Niềng răng là gì? Niềng răng có những thay đổi gì?

Có nhiều bạn thắc mắc niềng răng là gì và nó đẹp cỡ nào mà nhiều người lại bỏ thời gian, công sức và tiền bạc để điều trị như vậy? Thậm chí một số người có hàm răng khá đều đẹp mà vẫn quyết định đi niềng răng?

Niềng răng là gì? Niềng răng có những thay đổi gì?

Niềng răng là gì? Sau khi niềng răng có những thay đổi gì?
Niềng răng là gì? Sau khi niềng răng có những thay đổi gì?

Trong nha khoa, niềng răng là một thuật ngữ nói về một giải pháp lý tưởng của nhiều người trong việc khắc phục nhược điểm của hàm răng. Phương pháp này đã có từ rất lâu nhưng hiện tại vẫn được nhiều người ưa chuộng. Vậy niềng răng là gì và những thay đổi khi niềng răng là gì?

Niềng răng là gì?

Niềng răng hay niềng răng thẩm mỹ là cách mà nha sĩ sử dụng các khí cụ nha khoa để sắp xếp lại vị trí của răng, điều chỉnh tổng thể răng về phương, thế và chiều dựa trên lực kéo tạo ra từ các khí cụ cho răng thẳng hàng; tái tạo khớp cắn, đưa khớp cắn bị lệch lạc về chuẩn tỷ lệ trên cung hàm. Niềng răng giúp bạn có hàm răng đều đẹp như ý muốn, khung xương hàm trở nên cân đối giúp khuôn mặt hài hòa hơn.

Những người có hàm răng bị hô (vẩu), móm, thưa hay răng mọc lộn xộn khi biết niềng răng là gì và tác dụng của việc niềng răng thì chắc chắn muốn gặp nha sĩ để thực hiện điều trị niềng răng thẩm mỹ.

Những thay đổi khi niềng răng là gì?

Khi gắn các khí cụ niềng răng trên răng trong một khoảng thời gian nhất định sẽ có những thay đổi rất lớn, cụ thể như sau:

Niềng răng là gì? Niềng răng có những thay đổi gì?
Sau một khoảng thời gian gắn khí cụ niềng răng sẽ có những thay đổi rất lớn
  • Thay đổi khuôn mặt

Trên khuôn mặt, đôi mắt, mũi và miệng chính là yếu tố quyết định vẻ đẹp của mỗi người. Riêng phần miệng mang tính chi phối nhiều hơn cả đối với khuôn mặt của bạn. Hầu hết những người niềng răng sau khi kết thúc điều trị sẽ đều có sự thay đổi nhất định khi hai hàm răng có sự ăn khớp với nhau. Sự thay đổi này thể hiện rõ rệt nhất ở những người bị hô, móm và người có răng khểnh. Đối với người răng thưa hoặc không đều thì sự thay đổi này ít thấy hơn, chủ yếu là thay đổi khuôn miệng và chỉ nhận thấy khi nói cười. Một điều mà hầu hết mọi người nhìn thấy là sau khi bệnh nhân điều trị chỉnh nha niềng răng xong đều trở nên xinh đẹp hơn.

  • Thay đổi khớp cắn

Niềng răng tạo sự dịch chuyển giữa các răng trên cung hàm. Sau khi điều trị chỉnh nha niềng răng, khớp cắn sai lệch trong các trường hợp răng hô vẩu, móm, thưa hay răng mọc khấp khểnh sẽ được các khí cụ niềng răng dịch chuyển răng về vị trí chuẩn khớp cắn.

  • Cải thiện khả năng ăn nhai

Niềng răng giúp cải thiện chức năng răng, cho phép bạn cắn và nhai một cách chính xác. Lực ăn nhai giảm làm giảm bớt sức nặng cho răng, nhất là các răng ở hàm dưới.

 

Với những chia sẻ trên đây chắc đã giúp bạn hiểu được niềng răng là gì rồi nhé! Niềng răng không chỉ giúp bạn trở nên xinh đẹp hơn mà còn giải quyết được các vấn đề về sai lệch khớp cắn. Mang lại cho bạn sự tự tin khi giao tiếp, một nụ cười đẹp với hàm răng chắc và khỏe mạnh.

Tác giả

Tin cùng danh mục

One Response

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *