Những nhược điểm của răng giả tháo lắp mà bạn nên biết

Ngoài những ưu điểm tuyệt vời mà hàm tháo lắp mang lại thì bên cạnh đó là những điểm yếu của răng khiến cho người dùng gặp nhiều bất tiện. Sau đây, là 7 nhược điểm của răng giả tháo lắp mà các không thể không biết để có những biện pháp khắc phục kịp thời.

7 nhược điểm của răng giả tháo lắp

Với những điểm yếu của mình hàm tháo lắp gây ra những bất tiện khiến người dùng không được hài lòng. Hãy cùng chúng tôi điểm danh 7 nhược điểm của răng giả tháo lắp nhé.

 1. Cồng kềnh mang lại cảm giác khó chịu khi đeo

Răng giả tháo lắp được hình thành bởi khung hàm và răng giả.

Phần khung hàm được thiết kế với kích thước đủ lớn để ôm vừa hàm thật của người. Do đó, khung hàm rất cồng kềnh mang lại cảm giác khó chịu khi đeo. Đây là một trong những nhược điểm của răng giả tháo lắp gây bất tiện cho người sử dụng.

Nhược điểm của răng giả tháo lắp
Nhược điểm của răng giả tháo lắp
 1. Màu sắc không được tự nhiên, dễ đổi màu

Màu sắc là một trong những nhược điểm của răng giả tháo lắp khiến người dùng không tự tin.

Phần răng giả chủ yếu được làm từ chất liệu nhựa. Do đó, màu sắc của răng không được tự nhiên giống như răng thật. Màu của răng quá trắng không được tính tế sẽ dễ bị lộ so với những chiếc răng thật.

Sau một thời gian ngắn sử dụng tầm được 2 năm, răng sẽ bị đổi màu. Răng bắt đầu có dấu hiệu chuyển sang màu đục và ngả vàng gây mất thẩm mỹ.

 1. Sức nhai của răng yếu không bằng răng cố định

Với đặc điểm là hàm tháo lắp vì thế độ bám chắc của hàm răng không cố định, dễ lỏng lẻo, hơn nữa chất liệu răng chủ yếu bằng nhựa. Do đó, sức nhai của răng yếu hơn so với loại răng cố định, gây nhiều bất tiện khi ăn. Với hàm tháo lắp bạn chỉ được ăn những thức ăn nhỏ và mềm, bạn phải từ bỏ những món xương yêu thích hay những đồ ăn cứng mà bạn vẫn thường ăn.

 1. Độ bền không cao

Độ bền của hàm tháo lắp là một trong những nhược điểm lớn nhất. Răng tháo lắp dễ bị vỡ khi đánh rơi hoặc tì đè. Tuổi thọ trung bình của răng chỉ từ 2 – 5 năm tuổi.

 1. Phải mất thời gian để làm quen

Trong thời gian đầu tiên thường sẽ mất 1 tháng để bạn làm quen với hàm tháo lắp.

 • Bạn sẽ làm quen với việc đeo 1 hàm cồng kềnh gây cảm giác rất khó chịu trong miệng
 • Học cách nhai làm sao dàn trải đều áp lực cho toàn hàm
 • Học cách tháo lắp
 • Học cách vệ sinh răng hàm.
7 nhược điểm của răng giả tháo lắp
7 nhược điểm của răng giả tháo lắp
 1. Có thể bị rơi ra trong khi ăn hoặc trong khi giao tiếp

Một trong những nhược điểm của răng giả tháo lắp khiến mọi người rất mất tự tin là khả năng rơi răng ra ngoài trong khi ăn hoặc đang giao tiếp.

Với hàm tháo lắp thì sự cố này sẽ dễ dáng xảy ra vì hàm không cố định, lỏng lẻo khi hoạt động nhiều răng sẽ bị rơi ra ngoài.

 1. Gây bất tiện cho người dùng vì phải tháo ra lắp vào

Việc phải tháo ra lắp vào rất mất thời gian, gây bất tiện cho người sử dụng.

Sau mỗi bữa ăn bạn cần tháo hàm ra để vệ sinh răng thật sạch sẽ, sau đó lại lắp hàm vào để sinh hoạt bình thường. Trước khi đi ngủ, cần tháo hàm vệ sinh hàm thật sạch, rồi ngâm hàm trong nước lạnh để ngày hôm sau sử dụng. Việc vệ sinh cho hàm tháo lắp không giống với hàm cố định nên đây là một trong những nhược điểm lớn của hàm tháo lắp.

Trên đây, là 7 nhược điểm của răng giả tháo lắp mà chúng tôi đã phân tích rất chi tiết. Hi vọng sẽ cung cấp cho các bạn thật nhiều kiến thức bổ ích về răng để từ đó có những biện pháp hoặc sự lựa chọn phù hợp nhất.

 

Tác giả

Tin cùng danh mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *