Kiến thức nha khoa: Răng sứ Titan là gì?

Răng sứ Titan là một trong những loại răng được dùng khá phổ biến trong phục hình nha khoa. Tại sao loại răng này lại được ưa chuộng đến vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu răng sứ Titan là gì nhé.

Răng sứ Titan là gì?

Để hiểu rõ được răng sứ Ti tan là gì? chúng ta cần tìm hiểu chi tiết từ định nghĩa đến những ưu và nhược điểm của răng.

 1. Khái niệm răng sứ Titan là gì?
Răng sứ Titan là gì?
Răng sứ Titan là gì?

Răng sứ titan là một loại răng răng sứ với phần sườn răng được làm từ chất liệu Titan có màu trắng bạc rất lành tính với nướu và có khả năng thích ứng với cơ thể người tốt. Đây là một trong những loại răng răng sứ cao cấp dùng phục hình trong nha khoa vô cùng hiệu quả, giúp lấy lại hàm răng trắng sáng bền đẹp trong mọi trường hợp răng bị hư hỏng hoặc gãy.

 1. Ưu điểm của răng sứ Titan

Để hiểu rõ được “răng sứ Titan là gì?” Hãy cùng tìm hiểu những ưu điểm của răng. Răng sứ Titan là loại răng cao cấp mang lại nhiều ưu điểm cho mọi người mà không loại răng nào có được.

 • Phần sườn được của răng được làm bằng Titan có độ nhẹ nên không gây áp lực đè vào nướu.
 • Titan là kim loại rất lành tính không kích ứng nướu gây sưng, ngứa, chảy máu… Đây là ưu điểm tuyệt vời mà răng sứ Titan mang lại mà không loại răng nào có thể.
 • Titan có độ bền cao nên có khả năng chịu được áp lực lớn. Vì thế có khả năng nhai tốt giúp cho bữa ăn trở nên ngon miệng hơn.
 • Răng sứ Titan có độ cứng cao nên không bị vỡ, sứt mẻ giống như các loại răng thông thường khác.
 • Có khả năng chịu nóng, lạnh tốt, do đó răng không bị cong biến dạng hay bị rạn nứt khi ăn đồ ăn nóng và không bị cảm giác ê buốt khi ăn, uống đồ ăn lạnh. Đây là một trong những ưu điểm mà không phải loại răng nào cũng có.
 • Răng sứ Titan có khả năng chống ăn mòn răng các loại axi như: các loại trái cây có tính chất chua.
 • Có khả năng tương thích tốt với cơ thể người, tránh được oxy hóa với môi trường miệng.
 • An toàn cho răng lợi. Không gây chảy máu chân răng, răng không bị đổi màu, không bị đen phần viền răng.
giải thích răng sứ titan là gì?
giải thích răng sứ titan là gì?
 1. Nhược điểm của răng sứ Titan

Ngoài những ưu điểm mà răng sứ Titan mang lại bên cạnh đó vẫn tồn tại một số nhược điểm nhất định mà các bạn cần biết để có những biện pháp khắc phục kịp thời. Để rõ hơn khái niệm “răng sứ Titan là gì?” hãy tìm hiểu thêm về những nhược điểm dưới đây nhé.

 • So với các loại răng khác thì răng sứ Titan có chi phí cao nhất trong các loại răng. Chi phí cao là một trong những nhược điểm lớn nhất của răng sứ Titan.
 • Do đặc tính là kim loại nên thân răng dễ bị đục, màu sắc không được tự nhiên giống như răng thật.
 • Về lâu sau phần chân răng bị thâm do phần chân gây ra.
 1. Tuổi thọ của răng sứ Titan

Tuổi thọ của răng sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn khái niệm “răng sứ Titanlà gì?” Răng có độ bền cao, trung bình tuổi thọ của răng sẽ từ 15 – 25 năm tuổi. Tùy vào cách chăm sóc răng của từng người mà tuổi thọ sẽ kéo dài hoặc ngắn hơn.

Qua bài viết trên đây, khái niệm “răng sứ Titan là gì?” đã được giải thích rất chi tiết. Hi vọng các bạn sẽ thu thập thật nhiều kiến thức bổ ích về nha khoa qua bài viết này.

Tác giả

Tin cùng danh mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *