Kiến thức nha khoa: Nhược điểm của răng giả cố định

Ngoài những ưu điểm mà răng giả cố định mang lại thì bên cạnh đó cũng có những nhược điểm. Hãy cùng chúng tôi khám phá nhược điểm của răng giả cố định để có những biện pháp khắc phục kịp thời nhé.

3 nhược điểm của răng giả cố định

Dưới đây là những nhược điểm của răng giả cố định mà bạn cần biết để có cho mình những biện pháp khắc phục. giờ hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 3 nhược điểm lớn nhất của răng giả cố định nhé.

  1. Gây ê buốt do phải mài răng thật

Mài nhỏ răng thật là một trong những quy trình cần phải làm khi phẫu thuật phục hình răng.

Việc mài răng thật không những làm mỏng đi lớp mô của răng mà còn gây ảnh hưởng đến tủy và 2 răng bên cạnh. Do đó, mới có cảm giác ê buốt khi làm răng. Đây là một trong những nhược điểm của răng giả cố định khiến mọi người rất e ngại khi làm.

  1. Vệ sinh răng khó khăn

Răng giả cố định được gắn vĩnh viễn tại hàm của người, do đó việc vệ sinh răng khó khăn hơn đối với hàm tháo lắp.

Các thức ăn sẽ sót lại trên răng và các kẽ răng việc lấy ra và làm sạch rất khó khăn, cần phải dùng chỉ nha khoa hoặc tay mới có thể lấy được. Nếu không làm sạch thức ăn còn ính trên răng sẽ gây ra những hệ lụy rất nghiêm trọng như: cao răng, sâu răng, nhức răng, hôi miệng, chảy máu chân răng, mủ ở chân răng…

Do đó, cần vệ sinh răng thường xuyên thật sạch sẽ. Nên sử dụng những loại bàn chải đánh răng có khả năng làm sạch mọi ngóc ngách của răng. Sử dụng chỉ nha khoa sau mỗi bữa ăn.

  1. Chi phí cao

Chi phí làm răng giả cố định thường cao hơn so với hàm tháo lắp. Để thay một chiếc răng mới sẽ tiêu tốn của bạn rất nhiều tiền. Do đó, trước khi quyết định làm răng các bạn cần tham khảo các mức giá để biết mình có khả năng làm loại răng nào thì vừa với túi tiền của mình. Chi phí cũng là một trong những nhược điểm của răng giả cố định khiến mọi người đắn đo.

Trên đây, là 3 nhược điểm của răng giả cố định bạn cần biết. Hi vọng, những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ cung cấp cho bạn thật nhiều kiến thức bỏ ích và có những biện pháp khắc phục kịp thời.

 

 

Tác giả

Tin cùng danh mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *