Nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm không?

Thưa bác sỹ! Bác sỹ cho tôi hỏi nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm không? Cách đây một vài hôm, tôi có mọc một chiếc răng khôn hàm trên, khiến tôi đau nhức không thể há được miệng, thậm chí má còn bị sưng húp lên vì thế tôi rất muốn nhổ chiếc răng này đi nhưng nghe nói nhổ răng khôn rất dễ gây ra các biến chứng nguy hiểm nên tôi không dám đi nhổ. Mong bác sỹ tư vấn giúp tôi có nên nhổ răng khôn hàm trên hay không? ( Minh Tú – Hà Đông).

Nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm không?
Nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm không?

Trả lời!

Bạn Minh Tú thân mến! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ nỗi băn khoăn thắc mắc của mình tới chuyên mục tư vấn của Phòng khám nha khoa về “Nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm không?”  Câu hỏi của bạn sẽ được giải đáp ngay sau đây:

Khi nào nên nhổ răng khôn hàm trên?

Răng khôn là chiếc răng mọc vào thời điểm sau cùng. Thông thường nó sẽ mọc ở độ tuổi trưởng thành từ 18-25 tuổi. Nhiều trường hợp răng khôn không có đủ chỗ để mọc lên do đó chúng thường bị mọc kẹt một phần ở dưới lợi hoặc mắc toàn bộ ở trong xương hàm đôi khi chúng còn bị mọc lệch đâm ra má hoặc đâm sang các răng kế bên.

Răng khôn hàm trên mọc lệch có thể gây ra các triệu chứng như: đau nhức; sốt; đau cơ hàm; sưng má trong vòng 2-3 ngày, nếu bạn không điều trị kịp thời có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm về răng miệng.

Nhổ răng khôn hàm trên mọc ngầm có nguy hiểm không?
Nhổ răng khôn hàm trên mọc ngầm có nguy hiểm không?

Răng khôn hàm trên mọc lệch rất nguy hiểm, do nó nằm ở vị trí phía trong cùng của răng hàm nên việc vệ sinh rất khó khăn, lâu ngày thức ăn sẽ tích tụ trên bề mặt và các kẽ răng tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển gây sưng đau; nhiễm trùng tại vùng mọc răng khôn. Trong trường hợp răng khôn hàm trên mọc lệch đâm sang răng số 7 có thể khiến răng này bị ảnh hưởng gây ra hiện tượng sâu răng, thậm chí lung lay.

Đối với trường hợp của bạn Tú, việc nhổ răng khôn hàm trên là điều rất cần thiết, bạn nên thực hiện càng sớm càng tốt nhằm tránh các biến chứng răng miệng khác gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Nếu bạn còn thắc mắc về việc nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm không? Bạn có thể liên hệ trực tiếp với bác sỹ nha khoa để được tư vấn miễn phí về phương pháp nhổ răng khôn không đau.

Nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm không?

Việc nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm không? Sẽ còn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của bạn như thế nào cùng với công nghệ nhổ răng và tay nghề của bác sỹ ra sao thì mới có thể trả lời được câu hỏi đó một cách chính xác.

Mỗi ca nhổ răng khôn hàm trên đều được coi là một tiểu phẩu hết sức phức tạp. Bởi vậy, bạn cần lựa chọn cho mình một địa chỉ nhổ răng khôn uy tín nhằm hạn chế các biến chứng sau khi nhổ răng khôn.

Nhổ răng khôn hàm trên thường được thực hiện trong khoảng 15-20 phút với các công cụ nhổ răng chuyên dụng như kìm và nạy nha khoa. Khi nhổ răng khôn không hề ảnh hưởng đến các dây thần kinh trong xương hàm do nó được bảo vệ rất tốt và được nằm tách biệt và xa chân răng. Với bàn tay khéo léo của các nha sỹ bạn sẽ không phải lo lắng về việc nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm không nữa.

Nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm không?
Nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm không?

Tại Phòng Khám Nha Khoa Hà Nội, với công nghệ nhổ răng hiện đại cùng tay nghề bác sỹ nha khoa giỏi luôn đảm bảo được độ an toàn cho bệnh nhân hạn chế được các tai biến ngay cả trong những ca nhổ răng phức tạp nhất. Đồng thời, với công nghệ nhổ răng tân tiến có thể làm tăng lành vết thương nhanh chóng không gây cảm giác đau nhức cho người bệnh giúp họ có thể duy trì hoạt động nhai nuốt bình thường.

Để biết thêm thông tin chi tiết về: “Nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm không? Bạn có thể liên hệ trực tiếp với phòng khám nha khoa Hà Nội qua số điện thoại: 0988 3030 68  Email: huyen@phongkhamnhakhoa.com để được bác sỹ Lường Ngọc Huyền tư vấn miễn phí cho bạn.

Nguồn: http://phongkhamnhakhoa.com

Bài viết liên quan:

 

Tác giả

Tin cùng danh mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *