Viêm nướu răng uống thuốc gì nhanh khỏi?

Viêm nướu răng uống thuốc gì nhanh khỏi? Bạn bị sưng nướu? Chảy máu khi đánh răng, răng bạn bị nhạy cảm khi ăn những thức ăn có vị chua; ngọt; lạnh hoặc nóng? Khi xuất hiện các triệu chứng trên có lẽ bạn đã bị viêm nướu răng rồi! Vậy viêm nướu răng uống thuốc gì nhanh khỏi? Thuốc điều trị viêm nướu răng là thuốc gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm ra câu trả lời nhanh nhất!

Viêm nướu răng uống thuốc gì nhanh khỏi?
Viêm nướu răng uống thuốc gì nhanh khỏi?

Biến chứng của viêm nướu răng đối với sức khỏe

Viêm nướu răng nguyên nhân chủ yếu là do vi khuẩn hình thành trong mảng bám gây nên. Hầu hết khi bị viêm nướu nhẹ, bạn sẽ không thể cảm nhận được các triệu chứng của nó. Nhưng đến khi bệnh đã trở nên nặng hơn viêm nướu răng sẽ có những triệu chứng cụ thể như: Nướu bị sưng đỏ; rất đau; chảy máu khi đánh răng; thở ra có mùi hôi.

Nếu viêm nướu răng không được điều trị kịp thời bằng thuốc, người bệnh sẽ gặp một số biến chứng như:

  • Viêm nha chu
  • Viêm cuống răng
  • Áp xe quanh cuống răng
  • Viêm xương hàm
  • Răng dễ lung lay
  • Mất răng
  • Tụt lợi

Ngoài ra, viêm nướu răng còn gây ra một số biến chứng như: viêm màng não; áp xe não; viêm xoang… Chính vì vậy bạn cần điều trị bệnh viêm nướu răng một cách kịp thời. Vậy viêm nướu răng uống thuốc gì nhanh khỏi? Câu hỏi sẽ được giải đáp ngay sau đây!

Viêm nướu răng nên uống thuốc gì nhanh khỏi?

Viêm nướu răng thường được bác sĩ nha khoa điều trị bằng nhiều phương thuốc: sử dụng thuốc kháng sinh; dùng dung dịch súc miệng; dùng thuốc kháng viêm. Sau đây là một số thông tin cụ thể về viêm nướu răng uống thuốc gì nhanh khỏi:

Viêm nướu răng uống thuốc gì nhanh khỏi?
Viêm nướu răng uống thuốc gì nhanh khỏi?

Viêm nướu răng uống thuốc kháng sinh gì nhanh khỏi?

Kháng sinh luôn được coi là bài thuốc chữa trị viêm nướu cực kỳ hiệu quả, bởi trong thành phần của thuốc kháng sinh có chứa một số hoạt chất có khả năng tiêu diệt các loại vi khuẩn hoặc kìm hãm sự phát triển của chúng giúp chỗ viêm nhanh chóng được lành lại. Tuy nhiên viêm nướu răng uống thuốc kháng sinh gì nhanh khỏi? Điều này cần phải có chỉ định của bác sĩ nha khoa thì bạn mới có thể được sử dụng. Dưới đây sẽ là một số loại thuốc kháng sinh bạn có thể tham khảo để chữa trị viêm nướu răng:

  • Nhóm thuốc kháng sinh bạn có thể sử dụng đó là (beta-lactam, macrolid…) nhóm này có tác dụng diệt vi khuẩn trú ngụ trong nướu răng, thường được sử dụng trong việc điều trị viêm nướu răng.
  • Sự kết hợp của spiramycin (kháng sinh nhóm macrolid) với metronidazol (kháng sinh có tác dụng diệt vi khuẩn kỵ khí) trong chế phẩm Rodogyl, mang lại hiệu quả cao trong điều trị các bệnh lý răng miệng như: bệnh viêm nướu răng, nha chu, sâu răng…

Viêm nướu răng uống thuốc kháng viêm gì nhanh khỏi?

Nhóm thuốc kháng viêm cực kỳ hiệu quả đối với bệnh viêm nướu răng đó là (ibuprofen, acid mefenamic, diclophenac, meloxicam… Nhóm thuốc này có khả năng điều trị các chứng sưng nướu; nướu chảy máu…

Viêm nướu răng uống thuốc gì nhanh khỏi?
Viêm nướu răng uống thuốc kháng viêm gì nhanh khỏi?

Viêm nướu răng dùng dung dịch súc miệng gì nhanh khỏi?

Có một số loại dung dịch súc miệng có chứa các thành phần: Chlorin dioxide, Hexetidin, Chlorhexidin… bạn có thể sử dụng để điều trị bệnh viêm nướu răng.

Viêm nướu răng uống thuốc giảm đau gì nhanh khỏi?

Viêm nướu răng uống thuốc gì nhanh khỏi? Hiện nay trên thị trường có bán một số loại thuốc giảm đau hiệu quả giúp người bệnh có thể chữa trị viêm nướu răng như: paracetamol, aspirin…Bên cạnh việc điều trị viêm nướu răng bằng thuốc, bạn nên giữ gìn thói quen vệ sinh răng miệng tốt để hạn chế tình trạng viêm nướu có thể xảy ra.

Khi bị viêm nướu răng, bạn có thể đến gặp nha sĩ để được tư vấn và sử dụng thuốc chữa viêm nướu răng một cách hiệu quả nhất. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về: Viêm nướu răng uống thuốc gì nhanh khỏi? Bạn có thể gửi câu hỏi thông qua bình luận dưới đây hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số điện thoại: 0988 3030 68 hoặc Email: huyen@phongkhamnhakhoa.com để được bác sĩ Lường Ngọc Huyền tư vấn miễn phí!

Nguồn: http://phongkhamnhakhoa.com

Bài viết liên quan:

Tác giả

Tin cùng danh mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *