Răng khôn hàm trên mọc lệch đâm vào má phải làm sao?

Chào bác sỹ! Mới đây tôi có mọc một chiếc răng khôn hàm trên nó mọc lệch và đâm vào má khiến má của tôi bị sưng phồng lên,  mỗi khi ăn uống đều rất đau và khó chịu. Mặc dù tôi đã chườm đá để giảm sưng khi mọc răng khôn nhưng cơn đau chỉ giảm được một lúc rồi lại tiếp tục tái diễn. Rất mong bác sỹ tư vấn giúp tôi: “Răng khôn hàm trên mọc lệch đâm vào má phải làm sao? Tôi cảm ơn bác sỹ! ( Thu Thảo – Hà Nội).

Răng khôn hàm trên mọc lệch đâm ra má
Răng khôn hàm trên mọc lệch đâm ra má

Trả lời!

Chào bạn Thu Thảo!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ nỗi lo lắng của mình về tình trạng: “Răng khôn hàm trên mọc lệch đâm vào má phải làm sao?”  về chuyên mục tư vấn của Phòng khám nha khoa. Với vấn đề này, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Nguyên nhân răng khôn mọc lệch đâm vào má

Răng khôn hàm trên mọc lệch đâm vào má xảy ra khi xương hàm trong khoang miệng không còn đủ chỗ để chứa thêm một chiếc răng nào nữa. Bởi vậy, khi răng khôn hàm trên muốn mọc lên tại vị trí cuối hàm thì nó cần phải len vào xương hàm để tìm hướng trồi lên. Điều này, dẫn đến tình trạng răng khôn khi mọc sẽ bị mọc lệch hoặc mọc ngầm. Một trong những dạng mọc răng nguy hiểm đó là răng khôn hàm trên mọc lệch đâm vào má.

Khi răng khôn hàm trên không còn chỗ để trồi lên nó sẽ mọc lệch ra phía sau hoặc đâm vào má rất khó chịu, khi ăn hoặc nhai người bệnh rất dễ cắn vào má gây ra tình trạng sưng đau, chảy máu, lâu ngày có thể bị viêm nhiễm và mọc mủ tại các vết xước.

Tuy răng khôn hàm trên mọc lệch đâm ra má không nguy hiểm như các trường hợp răng khôn mọc lệch hay mọc ngầm ở phía hàm dưới. Nhưng không vì thế mà bạn có thể chủ quan không chữa trị.

Răng khôn hàm trên mọc lệch ra má
Răng khôn hàm trên mọc lệch ra má

Làm gì khi răng khôn hàm trên mọc lệch đâm vào má?

Trong trường hợp răng khôn hàm trên mọc lệch đâm ra má, cách tốt nhất là nên nhổ bỏ chiếc răng đó đi trước khi nó ảnh hưởng tới chiếc răng kế cận. Hiện nay, với công nghệ nhổ răng khôn không đau đang được thịnh hành trong vài năm trở lại đây thì việc nhổ răng khôn đã không còn là nỗi lo lắng của nhiều người nữa rồi!

Tại phòng khám nha khoa Hà Nội, với quy trình nhổ răng khôn hàm trên mọc lệch đâm vào má sẽ được tiến hành bằng các công nghệ nhổ răng không đau cùng sự hỗ trợ của các loại thuốc tê hiện đại cùng đội ngũ bác sỹ tay nghề giỏi các bạn sẽ không còn phải lo về các biến chứng có thể xảy ra sau khi nhổ răng khôn hàm trên mọc lệch đâm vào má nữa rồi.

Cách chữa răng khôn hàm trên mọc lệch đâm vào má
Cách chữa răng khôn hàm trên mọc lệch đâm vào má

Mọi thông tin thắc mắc về tình trạng răng khôn hàm trên mọc lệch đâm vào má hay muốn tìm hiểu thêm về phương pháp nhổ răng khôn không đau, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số điện thoại: 0988 3030 68 hoặc địa chỉ Email: huyen@phongkhamnhakhoa.com để được bác sĩ Lường Ngọc Huyền tư vấn miễn phí!

Nguồn: http://phongkhamnhakhoa.com

Bài viết liên quan:

 

 

Tác giả

Tin cùng danh mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *