của việc răng khôn bị mọc lệch hoặc mọc ngầm. Vì thế Thuốc giảm đau khi mọc răng khôn chỉ giúp cháu có thể giảm đau tạm thời mà thôi chứ không có tác dụng điều trị tận gốc tình trạng răng khôn bị mọc lệch hay mọc ngầm được.

Do đó, khi mọc răng khôn uống thuốc gì đã không còn tác dụng nữa rồi! Lúc này, cháu cần đến gặp nha sỹ ngay lập tức để được thăm khám tổng quát; chụp X-quang để xác định rõ nguyên nhân gây đau nhức khi mọc răng khôn để từ đó tìm ra cách chữa trị phù hợp nhất.

+ Trong trường hợp răng khôn của cháu mọc thẳng nhưng nó bị lợi trùm lên trên không thể trồi lên được thì các nha sỹ sẽ tiến hành rạch một đường ở nướu để răng có thể đâm lên và mọc bình thường.

rạch nướu răng khôn
Rạch nướu răng khôn

+ Trong trường hợp răng khôn bị mọc lệch; mọc ngầm nhưng lệch thì các nha sỹ sẽ tiến hành nhổ bỏ chiếc răng đó đi. Nếu chiếc răng mọc lệch không được nhổ bỏ, lâu ngày các thức ăn thừa sẽ bám lên bề mặt nướu gây viêm nhiễm, răng đâm ra má gây sưng má, thậm chí còn gây ảnh hưởng đến các bộ phận khác trên cơ thể. Khi răng mọc xiên đâm sang răng số 7 sẽ làm nó dễ bị lung lay và suy yếu đi.

Nhổ răng khôn bị mọc lệch
Nhổ răng khôn bị mọc lệch

Trường hợp của Minh Trang có thể là do răng mọc lệch đâm ra má khiến má bị sưng phù lên, lúc này cháu nên đến phòng khám nha khoa uy tín để nhổ bỏ chiếc răng này đi. Hiện nay với công nghệ nhổ răng hiện đại cùng kỹ thuật gây tê ở nhiều dạng khác nhau như tiêm hoặc xịt không hề gây hại cho sức khỏe. Điều này sẽ giúp cháu giảm đau trong quá trình nhổ.

Nếu cần tư vấn thêm về: “Mọc răng khôn uống thuốc gì giảm đau nhanh nhất?” cháu có thể liên hệ với Phòng khám nha khoa qua số điện thoại: 0988 3030 68 hoặc địa chỉ Email: huyen@phongkhamnhakhoa.com để được bác sĩ Lường Ngọc Huyền tư vấn miễn phí!

Nguồn: http://phongkhamnhakhoa.com

 

Xem thêm: kiến thức nha khoa ; bệnh răng miệng

Tác giả

Tin cùng danh mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *