BS tư vấn: Nhổ răng khôn bao lâu thì lành vết thương?

Thưa bác sỹ! Hôm qua cháu vừa mới đi nhổ chiếc răng khôn hàm dưới, trong quá trình nhổ răng khôn thì cháu không hề có cảm giác đau đớn gì? Nhưng đến khi hết thuốc tê, cháu cảm thấy đau nhức vô cùng! Vậy bác sỹ cho cháu hỏi: “Nhổ răng khôn bao lâu thì lành vết thương?” Có cách nào làm cho vết thương phục hồi nhanh được không ạ? Cảm ơn bác sỹ! ( Ngọc Thảo – Hà Đông).

Nhổ răng khôn bao lâu thì lành
Nhổ răng khôn bao lâu thì lành vết thương?

Trả lời:

Chào bạn Ngọc Thảo!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ nỗi băn khoăn của mình tới chuyên mục tư vấn của Phòng khám nha khoa về: “Nhổ răng khôn bao lâu thì lành vết thương?” Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Nhổ răng khôn bao lâu thì lành?

Bạn Ngọc Thảo thân mến! Nhổ răng khôn được coi là một tiểu phẫu nha khoa vô cùng phức tạp đòi hỏi các nha sỹ có chuyên môn giỏi mới có thể hạn chế được biến chứng sau khi nhổ răng khôn.

Theo như kinh nghiệm thực tế của Phòng Khám Nha Khoa cho thấy thì việc nhổ răng khôn bao lâu thì lành? sẽ phụ thuộc vào cơ địa của từng người mà vết thương sau khi nhổ răng khôn sẽ lành sớm hay lành muộn. Do đó chúng tôi không thể trả lời chính xác: “nhổ răng khôn bao lâu thì lành vết thương?” cho bạn Ngọc Thảo được.

Nhổ răng khôn bao lâu thì lành
Nhổ răng khôn bao lâu thì lành?

Thông thường, việc nhổ răng khôn sẽ lâu lành hơn so với các răng khác. Bởi vậy, bạn sẽ phải mất khoảng 1-2 tuần thì phần thịt nơi vùng răng bị nhổ có thể dày lên và dần che lấp lỗ hổng. Lúc này, bạn sẽ thấy thoải mái hơn và có thể ăn được một số thức ăn mà không còn cảm thấy đau nhức nhiều nữa.  Để có thể mất hẳn cảm giác đau đớn hoặc để vết thương có thể lành hẳn thì cần khoảng một thời gian dài.

Việc nhổ răng khôn bao lâu thì lành sẽ phụ thuộc vào một trong những điều kiện sau:

Chăm sóc sau khi nhổ răng khôn như thế nào?

  • Sau khi nhổ răng khôn bao lâu thì lành còn phụ thuộc vào việc bạn chăm sóc chiếc răng khôn đó như thế nào? Bởi vậy, sau khi nhổ răng bạn nên kiêng ăn một số thức ăn quá cứng hay quá dai để hạn chế những tác động mạnh vào vùng răng vừa nhổ gây đau nhức. Thay vào đó, bạn nên ăn những thức ăn lỏng; mềm và dễ nuốt như: cháo hoặc súp loãng có thêm một ít thịt xay hoặc cá xay vào đó nhằm cung cấp đầy đủ dinh dưỡng đồng thời tránh được những tác động mạnh vào vùng răng mới nhổ.
  • Sau khi nhổ răng khôn bạn cũng nên bổ sung thêm các loại nước uống nhiều dinh dưỡng như sữa bột; sữa đậu lành; sữa chua; nước ép trái cây…nhằm cung cấp đầy đủ dinh dưỡng và đảm bảo sức khỏe. Điều này sẽ giúp cho bạn xua tan nhanh suy nghĩ: “nhổ răng khôn bao lâu thì lành vết thương”.
  • Súc miệng bằng nước trà xanh sau mỗi bữa ăn và khi ngủ dậy sẽ giúp bạn loại bỏ các mảng bám thức ăn còn xót lại trên bề mặt răng và làm sạch vết nhổ.
  • Sau khi nhổ răng nên hạn chế sử dụng ống hút hay hút thuốc lá vì khi hít vào không khí sẽ lọt vào phần răng vừa nhổ có thể gây đau nhức vô cùng.
  • Hạn chế ăn hoặc uống các đồ có chứa nhiều đường; axit vì có thể khiến cho vi khuẩn dễ xâm nhập vào vùng răng vừa nhổ gây viêm nhiễm.

Nghỉ ngơi sau khi nhổ răng khôn

Nhổ răng khôn bao lâu thì lành  cũng còn phụ thuộc vào chế độ nghỉ ngơi của bạn như thế nào? Bởi vậy, sau khi nhổ răng khôn bạn nên dành thời gian để nghỉ ngơi không nên làm việc quá sức, đặc biệt trong thời gian 24 tiếng sau khi nhổ răng.

Nên tránh các căng thẳng hay tâm lý bất thường trong công việc và cuộc sống hàng ngày, điều này sẽ giúp bạn xua tan nhanh suy nghĩ: “Nhổ răng khôn bao lâu thì lành” một cách nhanh chóng.

Chọn địa chỉ nhổ răng khôn uy tín

Việc nhổ răng khôn là một tiểu phẫu vô cùng phức tạp và khó khăn hơn so với các răng thông thường khác. Do đó, việc nhổ răng khôn bao lâu thì lành vết thương còn phụ thuộc vào phương pháp nhổ răng; địa chỉ nhổ răng; công nghệ và trình độ chuyên môn của nha sỹ mới có thể quyết định được điều này. Nếu như bạn chọn được địa chỉ nhổ răng uy tín thì việc bạn có nguy cơ gặp các biến chứng sau khi nhổ răng khôn sẽ thấp và vết thương sẽ nhanh lành hơn.

nhổ răng khôn bao lâu thì lành
Chọn địa chỉ nhổ răng khôn uy tín để nhổ răng khôn nhanh lành vết thương

Để giúp bạn xua tan đi nỗi băn khoăn: “Nhổ răng khôn bao lâu thì lành vết thương” bạn có thể gửi câu hỏi của mình vào phần bình luận dưới đây! Hoặc có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số điện thoại: 0988 3030 68 hoặc địa chỉ Email: huyen@phongkhamnhakhoa.com để được bác sĩ Lường Ngọc Huyền tư vấn miễn phí!

Nguồn: http://phongkhamnhakhoa.com

Bài viết liên quan:

 

Tác giả

Tin cùng danh mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *