Viêm tủy răng có nguy hiểm không?

Bạn bị viêm tủy răng? Bạn lo lắng không biết viêm tủy răng có nguy hiểm đến tính mạng hay không? Để có thể giải đáp được câu hỏi của bạn, phòng khám nha khoa chia sẻ tới bạn bài viết: “Viêm tủy răng có nguy hiểm không?” để giúp bạn hiểu hơn về căn bệnh này. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nào!

Viêm tủy răng có nguy hiểm không?
Viêm tủy răng có nguy hiểm không?

Viêm tủy răng nguyên nhân do đâu?

  • Sâu răng
  • Chấn thương do va đập
  • Sai lệch khớp cắn
  • Viêm quanh cuống răng

Viêm tủy răng có gây nguy hiểm?

Viêm tủy răng có nguy hiểm không? Viêm tủy răng là một bệnh lý thường gặp ở một số người bị sâu răng hay chấn thương răng. Bệnh này thường rất nguy hiểm nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn đến một số nhiễm trùng về răng, trong đó một túi mủ sẽ phát triển ở chân răng, theo thời gian sẽ tạo thành áp xe xương ổ răng. Thậm chí, còn lây lan tới răng hàm và một số vùng lân cận khác trên cơ thể như não hoặc xoang. Chính vì lý do đó mà viêm tủy răng rất nguy hiểm đối với sức khỏe con người.

Viêm tủy răng gây ra bệnh viêm xoang
Viêm tủy răng gây ra bệnh viêm xoang

Ngoài ra, viêm tủy răng còn gây ra các bệnh như viêm quanh cuống răng; áp xe quanh chóp răng; viêm tủy xương hàm. Lây lan từ răng hàm trên có thể gây ra viêm xoang; viêm màng não; áp xe não; viêm mô tế bào quỹ đạo (hốc mắt); huyết khối xoang hang…Lây lan từ răng hàm dưới có thể gây đau thắt ngực; viêm túi mật; viêm màng tim; viêm mủ màng phổi; viêm tắc tĩnh mạch và tĩnh mạch cảnh.

Viêm tủy răng nguy hiểm như thế nào?

Viêm tủy răng có nguy hiểm không? Viêm tủy răng như đã trả lời ở trên thì đây là một căn bệnh vô cùng nguy hiểm đến sức khỏe người bệnh. vậy nó nguy hiểm như thế nào? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu qua một số ý dưới đây:

Viêm tủy răng nguy hiểm như thế nào?
Viêm tủy răng nguy hiểm như thế nào?

Viêm tủy răng thường được chia thành 3 gian đoạn chủ yếu:

  • Viêm tủy răng có hồi phục: viêm tủy răng có hồi phục có nguy hiểm không? Ở gian đoạn này, người bệnh dường như sẽ không thể cảm nhận được cơn đau răng bởi nó chỉ thoáng qua. Do dó, người bệnh sẽ có tâm lý chủ quan hơn và không điều trị. Chính vì lẽ đó, mà viêm tủy răng có hồi phục có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm đối với sức khỏe của người bệnh.
  • Viêm tủy răng không hồi phục: Đây là giai đoạn thứ 2 được phát triển từ viêm tủy răng có hồi phục. Viêm tủy răng không hồi phục có nguy hiểm không? Ở gian đoạn thứ 2 này, bệnh nhân có thể sẽ gặp các cơn đau nhiều hơn, thường đau sẽ lan rộng ra các vùng răng khác khiến người bệnh không thể xác định được mình đau cụ thể ở vị trí nào? Cơn đau răng có thể dữ dội nhói đến tận óc và cơn đau thường hay xuất hiện vào ban đêm. Để viêm tủy răng không gây nguy hiểm bạn cần phải phát hiện và điều trị sớm bằng phương pháp nội nha nhằm phuc hồi khả năng nhai của răng bị viêm.
  • Tủy răng bị hoại tử: Đây là giai đoạn thứ 3 được phát triển từ viêm tủy răng không phục hồi. Vậy tủy răng bị hoại tử có nguy hiểm không? Khi viêm tủy răng đã phát triển đến giai đoạn này rồi, thì nó có thể sẽ gây ra nguy hiểm tới sức khỏe của người bệnh thậm chí còn gây ra các biến chứng về viêm chóp răng; áp xe xương ổ răng; bệnh về não…Nếu không chữa trị kịp thời Viêm tủy răng có thể gây nguy hiểm, thậm chí tử vong.

Mọi thông tin chi tiết về: “Viêm tủy răng có nguy hiểm không? Bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại: 0988 3030 68 hoặc Email: huyen@phongkhamnhakhoa.com để được Bác sĩ Lường Ngọc Huyền Tư vấn miễn phí!

Nguồn: http://phongkhamnhakhoa.com

Bài viết liên quan:

Tác giả

Tin cùng danh mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *