3 Tác hại của đánh răng không đúng cách mà bạn cần biết

Tác hại của đánh răng không đúng cách đem đến nhiều hậu quả khôn lường mà bạn không thể ngờ đến. Đánh răng không đúng cách là một trong những nguyên nhân gây ra những trường hợp đáng tiếc như: chảy máu chân răng, tụt lợi, răng bị bào mòn… Bài viết này sẽ giúp các bạn thấy được sự nghiêm trọng của việc đánh răng không đúng cách.

Tác hại của đánh răng không đúng cách

Tác hại của đánh răng không đúng cách
Tác hại của đánh răng không đúng cách

Hầu hết mọi người đều sai trong các thao tác đánh răng. Việc chà xát răng qua lại theo chiều ngang hoặc cố gắng chà răng thật mạnh là những động tác rất sai lầm mà bạn không hề biết đó là nguyên nhân dẫn đến những tác hại nguy hiểm.

Theo các chuyên gia nha sỹ hàng đầu thế giới, nên chải răng theo hình tròn, massage nướu thật nhẹ nhàng tránh gây trầy xước. Hãy cùng tìm hiểu 3 tác hại của đánh răng không cách nhé.

  1. Đánh răng không đúng cách gây chảy máu nướu

Đánh răng quá mạnh sẽ gây tổn thương cho nướu vì nướu rất dễ bị trầy xước. Các động tác mạnh và đầu bàn chải sẽ gây đau nướu.

Đánh răng không đúng gây chảy máu chân răng
Đánh răng không đúng gây chảy máu chân răng
  1. Đánh răng không đúng cách khiến răng bị bào mòn

Các động tác đánh răng không đúng cách là một trong những nguyên nhân khiến cho răng dễ bị bào mòn và nhanh hư.

  1. Đánh răng không đúng cách có thể dẫn đến tụt lợi

Một trong những tác hại rất lớn từ việc đánh răng không đúng cách là tụt lợi. Do đó, các bạn cần phải cẩn thận với các thao tác đánh răng.

Trên đây, là các tác hại của đánh răng không đúng cách. Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ có thật nhiều kiến thức bổ ích để chăm sóc răng tốt nhất.

 

Tác giả

Tin cùng danh mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *