3 nhược điểm của răng giả mà bạn cần biết

Làm răng giả là biện pháp phục hình răng hiệu quả nhất hiện nay rất được ưa chuộng. Răng giả có mang lại nhiều thuận lợi cho bạn, tuy nhiên ngoài những ưu điểm răng giả cũng có một số nhược điểm. Sau đây là 3 nhược điểm của răng giả mà bạn nên biết.

3 Nhược điểm của răng giả

Ngoài những ưu điểm tuyệt vời mà răng giả đem lại thì bên cạnh đó vẫn có một vài yếu điểm. Vậy hãy cùng tìm hiểu thật chi tiết những nhược điểm của răng giả qua bài viết dưới đây nhé.

  1. Răng giả không vĩnh viễn
3 nhược điểm của răng giả
3 nhược điểm của răng giả

Răng giả không giống như răng thật, tuổi thọ của răng chỉ có giới hạn trong một thời gian nhất định.

Dù bạn có dùng loại răng cao cấp thì độ bền cũng chỉ đến một giới hạn nào đó thì phải thay răng mới. Trung bình răng giả có tuổi thọ từ 7 -10 năm. Tuy nhiên, nếu chăm sóc răng đúng cách sẽ kéo dài được tuổi thọ của răng.

  1. Có thể xảy ra các biến chứng

Biến chứng có thể xảy ra khi làm răng giả là điều bạn không thể tránh phải. Tuy nhiên, mức độ của mỗi người sẽ khác nhau dựa vào thể trạng sức khỏe và địa điểm làm răng. Những biến chứng có thể xảy ra như: ê buốt răng, chảy máu, sốt, nhức đầu, buồn nôn, sưng nướu… Đây là một trong những nhược điểm của răng giả khiến mọi người rất lo lắng trước khi quyết định làm răng.

Nhược điểm của răng giả
Nhược điểm của răng giả
  1. Bị hoen rỉ, xám răng

Với các loại răng giả có chất liệu bằng nhựa hay răng sứ kim loại, sau một thời gian sử dụng màu răng bị hoen ố và rỉ vàng gây mất thẩm mỹ. Đối với răng sứ kim loại, từ năm thứ 5 trở đi phần kim loại sẽ hoen sang màu xám và gây xám phần nướu tại đó. Đây là nhược điểm của răng giả gây mất điểm với người tiêu dùng.

Trên đây, là 3 nhược điểm của răng giả gây mất điểm đối với mọi người. Tuy nhiên, ngoài những nhược điểm này răng giả mang lại rất nhiều ưu điểm cho mọi người.

Tác giả

Tin cùng danh mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *