Thông báo về việc bảo vệ bản quyền bài viết

Ngày nay, vấn đề sở hữu trí tuệ nói chung và vấn đề bản quyền nói riêng ngày càng được xã hội quan tâm và tôn trọng. Hành vi vi phạm quyền sở hữu trí tuệ là một hành vi vi phạm pháp luật và hành vi đó không được chấp nhận trong xã hội. Chính vì thế, việc bảo vệ bản quyền để quyền và lợi ích của các tác giả được pháp luật bảo vệ đang trở thành một xu hướng mới trong thời đại ngày nay.

Trước tiên chúng tôi xin nhấn mạnh rằng phongkhamnhakhoa.com khuyến khích các bạn chia sẻ thông tin, chia sẻ kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm về các vấn đề nha khoa, chăm sóc răng. vệ sinh răng miệng, và hỗ trợ các bạn trong các vấn đề xử lý kỹ thuật. Tuy nhiên cũng cần phải tôn trọng tác giả ( Dr. Huyền) người đã dành không dưới 60 phút để biên soạn 01 tài liệu mà các bạn đã từng đọc. Việc các bạn sử dụng tài liệu của phongkhamnhakhoa.com để sử dụng vào công việc riêng hoặc chia sẻ tài liệu cho những người khác khi các bạn thấy hay và cần thiết chúng tôi rất khuyến khích nhưng đề nghị các bạn phải ghi trích dẫn nguồn bài viết gốc một cách rõ ràng.

Hiện nay có khá nhiều website đã sao chép một cách trắng trợn các bài viết từ phongkhamnhakhoa.com nhưng không hề ghi rõ nguồn cụ thể, đề nghị các bên hãy trích dẫn nguồn trỏ về bài viết gốc để tôn trọng quyền tác giả. Nếu không chúng tôi sẽ liên hệ với các ban ngành có trách nhiệm để xử lý theo quy định của pháp luật.

Chúng tôi xin lấy một số ví dụ về việc vi phạm bản quyền tác phẩm như sau:

website nhakhoavietduc.com.vn sao chép rất nhiều tư liệu từ phongkhamnhakhoa.com để đăng tải thông tin lên chuyên mục kiến thức nha khoa… nhakhoavietduc.com.vn đã vi phạm bản quyền tác giả. Thậm chí còn sao chép toàn bộ nội dung… nếu đọc kỹ các bạn sẽ thấy ở mục bôi đỏ trên ảnh có ghi rõ bài viết của BS Ngọc Huyền ngay trên nội dung được post trên website nhakhoavietduc.com.vn.
Ngoài ra không chỉ có  1 bài viết mà còn có rất nhiều bài viết thuộc chuyên mục kiến thức nha khoa tại website nhakhoavietduc.com.vn đã vi phạm bản quyền, trong số những bài viết sao chép đó có rất nhiều bài đã có thứ hạng cao trên hệ thống tìm kiếm Google và ắt hẳn có rất nhiều người đọc, vậy những người đọc đó có biết được ai là tác giả thực sự của nội dung mà họ đã đọc hay không?

Mặc dù đã liên hệ khá nhiều lần với nhakhoavietduc.com.vn nhưng cho đến hôm nay đơn vị nha khoa này vẫn không chịu edit bài viết và trích dẫn nguồn rõ ràng, thể hiện sự thiếu tôn trọng quyền tác giả ( Dr. Huyền).

Website yeutre.net đã sao chép 2 bài viết Bệnh sâu răng và Bệnh viêm lợi ở trẻ em để gộp chung lại thành 1 bài viết đăng tải trên website yeutre.net nhưng không hề xin ý kiến của tác giả cũng như trích dẫn nguồn tin rõ ràng trỏ link về bài viết gốc để bảo vệ và tôn trọng quyền tác giả.

Ngoài ra còn rất nhiều website khác đã và đang sử dụng tài liệu từ phongkhamnhakhoa.com nhưng không hề ghi trích dẫn nguồn tin rõ ràng. Chúng tôi thiết nghĩ các đơn vị nha khoa đều có những người bác sĩ có kiến thức vậy câu hỏi được đặt ra là tại sao các anh các chị không tự viết bài để chia sẻ cho cộng đồng mà lại đi sao chép bài của người khác nhưng không hề ghi rõ là sao chép nguồn từ đâu? Hay anh chị muốn sử dụng nó như là tư liệu của anh chị tự biên tập?

Một lần nữa đề nghị các đơn vị đã và đang sao chép bài viết, tư liệu từ website phongkhamnhakhoa.com thực hiện nghiêm túc việc bảo vệ quyền tác giả. Hãy ghi rõ nguồn trích dẫn và link trỏ về bài viết gốc.

Kính mong các bạn độc giả nếu phát hiện ra các website khác sử dụng tư liệu từ phongkhamnhakhoa.com mà không ghi rõ nguồn tin cụ thể và rõ ràng hãy thông báo cho ban quản trị website chúng tôi để phongkhamnhakhoa.com đề nghị pháp luật xử lý việc vi phạm bản quyền tác giả.
Xin chân thành cám ơn các bạn độc giả.

Nếu phát hiện website vi phạm bản quyền tác giả xin các bạn liên hệ:
Hotline: 0988303068
Email: huyen@phongkhamnhakhoa.com

Hoặc: Công ty Luật Hợp Danh Bản Quyền Quốc Tế
Địa chỉ: 76 Nguyễn Văn Thủ, Phường ĐaKao, Quận 1, TPHCM

Tác giả bài viết: Admin
Tác giả

Tin cùng danh mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *