Niềng răng cho trường hợp hô vẩu khắc phục 100%

Niềng răng cho trường hợp hô vẩu khắc phục 100%

Niềng răng hô vẩu bằng cách sử dụng mắc cài hoặc hàm tháo lắp để nắn chỉnh, sắp xếp lại toàn bộ hàm răng đều đẹp, đúng khớp cắn và mang lại thẩm mỹ cho toàn bộ khuôn mặt. Việc chỉnh sửa răng hô giúp mang lại nhiều lợi ích về mặt thẩm mỹ lẫn sức khỏe.

Niềng răng phải đảm bảo đúng các kỹ thuật cần thiết là điều quan trọng quyết định kết quả thẩm mỹ cuối cùng. Do đó việc tìm hiểu và xác định đi theo một quy trình niềng răng hô chuẩn sẽ giúp bạn an tâm hơn và có được hàm răng đều đẹp như mong muốn.

Sau khi niềng răng, nhiều người hết hô vẩu và trở nên xinh đẹp
Sau khi niềng răng, nhiều người hết hô vẩu và trở nên xinh đẹp

Răng hô là răng như thế nào?

Răng hô hay còn gọi là răng vẩu, là hiện tượng răng mọc sai lệch trên cung hàm. Những chiếc răng này mọc chìa ra phía ngoài so với xương hàm hoặc có thể xương hàm bị đưa ra quá mức so với trán, mũi dẫn đến tình trạng hô.

Răng hô do nhiều nguyên gây ra như thói quen mút tay, đẩy lưỡi ra phía trước, cắn bút viết… Khi muốn chỉnh sửa răng hô, mọi người thường chọn phương pháp niềng răng để sắp xếp lại hàm răng đều đẹp theo ý muốn.

 

Các phương pháp niềng răng hô vẩu

Với sự phát triển của các phương pháp niềng răng như hiện nay thì bất cứ một ai có ước muốn sở hữu hàm răng đẹp đều dễ dàng trở thành hiện thực. Khối xương hàm ở người trưởng thành đã ổn định và không còn khả năng phát triển hay thay đổi trong tương lai nên việc niềng răng sẽ khó khăn hơn so với trẻ em. Kế hoạch chỉnh sửa răng hô thường là bù trừ và sửa chữa những khuyết điểm hiện có. Nhiều trường hợp niềng răng bị hô sẽ phải nhổ răng.

Một số phương pháp niềng răng hô khá hiệu quả với các khí cụ niềng răng chỉnh nha để thay đổi thế của răng. Khi chỉnh sửa răng hô vẩu cho trẻ em hay người trưởng thành, bạn đều có thể lựa chọn một trong hai cách sau đây:

Cách 1: Niềng răng hô bằng phương pháp mắc cài cố định

Niềng răng hô bằng mắc cài cố định là cách sử dụng các khí cụ niềng răng gắn cố định trên răng để đưa răng về đúng vị trí mong muốn. Để chỉnh nha thành công, bạn có nhiều lựa chọn loại mắc cài sử dụng để chỉnh sửa răng hô:

  • Mắc cài inox
  • Mắc cài kim loại
  • Mắc cài sứ
  • Mắc cài pha lê

Niềng răng hô bằng mắc cài có thể gắn bên trong (mặt lưỡi) hoặc bên ngoài răng tùy vào sựa lựa chọn của bạn. Xét về phương diện thẩm mỹ thì niềng răng hô bằng mắc cài mặt lưỡi mang lại sự tự tin cho người bệnh mọi lúc mọi nơi. Sẽ rất khó để có thể phát hiện ra bạn đang điều trị niềng răng hô kể cả khi ngồi đối diện.

Cách 2: Niềng răng hô bằng khí cụ tháo lắp

Ngày nay, với sự phát triển công nghệ nha khoa, khí cụ tháo lắp là biện pháp chỉnh nha niềng răng được nhiều người ưa chuộng vì tính tiện lợi và thẩm mỹ cao. Niềng răng hô bằng máng tháo lắp phổ biến nhất với 2 loại:

  • Niềng răng hô bằng khay Invisalign
  • Niềng răng hô bằng khay Clear aligner

Với phương pháp niềng răng hô bằng khí cụ tháo lắp, sau khi thăm khám, đánh giá về mức độ lệch lạc của răng, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu hàm và thiết kế máng niềng phù hợp dành riêng cho bạn.

Quy trình niềng răng hô

Khi điều trị niềng răng hô, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và chụp chiếu phần răng và hàm của bệnh nhân. Quy trình niềng răng hô cơ bản như sau:

  • Lên phác đồ điều trị niềng răng hô
  • Lấy dấu hàm cụ thể trên răng và phân tích
  • Thực hiện niềng răng hô thẩm mỹ cho bạn
  • Theo dõi tiến triển vị trí từng răng

Tham khảo quy trình niềng răng hô chi tiết tại đây

Chăm sóc trong và sau khi niềng răng hô

Khi bạn chỉnh sửa răng hô bằng cách niềng răng, bạn sẽ phải thực hiện các biện pháp chăm sóc trong và sau khi niềng răng hô từ việc ăn uống, vệ sinh răng miệng đến cách giảm đau khi niềng răng, cách giữ gìn mắc cài chỉnh nha theo lời khuyên của bác sĩ.

Bạn cần lưu ý rằng, trong bất cứ trường hợp nào nếu bạn không tự xoay sở được thì phải gọi điện ngay cho bác sĩ để có được sự tư vấn tốt nhất.

 

 

 

Tác giả

Tin cùng danh mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *