Tìm hiểu kiến thức nha khoa “Răng sứ zirconia là gì?”

Răng sứ zirconia là một trong những loại răng được sử dụng phổ biến trong nha khoa. Tuy nhiên, rất ít người đã biết chính xác về loại răng sứ này. Vậy răng sứ zirconia là gì? Bài viết này sẽ giúp các bạn làm rõ khái niệm răng sứ zirconia là gì.

Răng sứ zirconia là gì?

Để hiểu được răng sứ zirconia là gì? Hãy cùng tìm hiểu từ khái niệm đến những đặc điểm của loại răng này nhé.

 1. Khái niệm rắng sứ zirconia là gì?
Răng sứ zirconia là gì?
Răng sứ zirconia là gì?

Khái niệm răng sứ zirconia: Răng sứ zirconia là răng sứ không kim loại, hiện tại đây là loại răng sứ coa cấp nhất hiện nay. Phần khung sườn được làm từ chất liệu zirconia được sử dụng rất phổ biến trong phục hình nha khoa, khắc phục được mọi khiếm khuyết của hàm răng. Zirconia là oxit kim loại có độ cứng chắc và bền, màu sắc trắng phù hợp với răng người.

 1. Cấu tạo của răng sứ zirconia

Cấu tạo của răng sứ zirconia gồm 1 phần: Phần lõi và phần bên ngoài.

Phần lõi được làm rất chi tiết và tinh tế. Phần bên ngoài có lớp sườn được làm từ zirconia và được tráng men bằng lớp sứ cao cấp để bảo vệ răng.

 1. Đặc điểm của răng sứ zirconia
Tìm hiểu răng sứ zirconia là gì?
Tìm hiểu răng sứ zirconia là gì?

Để hiểu rõ được răng sứ zirconia là gì các bạn cần biết được đặc điểm của loại răng này.

Ưu điểm của răng sứ zirconia:

 • Răng sứ zirconia có tính thẩm mỹ tốt nhất trong các loại răng: Phần sườn răng được làm từ zirconia có màu trắng sứ giống với màu của răng thật. Do đó, răng sứ zirconia sẽ đem đến cho bạn hàm răng trắng sáng tự nhiên giống như răng thật.
 • Răng sứ zirconia không gây đen viền răng giống như các loại răng sứ kim loại khác. Đây là một trong những ưu điểm lớn nhất của dòng răng sứ không kim loại.
 • Có khả năng làm giả sự bám rít của thức ăn theo thời gian để giữ cho hàm răng luôn trắng sáng.
 • Tính tương hợp sinh học cao: Zirconia có khả năng thích ứng tốt đối với cơ thể người do đó không xảy ra các biến chứng đáng thương tiếc giống như các loại răng sứ kim loại.
 • Độ bền của răng tốt, có khả năng nhai thức ăn vô cùng hiệu quả

Nhược điểm của răng sứ zirconia

 • Giá thành cao
 • Phải mài răng mỏng khiến bị đau và ê buốt răng trong khi làm.
 1. Cách chăm sóc răng sứ zirconia

Chăm sóc răng là một trong những công việc rất quan trọng mà bạn không thể bỏ qua hàng ngày. Đối với rắng sứ zirconia bạn cần chăm sóc răng cẩn thận hơn. Nếu chăm sóc răng không đúng cách không những không mang lại hiệu quả cho răng mà còn gây tổn thương cho răng.

Hàng ngày sau mỗi bữa ăn bạn cần sử dụng vệ sinh răng sạch sẽ sau mỗi bữa ăn bằng chỉ nha khoa, nước muối, nước súc miệng hoặc đánh răng để làm sạch mảng bám và thức ăn dính trong các kẽ răng.

Đánh răng trước khi đi ngủ sẽ ngăn chặn bệnh sâu răng và các bệnh răng miệng khác. Tuy nhiên, các bạn cần chú ý đến bàn chải và cách đánh răng đúng cách để không làm tổn thương nướu.

Qua bài viết này chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ răng sứ zirconia là gì? Hi vọng bạn sẽ cung cấp cho mình thật nhiều kiến thức về răng bổ ích nhất.

 

Tác giả

Tin cùng danh mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *